Nghệ nhân sáng tạo nước hoa My Destiny: tâm sự cùng Sophie Labbé

Nổi tiếng trong ngành với hình ảnh của một nàng thợ thêu hoa, Sophie Labbé chính là nghệ nhân nước hoa danh giá chắp cánh cho sự ra đời của My Destiny. Sophie, với ánh hào quang tích cực tỏa sáng, sẽ tiết lộ cho chúng ta biết cách cô sáng tạo hương thơm và giải thích vì sao cô lại cho rằng công việc này là định mệnh của đời mình.

Bạn không đến từ một gia đình có truyền thống chế tạo nước hoa, vậy lý do gì khiến bạn theo đuổi công việc này?
Tôi luôn cảm thấy hứng thú với mùi hương, nhưng chưa bao giờ biết rằng đây chính là sự nghiệp của mình
!

Tôi chỉ nhận ra điều này khi đang nghiên cứu bộ môn hóa tại trường đại học. Lúc bấy giờ, tôi có đọc một bài viết về trường chế tạo nước hoa ISIPCA, và biết rằng đây chính là nơi tôi thuộc về. Nhưng trước khi đăng ký học, tôi cần gặp gỡ một nghệ nhân nước hoa thực thụ - tôi muốn hiểu rõ hơn ý nghĩa của công việc sáng tạo mùi hương, vì thế tôi đã tìm đến bậc thầy nước hoa Jean Kerlo. Thật tình cờ, ông cũng chính là chủ tịch hội đồng tuyển sinh của ISPICA và nhận ra tôi khi tôi nộp đơn đăng ký cho nhà trường; bằng rất nhiều sự ngẫu nhiên, đây chính là định mệnh đưa tôi đến bước đường sự nghiệp của mình.

Lúc bấy giờ, bạn có tin rằng nước hoa là định mệnh của đời mình?
Vâng! Dù lúc ấy tôi chưa nhận thức rõ rệt lắm, nhưng tựa như có những vì sao dẫn lối, tôi bắt đầu theo đuổi và biết rằng đây chính là vận mệnh của mình. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta rồi sẽ rẽ theo những bước đường riêng trong cuộc sống và tìm ra mục tiêu mà mình cần chinh phục.

Tiền thân là một nghiên cứu sinh ngành hóa, bạn có biến công việc chế tạo nước hoa thành một bộ môn khoa học, hay bạn thiên về chiều hướng lãng mạn nhiều hơn?
Tôi là tập hợp của cả hai yếu tố trên. Bạn biết đấy, một nghệ nhân nước hoa luôn phải có trí tò mò và yêu thích trải nghiệm những điều mới lạ, vì chúng sẽ nuôi dưỡng trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bạn. Nhưng nếu xét về phương diện lý trí, bạn cũng cần phải có óc phân tích của một nhà khoa học – bạn cần hội đủ hai đặc điểm trên.

Bạn nghĩ mình có khả năng “cảm nhận mùi hương” khác với những người xung quanh không?
Tôi không nghĩ mình có cảm nhận khác người về mùi hương, vì mỗi chúng ta đều có những cách cảm thụ của riêng mình. Cảm nhận của chúng ta được nuôi dưỡng bởi những cảm xúc và trải nghiệm. Nhưng có lẽ tôi sẽ có thiên hướng sử dụng khứu giác nhiều hơn – như một trò chơi vậy. Khi đi ngang qua một ai đó trên đường, tôi sẽ cố gắng đoán loại nước hoa họ đang dùng – như một kiểu điều tra ấy. Hoặc khi đi du lịch, tôi cảm thấy rất thú vị khi bước vào sân bay và nghĩ, “à, mình sẽ định nghĩa mối liên kết đầu tiên với đất nước này theo cách nào?”

Tourmaline, loại đá quý được sử dụng trong nước hoa My Destiny có gì đặc biệt?
Đây là một loại đá quý độc nhất, vì nó sở hữu nguồn năng lượng tích cực và giúp làm tăng sự tự tin. Với tôi, đeo một viên đá quý cũng tương tự như sử dụng một loại nước hoa vậy – chúng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Tourmaline thường gắn liền với khả năng sáng tạo, vì thế tôi tin rằng đây là một loại nước hoa hoàn toàn khác biệt. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận được sức mạnh từ cả nước hoa và nguồn năng lượng đặc trưng của đá Tourmaline.

Điều gì mang đến cho bạn sự tự tin và niềm lạc quan?
Tình yêu! Nó cho tôi sức mạnh vượt qua “núi cao lẫn sông sâu”. Tôi có thể vượt qua các giới hạn của bản thân khi được yêu. Và niềm đam mê nữa. Tôi cần đam mê với lĩnh vực mình đang làm, vì nó sẽ mang đến cho tôi niềm hạnh phúc, sức mạnh và sự quyết tâm.

Bạn có thể chia sẻ đôi điều về các nốt hương có trong nước hoa My Destiny? Vì sao bạn lại chọn chúng?
Tôi muốn tạo nên một mùi hương mang đến nguồn năng lượng tích cực. Do đó, loại nước hoa này mở đầu bằng những nốt hương lấp lánh của bưởi và việt quất. Tại tầng trung tâm, hoa mẫu đơn là một thành phần quan trọng, tạo cảm giác tinh tế, nhẹ nhàng. Tiếp đến, hoa cam mang lại sự nồng nàn cho loại nước hoa này. Cuối cùng là hoắc hương.

Với tôi, hoắc hương mang lại cảm giác bí ẩn và sâu lắng, một đặc tính quan trọng tạo nên sự khác biệt cho My Destiny – thành phần này khiến người ta vương vấn mãi không rời.

Bạn cảm thấy thế nào khi hoàn thiện My Destiny?
Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào về My Destiny, đặc biệt hơn vì đây là lần đầu tiên tôi hợp tác cùng Oriflame.


Bài viết từ: