Độ pH Trên Làn Da & 5 Sự Thật Mà Phái Đẹp Cần Biết

Sự cân bằng độ pH chính là chìa khóa của một làn da khỏe mạnh và là bí quyết của việc chăm sóc da. Thế nhưng độ pH là gì và chúng ảnh hưởng như thế nào đối với làn da chúng ta? Bài viết dưới đây từ chuyên gia Lorna Daly sẽ giúp “làm sáng tỏ” hơn các vấn đề về độ pH trên làn da

Độ pH là gì?
Độ pH là thang đo độ axit và độ kiềm của một chất và có thang điểm từ 0 đến 14. Độ pH= 7 là trung tính, độ pH từ 7 trở xuống thì có tính axit, độ axit càng cao thì độ pH càng giảm, thế nên khi độ pH= 0 thì chất đó có tính axit cao nhất. Độ pH từ 7 trở lên thì có tính kiềm, độ kiềm càng cao thì độ pH càng tăng và khi độ pH= 14 thì đồng nghĩa chất đó có tính kiềm cao nhất.

Độ pH trên da là gì?
Độ pH dưới 5 nghĩa là làn da có tính axit nhẹ.

Điều gì xảy ra khi độ pH giảm?
Nếu độ pH của làn da tăng cao hoặc giảm mạnh có nghĩa rằng làn da bạn đang bị mất cân bằng và không khỏe mạnh. Vì làn da vốn tồn tại một hàng rào độ ẩm tự nhiên với một hệ vi sinh vật có lợi, có cơ chế giúp bảo vệ làn da trước những tác động từ bên ngoài. Khi làn da bị mất cân bằng độ pH, cũng chính là lúc làn da đang mất đi cơ chế tự bảo vệ.

Có sự khác nhau về độ pH giữa các khu vực trên cơ thể không?
Có! Vùng tam giác mật ở nữ giới có độ pH thấp hơn, rơi vào khoảng từ 3.5 đến 4.5. Cũng giống như các khu vực khác trên cơ thể, sự mất cân bằng pH cũng sẽ làm mất đi cơ chế bảo vệ tự nhiên vốn có của làn da. Và khi hàng rào bảo vệ tự nhiên bị hư hỏng, làn da “vùng mật” của các bạn nữ sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng kích ứng và nhạy cảm.

Nên làm gì để duy trì độ pH cân bằng trên da?

Trong suốt thời kỳ kinh nguyệt, nữ giới nên quan tâm thay “đồ bảo hộ” và vệ sinh vùng “em bé” thường xuyên, quan trọng nhất là không nên chọn sản phẩm làm sạch bằng gel hay xà phòng thông thường mà ưu tiên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho vùng tam giác mật có công thức dịu nhẹ và được nghiên cứu riêng để nâng niu vùng da nhạy cảm của phái đẹp.

Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm Feminelle từ Oriflame với công thức có độ pH cân bằng, thành phần chứa axit lactic và prebiotic giúp duy trì hàng rào độ ẩm tự nhiên được khỏe mạnh. Bên cạnh đó thành phần sản phẩm còn tích hợp chiết xuất từ thiên nhiên Thụy Điển, mang lại cho bạn một cảm giác dễ chịu dài lâu. Một điểm cộng nữa của sản phẩm là có công thức tự hủy sinh học nên vô cùng an toàn cho làn da cũng như thân thiện với môi trường sinh thái.

Bài viết từ: