5 Bài Tập Nhẹ Nhàng Giúp Xương Chắc Khỏe

Dĩ nhiên không phải lựa chọn nào trong cuộc sống cũng đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Nhưng cũng hãy tự an ủi chính mình là ít ra vẫn còn một số điều bạn vẫn có thể kiểm soát được. Điều này khá là quan trọng ở những năm đầu trong độ tuổi 20, khi mà cơ thể đang trong quá trình xây dựng khối lượng xương cao nhất. Sau tuổi 30, xương của bạn sẽ dần mất đi mật độ. Thế nên, bằng cách chăm sóc xương, bất kể bạn ở độ tuổi bao nhiêu, bạn cũng sẽ có một sức khỏe tốt cho tương lai

Các bài tập nhẹ là một trong những cách tốt nhất giúp bạn duy trì một hệ xương khỏe mạnh. Không cần phải đi Gym nặng nhọc, chỉ cần thử một trong năm bài tập đơn giản dưới đây. Sức khỏe tương lai hoàn toàn nằm trong tay bạn!

1. Nhảy dây
Nhảy dây là bộ môn tuyệt vời để tạo sức nặng lên toàn bộ khung xương của bạn và giúp tim được đập nhanh hơn. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh tốc độ nhảy dây, nhảy dây nhịp chậm là phương pháp tuyệt vời giúp bạn làm nóng cơ thể.

Bạn có muốn khám phá thêm không? Hãy thử nhảy dây thật nhanh hoặc nhảy hai lần/ 1 nhịp – để dây đi qua chân bạn hai lần trước khi đáp chân xuống mặt đất. Chúng tôi cam đoan rằng bài tập này sẽ khiến bạn thở hổn hển ngay lập tức!

2. Jumping
So sánh giữa chạy bộ hoặc cardio, thì Jumping là một trong những bộ môn thể dục tốt nhất mà bạn có thể làm để xây dựng mật độ xương. Bắt đầu với một số bước nhảy nhỏ. Khi bạn đã sẵn sàng rồi thì hãy tập nhảy những bước lớn hơn. Xoay cánh tay của bạn khi nhảy giúp cơ thể tăng thêm động lực để nhảy cao hơn.

Chỉ cần nhảy 20 lần/ngày đã có thể mang lại lợi ích cho cơ thể. Nhảy 10 lần, lập lại 2 lần một ngày và nghỉ ngơi khi cần thiết.

3. Bước chân lên bục
Bước lên bục là bài tập cường độ thấp nhưng giúp cải thiện sự cân bằng cơ thể. So với đi bộ, chúng hoạt động cơ bắp và các khớp theo một cách khác có lợi hơn. Đứng trước bục thấp, chân rộng bằng vai. Đặt một chân vững chắc lên trên bục. Dùng gót chân tựa lực đưa chân kia bước lên. Từ từ trở lại một chân xuống đất, rồi đến chân kia. Lặp lại 10 lần cho mỗi chân.

Bạn có thể sử dụng 1 cái bục cao hơn nếu muốn tăng hiệu quả.

4. Đứng thăng bằng

Bằng cách sử dụng trọng lượng cơ thể, việc đứng một chân giúp củng cố khung xương của bạn và nhiều nhóm cơ khác. Đứng hai chân rộng bằng vai. Cong một đầu gối lên và từ từ nhấc chân đó khỏi mặt đất vài cm. Giữ trong 10 giây sau đó đưa chân trở lại sàn. Lặp lại 10 lần cho mỗi bên chân.

Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm chưa? Đưa đùi cao song song vơi mặt sàn là tốt nhất.

5. Squats
Squats giúp bạn vận động, tăng cường sức khỏe toàn thân và thân trên của bạn. Hơn thế nữa, bài tập giúp làm tăng tính linh hoạt của các khớp, hông, đầu gối và phần lưng dưới. Đứng hai chân rộng hơn vai. Uốn cong hông lại và hạ mình xuống ở cảm giác thoải mái nhất. Nhớ là đầu gối của bạn không nên kéo dài qua khỏi ngón chân.

Dùng cả bàn chân đẩy cơ thể lên trở về vị trí bắt đầu. Lặp lại 10 lần như vậy. Quá dễ dàng phải không nào? Bạn có thể thực hiện động tác chậm lại hoặc tăng cường độ nhanh hơn.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame