Hướng Dẫn Thực Hiện: Món Ngon Giàu Chất Chống Oxy Hóa

Những chùm Phúc Bồn Tử và Việt Quất mọng nước, những hạt Hồ Đào và hạt Lanh giòn tan, được bao bọc trong một lớp sô-cô-la đen ngọt ngào. Wow! Không chỉ khiến bạn thèm thòm, mà những loại quả này còn rất giàu chất chống oxy hóa, các vitamin và khoáng chất. Còn gì tuyệt vời hơn khi biến chúng thành những món ngon hấp dẫn cho bạn và bạn bè cùng thưởng thức nào?

Chất chống oxy hóa là một loại siêu hợp chất giúp trung hòa các gốc tự do nên sẽ giúp bảo vệ hiệu quả các tế bào trong cơ thể tránh khỏi tác hại của các gốc tự do. Bài viết sau đây mang lại cho bạn cách thực hiện một món ăn ngon đơn giản và nhanh chóng với 5 thành phần có khả năng bổ sung hàm lượng chất chống oxy hóa cao:

Việt Quất Đen
Việt Quất là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa anthocyanin. Ngoài chất chống oxy hóa anthocyanin, thì các chất chống oxy hóa khác như phenolic cùng với các vitamin và khoáng chất thường có nhiều trong các loại quả mọng màu xanh đậm. Và thực chất nguồn chất chống oxy hóa dồi dào nhất chính là loại Việt Quất đen hoang dại sống ở vùng Bắc Âu. Nếu có thể hãy thu hoạch chúng đúng mùa, đông lạnh để giữ cho quả tươi và duy trì được hàm lượng dinh dưỡng khi sử dụng.

Phúc Bồn Tử
Những quả Phúc Bồn Tử ngọt ngào vốn rất giàu các chất chống oxy hóa cũng như các vitamin và khoáng chất. Để thu được hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất, nên chọn các loại quả hữu cơ nếu có thể và nhớ đông lạnh để bảo quản quả được tươi mới nhé!

Các Loại Hạt
Hạt Hồ Đào có vị Bơ và rất giàu các chất chống oxy hóa và cũng là loại có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại hạt. Không chỉ vậy, hạt Hồ Đào còn rất giàu vitamin, khoáng chất và chất béo bão hòa đơn tốt cho sức khỏe. Nhưng hạt Hồ Đào lại cung cấp rất nhiều calo nên bạn hãy nhớ sử dụng chúng một cách chừng mực!

Hạt Lanh
Hạt Lanh nhỏ (còn được gọi là Linseed) được xem là một siêu thực phẩm thực sự! Chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, hạt Lanh cũng chứa nhiều axit béo Omega-3 và là một nguồn chất xơ tuyệt vời nữa.

Sô-cô-la đen
Sô-cô-la đen chất lượng cao (70% +) có hàm lượng dồi dào flavonol, một loại chất chống oxy hóa chỉ được tìm thấy ở ca cao. Mặc dù sô-cô-la đen tương đối tốt cho sức khỏe hơn so với sô-cô-la sữa nhưng vẫn có chứa một số chất béo bão hòa nên bạn vẫn phải sử dụng chúng một cách điều độ.

Món: “Đại Gia Đình Quả Hạt Khỏe Mạnh”
(Nguyên liệu cho 12 người)

Nguyên liệu:

125g quả Việt Quất tươi

125g quả Phúc Bồn Tử tươi

150g Sô-cô-la đen (70%)

50g hạt Hồ Đào đã bóc vỏ

60g hạt Lanh

Lưu ý: Để có hiệu quả tốt nhất nên sử dụng quả mọng tươi thay vì quả mọng đông lạnh.

Hàm lượng dinh dưỡng: Calo: 135kCal; Đạm: 2.6g, Chất béo: 9.7g (bão hòa:3.2g); Đường bột: 8.1g (Đường: 4g, chất xơ:2.5g).

Cách thực hiện:
1. Chuẩn bị một cái đĩa hoặc giấy muffin hoặc hộp đựng bánh kẹo.
2. Làm tan chảy sô-cô-la trong một cái bát đặt trên nồi nước sôi. Khi tan chảy hoàn toàn, lấy ra và khuấy liên tục trong vài phút để sô-cô-la nguội đi một chút.
3. Nhẹ nhàng trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào sô-cô-la tan chảy cho đến khi chúng được bao phủ đều.
4. Múc lượng hỗn hợp vừa đủ vào mỗi ly muffin, sau đó để vào tủ lạnh trong vài giờ cho đến khi chúng đặc lại.
5. Lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng một giờ ở nhiệt độ phòng trước khi dùng để sô-cô-la đạt được độ ngon tối đa!

Bài viết từ: