Các thành phần dưỡng da mà bạn không nên kết hợp

Chúng ta ắt hẳn muốn kết hợp nhiều loại chăm sóc da lại với nhau để đạt được kết quả tốt nhất, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng tất cả các thành phần chăm sóc da đều không nên được sử dụng cùng nhau! Tại sao ư? Vì một số sự kết hợp có thể dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn như là mẩn đỏ, bong tróc, kích ứng hoặc nổi mụn. Chúng ta đều không muốn chuyện này xảy ra phải không? Nào hãy cùng tìm hiểu xem những thành phần dưỡng da nào mà bạn tuyệt đối không nên kết hợp với nhau nhé.

Vitamin C + AHAs & BHAs
Vitamin C là một loại vitamin thiết yếu giúp bạn có được làn da sáng rạng ngời như mong ước. Trong khi đó, AHA và BHA là các loại làm sạch tế bào chết hóa học giúp loại bỏ tế bào chết và mang lại cho bạn cảm giác mịn màng như em bé. Để tránh các tác dụng phụ không mong muốn, chỉ sử dụng một trong những sản phẩm này tại một thời điểm, vào buổi tối ngay sau khi làm sạch và cân bằng độ ẩm với toner. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng cả hai trong quy trình chăm sóc da hàng ngày của mình, hãy sử dụng các thành phần này vào các thời điểm khác nhau trong ngày: Vitamin C vào buổi sáng và AHA/BHA vào buổi chiều.

Chống Nắng, Trang Điểm Và Dưỡng Ẩm
Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm chống nắng hàng ngày thì chúc mừng, bạn đã làm điều đúng rồi đấy! Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp các sản phẩm chống nắng với trang điểm hoặc kem dưỡng ẩm của mình, bạn có thể nhận được kết quả không mong muốn. Ngay cả khi việc kết hợp này không gây ra tác dụng phụ, nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của kem chống nắng, khiến làn da dễ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đấy. Chính vì vậy, việc sử dụng tách biệt các sản phẩm trên là vô cùng quan trọng. Để có thể bảo vệ làn da bạn trước ánh nắng mặt trời, hãy thoa kem chống nắng trước khi sử dụng các sản phẩm khác, và để kem có đủ thời gian để thẩm thấu vào da hoàn toàn trước khi thoa các sản phẩm còn lại. Nếu bạn ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm, kem nền hoặc kem dưỡng ẩm có màu có chứa sẵn chỉ số chống nắng SPF!

Axit Glycolic + Axit Salicylic
Hai loại axit này đều có khả năng giúp làm mờ vết thâm đáng kinh ngạc. Nhưng nếu kết hợp sử dụng chúng, thì đây lại là một câu chuyện khác! Sự kết hợp này có thể khiến da bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ví như việc bạn để làn da của mình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không bôi kem chống nắng vậy. Bạn có thể bị một số tác dụng phụ như đau, đỏ và rát. Vì vậy, hãy tránh xa sai lầm này nhé! Các phương pháp điều trị mụn hoặc làm sạch tế bào chế không nên được sử dụng cùng nhau, vì chúng thường khiến da trở nên khô quá mức, bong tróc và gây kích ứng da. Thay vào đó, hãy sử dụng xen kẽ các sản phẩm này vào những ngày khác nhau

Bài viết từ: