- Chuối sáp: 4 trái (luộc chín lột vỏ, cắt đôi) - Nước cốt dừa: 1 chén - Bột cà ri: 2gr - Khoai sọ: 8 củ tròn nhỏ - Khoai lang bí: 1 củ (cắt vuông) - Khoai môn cau: 1/2 củ (cắt vuông) - Nấm đùi gà baby: 8 nấm - Tàu hủ chiên: 2 miếng (cắt vuông) - Bí ngòi baby: 8 trái - Khoai tây tím: 3 củ (cắt vuông) - Bắp non: 8 trái - Cà chua bi nhiều màu: 8 quả - Cà rốt baby: 8 củ - Sa tế: 1 thìa - Tỏi: 1 củ |
- Hành tím lột: 6 củ (cắt nhỏ) - Sả băm: 100gr - Nghệ: 50gr (cắt nhỏ) - Lá chanh thái: 4 lá - Vỏ chanh: 1 quả - Ớt sừng: 2 trái (cắt nhỏ) - Củ riềng: 100gr (cắt nhỏ) - Rau răm: ăn kèm - Bún tươi: 200gr ăn kèm - Rau thơm các loại: ăn kèm - Gừng: 50gr (cắt nhỏ) - Giá: ăn kèm - Bắp chuối bào: ăn kèm - Bột Protein Blend: 18gr |
Cách làm:
- Xay hỗn hợp gồm: tỏi, hành tím, riềng, xả, gừng, bột cà ri, ớt cùng ít dầu cho tới khi mịn để làm paste cà ri.
- Sử dụng nồi hoặc chảo sâu lòng cho hỗn hợp vừa xay vào xào cho thơm sau đó cho khoai tây, khoai sọ, khoai môn, khoai lang vào xào cùng.
- Bột Protein Blend pha cùng nước trong tô quậy đều tan, sử dụng lược mịn lược lại rồi cho hỗn hợp trên vào chảo nấu cùng các loại khoai.
- Nêm nước mắm cùng ít đường vào chảo.
- Tiếp tục nấu đến khi các loại khoai chín được 80% thì cho các loại rau củ còn lại vào nấu, nêm nước cốt dừa cuối cùng nêm nếm vừa ăn.
- Trình bày thành phẩm, ăn kèm cùng với các loại rau, bún.