5 Bước Tạo Kiểu Móng “Chuyển Màu” Thời Thượng

Trào lưu vẽ móng chuyển màu gradient hiện đang “phát sốt” trong giới mộ điệu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để sở hữu kiểu móng thời thượng đang được lăng xê này nhé!

1. TẠO MÀU NỀN
Bước đầu tiên để tạo kiểu móng chuyển màu gradient là tạo màu nền cho móng, ở đây chúng tôi chọn màu trắng.

2. DÙNG BĂNG DÍNH
Để tránh bàn tay và móng bị lem màu sơn và vây bẩn, bạn sử dụng một ít băng dính để dán xung quanh móng trước khi thực hiện.

3. DÙNG BÔNG TRANG ĐIỂM
Bạn có thể dùng một chiếc bông trang điểm, chọn loại bông hình nêm là lý tưởng nhất. Sau đó chọn 3 màu sơn (nên chọn các màu phụ trong bảng màu sắc) và sơn đều 3 đường lên cạnh dưới của bông trang điểm. Nếu bạn muốn các dãy màu chồng lên nhau thì nhớ đo độ dài và độ rộng của móng để các dãy màu được vừa khít với móng. Ở đây, chúng tôi sử dụng màu hồng và tím.

4. LÊN MÀU
Áp bông trang điểm vừa sơn lên móng của bạn, di chuyển lên xuống theo dọc chiều dài của móng, khi đó các màu sơn sẽ được hòa trộn vào nhau và tạo hiệu ứng chuyển màu. Sơn thêm vài lớp nữa nhưng nhớ dùng sơn lót giữa các lần sơn và chờ cho sơn lót khô rồi hãy tiếp tục.

5. SƠN PHỦ
Cuối cùng là sơn phủ để bảo vệ thành quả màu móng của bạn được bền lâu hơn. Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo với kiểu móng nhiều màu, nhiều lớp. Để sơn phủ khô và thử tiếp những màu mới xem sao!

Bài viết từ: Hình ảnh từ: John Buddee/Crosby