5 Cách Trị Tóc Chẻ Ngọn Từ Chuyên Gia Tạo Mẫu Tóc Quốc Tế

Bạn mệt mỏi với mái tóc hư tổn và chẻ ngọn? Đừng đi đến tiệm làm tóc! Có những điều bạn có thể làm tại nhà để trị mái tóc mệt mỏi mà không cần cắt đi.

Những ngày này, tất cả mọi người đều làm việc ở nhà, không có gì ngạc nhiên khi mái tóc của bạn bị bết lại. Và đó cũng là lý do tại sao tóc bị chẻ ngọn và gãy rụng nhiều hơn. May mắn thay, Oriflame đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia và đưa ra 6 cách giúp bạn khắc phục và ngăn ngừa tóc chẻ ngọn trước khi quá muộn.

1. GIÀNH THỜI GIAN GỠ TÓC RỐI
Nếu bạn dùng khăn lau khô tóc sau khi gội đầu trước khi chải tóc, bạn đang khiến tóc bị chẻ ngọn và gãy rụng nhiều hơn những gì bạn biết.
Và khi bạn làm tóc chẻ ngọn và gãy rụng trong khi chải, các nang tóc sẽ trở nên xoăn và khô. Phần lớn tóc gãy rụng là vì chải tóc khi còn ướt.
Đó là vì tóc ướt yếu hơn tóc khô và dễ gãy hơn; ngay cả việc bạn dùng khăn để làm khô tóc ướt cũng có thể gây ra hư tổn tóc chẻ ngọn. Theo nhà tạo mẫu tóc quốc tế và cố vấn nghệ thuật Alessandro Calvio, “Trước khi sấy tóc, hãy chắc chắn rằng bạn nhẹ nhàng lau khô và chải tóc bằng lược có răng lớn.”

Hãy thử một loại tinh chất hoặc phương pháp phục hồi tóc lâu dài.

2. GỘI ĐẦU BẰNG NƯỚC LẠNH
Calvio cho biết: “Khi gội đầu, mọi người có xu hướng chà tóc mạnh để làm sạch tóc, nhưng thực tế là bạn chỉ nên tập trung làm như vậy đối với da đầu của mình. Việc mát-xa da đầu sẽ kích hoạt các nang tóc giúp cải thiện độ dày của tóc. Chỉ sử dụng phần đầu mô mềm của ngón tay và không bao giờ sử dụng móng tay.

Đối với lần xả cuối cùng, nên sử dụng nước lạnh. Điều này sẽ đóng lớp biểu bì và giữ cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt.”

3. SỬ DỤNG SẢN PHẨM DƯỠNG BÊN NGOÀI
Eva Proudman, Chuyên gia tư vấn Trichologist & Chủ tịch Viện nghiên cứu về tóc và da đầu cho biết: "Giống như làn da của bạn cần được cấp ẩm thường xuyên, tóc của bạn cũng vậy. Dầu gội và dầu xả thông thường rất tốt để làm cho tóc mềm mượt và ngăn ngừa tình trạng tóc chẻ ngọn bị hư tổn nặng nhất, tuy nhiên, để ngăn ngừa gãy rụng, bạn cần một loại chứa nhiều dưỡng chất hơn. Sử dụng dầu xả tốt sẽ giúp tóc luôn mềm mượt và bóng. Các thành phần như glycerine đặc biệt tốt trong việc dưỡng ẩm cho tóc và được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm.”
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu xả chuyên dụng giúp làm mềm mượt tóc và kiểm soát tóc xơ rối Advanced Care Frizz Control Smoothening Conditioner.

4. HẠN CHẾ SỬ DỤNG CÁC DỤNG CỤ NHIỆT
Các dụng cụ nhiệt có thể gây hại cho tóc của bạn đáng kể, vì vậy hãy cố gắng sử dụng chúng càng ít càng tốt. Proudman cho biết: “Bất cứ dụng cụ nào có nhiệt độ từ 60 đến 180 độ đều sẽ làm tóc hư tổn và dẫn đến tóc gãy, phai màu và xỉn màu”

Ngay cả khi bạn có một máy sấy tóc "xịn xò", bạn vẫn có thể gặp vấn đề với nó. Calvio đã cảnh báo rằng “Cố gắng không sấy tóc quá thường xuyên và chỉ sử dụng nhiệt độ thấp và không để máy sấy quá gần tóc."

Cuối cùng, hãy cho mái tóc của bạn được nghỉ ngơi. Calvio gợi ý rằng hãy tạm dừng sử dụng máy uốn và ép tóc và để tóc khô tự nhiên.

Nếu bạn nhất thiết phải sấy, làm xoăn hoặc duỗi tóc, hãy sử dụng xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt.

5. KHÔNG NÊN NHUỘM TÓC
Một trong những nguyên nhân chính khiến tóc hư tổn là quá trình xử lý hóa chất như nhuộm màu. Proudman nói: “Quá trình xử lý hóa chất thường xuyên khiến tóc hư tổn, dễ dẫn đến chẻ ngọn và gãy rụng”

Đã đến lúc để cho màu tóc tự nhiên của bạn tỏa sáng. Còn thời điểm nào tốt hơn là ngay bây giờ khi mà phần lớn chúng ta đều phải làm việc ở nhà?

6. SỬ DỤNG DẦU DƯỠNG TÓC
Dầu dưỡng tóc rất tốt cho tóc hư tổn nặng vì chúng thẩm thấu vào sợi tóc và nuôi dưỡng chúng từ trong ra ngoài. Dầu dưỡng tóc của Oriflame với công thức dịu nhẹ, không gây bết dính chứa Argan và Rose Oils, Burdock và Vitamin F, sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho mái tóc của bạn.

7. NÓI KHÔNG VỚI DÂY THUN
Bạn không nên buộc tóc bằng dây thun trong một thời gian dài. Proudman khẳng định: “Dây thun thực sự có thể làm hỏng tóc, gây gãy rụng, vì vậy hãy luôn sử dụng dây buộc mềm hoặc chun buộc để không làm rối tóc hoặc cọ xát vào phần biểu bì tóc.”