Cộng đồng người yêu làm đẹp đang nói gì về dầu dưỡng tóc?

Có lẽ nhiều bạn cảm thấy việc bôi dầu vào tóc có hơi “ngược đời” vì chẳng phải chúng ta gội đầu là để tóc không còn cảm giác nhờn rít hay sao! Nhưng dầu dưỡng tóc sẽ không khiến tóc bạn bết dính, mà ngược lại còn giải cứu mái tóc hư tổn và giúp tóc mềm mượt hơn. Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia chăm sóc tóc đã khuyên dùng sản phẩm này.

NUÔI DƯỠNG VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC
Dầu dưỡng tóc cung cấp rất nhiều lợi ích như là ngăn ngừa hư tổn và giúp tóc chắc khỏe hơn, nhờ đó tóc sẽ mọc dài ra nhanh hơn. Quả là bước chăm sóc tóc “một vốn bốn lời”! Dầu dưỡng giúp bảo vệ tóc trước các tác động bên ngoài như là chải tóc quá mạnh hay lau khô tóc bằng khăn tắm – những cách này thật ra sẽ làm hỏng nang tóc của bạn đấy. Các loại dầu dưỡng khác nhau được thiết kế để có chất dầu đậm đặc hoặc mỏng nhẹ phù hợp với từng công dụng chuyên biệt:

Theo ông Prunelle Garret, nhà khoa học về Công nghệ Mỹ phẩm tại Oriflame: “Dầu dưỡng đậm đặc sẽ hoạt động ở lớp biểu bì của sợi tóc, bao phủ sợi tóc và làm tuyến phòng thủ đầu tiên trước các tác nhân bên ngoài."

Ông Garret cho biết thêm: “Các loại dầu dưỡng mỏng nhẹ sẽ thấm sâu vào bên trong sợi tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn.” Nhờ đó bảo vệ tóc trước các tác nhân từ môi trường như là chất bẩn do ô nhiễm.

Tất nhiên, dầu dưỡng tóc không chỉ được yêu thích vì giúp bảo vệ tóc và kích thích mọc tóc, mà còn vì lợi ích làm tóc trông sáng bóng hơn như vừa đi dưỡng ở salon. Chưa hết đâu, dầu dưỡng còn giúp mái tóc uốn giữ nếp lâu hơn.

 

H2: CHỌN LOẠI DẦU DƯỠNG NÀO CHO MÁI TÓC CỦA BẠN?
Có rất nhiều loại dầu tự nhiên giúp đáp ứng nhu cầu chăm sóc tóc của mỗi người, nhưng tiện đây chúng tôi xin giới thiệu một vài sản phẩm dầu dưỡng tóc hiệu quả mà chúng tôi yêu thích. Nếu tóc bạn có cảm giác thô ráp hoặc bị hư tổn, và bạn muốn cải thiện vẻ đẹp của mái tóc, hãy chọn một loại dầu đậm đặc như là Eleo Night Elixir Nourishing & Repairing Overnight Hair Oil để dưỡng tóc từ bên ngoài. Còn đối với mái tóc bị hư tổn nặng và không cần ưu tiên ngoại hình thì bạn nên sử dụng một loại dầu dưỡng mỏng nhẹ như là Love Nature Hair Oil Coconut Oil.

Hãy lựa chọn sản phẩm dựa trên loại tóc của bạn và kết quả mà bạn muốn đạt được. Ví dụ, dầu dừa thường được khuyên dùng cho người bị gàu vì có tính kháng khuẩn và giảm vảy gàu. Nhưng hiệu quả của dầu dừa chỉ ở mức tương đối mà thôi. Vì thế, bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa dầu dừa như là dầu gội Love Nature Shampoo For Dry Hair With Organic Wheat & Coconut Oil để nâng cao hiệu quả trị gàu.

Chúng tôi cũng khuyên dùng dầu dưỡng Eleo Protecting Hair Oil để bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu và giữ cho tóc nhuộm bền màu hơn. Và hãy dùng thử dầu dưỡng Eleo Instant Nourishing Hair Oil để cảm nhận mái tóc ẩm mượt, sáng bóng và được nuôi dưỡng ngay tức thì.

H2: DẦU DƯỠNG TÓC KHÔNG DÙNG ĐỂ THAY THẾ DẦU XẢ
Hẳn sẽ có bạn thắc mắc rằng nếu đang dùng dầu xả thì có cần dùng thêm dầu dưỡng tóc không. Chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời khi nhìn lại chức năng của hai loại sản phẩm này. Cụ thể, dầu dưỡng tóc là phương pháp trị liệu cho một vấn đề về tóc nhất định, còn dầu xả giúp mái tóc ẩm mượt hơn sau bước gội đầu.

“Dầu dưỡng tóc có thể dùng cho một vùng tóc cụ thể, còn dầu xả thì dùng chung cho cả mái tóc,” chuyên gia Garret cho hay. “Nếu bạn có một vùng tóc cần được chăm sóc đặc biệt (do đuôi tóc bị hư tổn chẳng hạn) thì dùng dầu dưỡng hoặc serum dưỡng tóc sẽ giúp khắc phục tình trạng đó một cách chuyên nghiệp hơn.”
 

CÁCH SỬ DỤNG DẦU DƯỠNG TÓC
Chúng ta có thể bổ sung dầu dưỡng tóc vào quy trình chăm sóc tóc ở nhiều bước khác nhau:
• Bước dưỡng qua đêm/trước khi gội đầu: Ở bước này chúng ta có thể dùng nhiều dầu dưỡng để tóc được bảo vệ và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Hôm sau khi bạn gội đầu, dầu gội sẽ rửa đi lượng dầu thừa và giữ lại một lượng dầu vừa đủ để mái tóc suôn mềm ẩm mượt thật lâu sau đó. Vì thế, khi dưỡng tóc qua đêm, bạn có thể bỏ qua bước dầu xả vào hôm sau. Thế nhưng, cũng không nên thực hiện quá thường xuyên để tránh làm da đầu bị bóng nhờn. Chúng tôi gợi ý tần suất một tuần một lần để đạt hiệu quả tối ưu.
• Serum dưỡng tóc: Với phương pháp này, bạn chỉ dùng một lượng dầu vừa đủ trên vùng tóc cần được chăm sóc đặc biệt. Nhỏ vài giọt dầu vào lòng bàn tay, xoa hai bày tay với nhau để dầu tán mỏng ra rồi sau đó vuốt lên tóc.