Bùng Nổ Xu Hướng Làm Đẹp Bền Vững

Những năm gần đây, làn sóng làm đẹp bền vững được nghành công nghiệp mỹ phẩm đặc biệt quan tâm và chú ý. Năm 2019, xu hướng này có thể sẽ còn khuấy động thế giới làm đẹp. Oriflame đã từ lâu đặc biệt quan tâm đến tầm quan trọng của làm đẹp bền vững, mang lại những sản phẩm chất lượng, an toàn cho bạn và cả hành tinh xanh. Cùng cập nhật 5 hành động dưới đây của xu hướng làm đẹp bền vững nào.

1. Công Thức Tự Hủy Sinh Học
Oriflame đã xử lý thành công vấn đề về hạt vi nhựa và khăn ướt lau mặt. Nhưng năm 2019 này, Oriflame sẽ có bước tiến vượt bậc hơn trong thế giới làm đẹp bền vững. Chúng tôi nhận ra rằng tầm quan trọng của sự bền vững là đến từ toàn bộ các “phần” khác nhau của một sản phẩm, từ nguyên liệu cho đến bao bì đều phải tuân theo tiêu chí bền vững.

Nhiều công ty mỹ phẩm đang tìm kiếm những thành phần sản phẩm gắn kết mật thiết với thiên nhiên. Những sản phẩm này an toàn cho môi trường và cho cả bạn nữa. Nếu bạn đang mong muốn một sự thay đổi tích cực từ môi trường, vậy tại sao bạn không bắt tay ngay từ bây giờ. Hãy trải nghiệm thử dòng sản phẩm giúp làm sạch da và mái tóc - Love Nature có công thức tự hủy sinh học không gây hại cho môi trường nước sau khi sử dụng.

2. Bao Bì Tái Chế
Nếu như khách hàng trở thành những người bảo vệ hành tinh xanh này thì các công ty sẽ quyết tâm hơn trong việc hạn chế sử dụng vật liệu nhựa. Trong một vài trường hợp, chúng ta có thể tái chế nhựa được thu nhặt từ đại dương. Ví dụ, tại Oriflame, chúng tôi tăng cường sử dụng nhựa được tái chế sau sử dụng (PCR). Cụ thể là năm 2018, thay vì sử dụng nhựa sản xuất từ dầu mỏ, chúng tôi đã sử dụng tổng cộng 100 tấn nhựa PCR cho việc sản xuất vỏ hộp. Ngoài các cách trên, một số công ty khác tiến hành đầu tư và xây dựng hệ thống tái chế của riêng họ hoặc sử dụng bao bì, vỏ hộp đã qua tái chế.

3. Dùng Lại Vỏ Hộp Đựng
Xu hướng này có vẻ đang được lăng xê gần đây. Tuy không quá nhiều công ty thực hiện nhưng đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta tạo nên sự thay đổi lớn tích cực cho trái đất. Với “hiệu ứng đoàn tàu”, phong trào dùng lai vỏ hộp sẽ được phổ biến hơn đối với người tiêu dùng trong năm 2019. Thay vì bán các sản phẩm có chai, lọ hay hộp đựng như nhau nhiều lần sẽ gây lãng phí. Vì thế, bạn chỉ cần giữ lại hộp ban đầu mà không cần mua hộp mới, chỉ cần mua sản phẩm bên trong để thay thế hoặc châm thêm: như son môi, kem dưỡng ẩm hay kem nền. Nếu bạn đang cân nhắc dùng thử một sản phẩm như vậy thì có thể tham khảo vỏ hộp trang điểm mới The ONE Make-up Pro Palette, bạn có thể tùy chọn và thay thế màu mắt, màu má phù hợp với nước da, sở thích của mình bất cứ khi nào

4. Ứng Dụng Điện Thoại
Năm 2019 sẽ là năm bùng nổ xu hướng sử dụng các ứng dụng điện thoại để khảo sát và đánh giá sản phẩm làm đẹp dựa trên tiêu chí bảo vệ môi trường và bền vững. Các ứng dụng trên điện thoại này sẽ giúp làm giảm hoặc phủ nhận nhu cầu sử dụng giấy. Ứng dụng hội nghị Oriflame ra đời đã giúp bỏ bớt được các tài liệu in ấn và cẩm nang hướng dẫn khi tham gia các hội nghị Oriflame diễn ra hằng năm trên toàn thế giới

5. Nguồn Năng Lượng Tái Tạo
Oriflame đã nhận ra sự khác biệt của các thương hiệu làm đẹp danh tiếng trong quá trình sản xuất sản phẩm của họ. Một số công ty đã kết hợp nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng gió vào vận hành sản xuất sản phẩm. Chúng tôi hy vọng xu hướng sử dụng năng lượng xanh sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn trong nền công nghiệp mỹ phẩm và làm đẹp từ năm 2019 trở về sau.

Thật tự hào khi được làm việc tại văn phòng của Oriflame, nơi đây sử dụng 100% nguồn điện được tái tạo. Nguồn điện này cũng được cung cấp cho cả các nhà máy và nhà kho Oriflame. Hy vọng rằng từ năm nay và cả trong tương lai, chúng ta có thể thấy nguồn năng lượng này được sử dụng nhiều hơn và rộng khắp các ngành công nghiệp làm đẹp.