5 cách phổ biến giúp cải thiện sức khỏe trong năm 2022

Sức khỏe và cuộc sống lành mạnh không cần phải đóng tiền để thực hiện, hay phải mua đồ đắt đỏ, hoặc phải bắt chước những người nổi tiếng - một số xu hướng chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay đưa chúng ta trở lại với những điều cơ bản.

Khi bạn đang phấn đấu để sống tốt hơn và khỏe mạnh hơn, bạn sẽ dễ dàng bị những câu lạc bộ sức khỏe mới lạ hấp dẫn, bị thu hút bởi xu hướng thể thao của những người có sức ảnh hưởng hoặc bị cám dỗ bởi các sản phẩm có tác dụng nhanh! Nhưng một số xu hướng chăm sóc sức khỏe phổ biến nhất và tốt nhất hiện nay là quay trở lại những điều cơ bản. Dưới đây là 5 cách hay bị bỏ lại phía sau nhưng bạn không nên bỏ qua!

img-1.jpg

1. Sức khỏe đường ruột
Sức khỏe đường ruột là điều mà tất cả chúng ta đều quan tâm nhiều hơn trong những năm gần đây và tầm quan trọng của nó còn hơn là sức khỏe hệ tiêu hóa của chúng ta. Bạn có biết rằng 70% hệ thống miễn dịch của bạn được tìm thấy trong ruột? Rằng đường ruột của bạn là nơi cư trú của hàng nghìn tỷ lợi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe? Hay có mối liên hệ nào giữa sức khỏe đường ruột và sức khỏe tinh thần của bạn? Nghiên cứu vẫn còn ở những ngày đầu nhưng rõ ràng rằng chăm sóc đường ruột là chăm sóc sức khỏe tốt hơn, vì vậy chúng tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ về việc chăm sóc sức khỏe đường ruột.

2. Bơi lội trong môi trường tự nhiên
Ở Thụy Điển, bơi lội trong thiên nhiên - và cụ thể hơn là bơi nước lạnh - là một hoạt động khá điển hình nhưng có vẻ như bây giờ nó đang diễn ra ở khắp mọi nơi! Những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của việc ngâm mình trong nước lạnh cần được nghiên cứu nhiều hơn, nhưng lợi ích đối với tôi chỉ đơn giản là cách nó khiến tôi cảm thấy thật giải thoát! Tuy nhiên, mặt trái là nó gây căng thẳng tột độ lên hệ tim mạch, vì vậy nó chắc chắn không dành cho tất cả mọi người - hãy bắt đầu thật chậm và đừng thực hiện một mình!

img-2.jpg

3. Thể dục ảo
Các lớp học trực tuyến là một cách tuyệt vời để giúp cơ thể bạn vận động và giảm căng thẳng trong ngày, đặc biệt nếu bạn làm việc tại nhà. Và điều chúng tôi yêu thích nhất là có tất cả các hoạt động dành mọi người - từ yoga nhẹ nhàng đến những bài tập đốt calo cao, từ người mới bắt đầu đến người luyện tập lâu. Và với một loạt lớp học ngắn hạn, chi phí thấp - và thậm chí là miễn phí mà bạn dễ dàng tìm được, thực sự không có lý do gì để trở thành nằm lười ra nữa!

4. Kỹ thuật thở
Thở. Chúng ta thực hiện điều đó suốt cả ngày mà không cần suy nghĩ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta thở một cách có ý thức? Thở có ý thức là một phương pháp tập luyện cổ xưa mà bạn có thể quen thuộc từ yoga hoặc thiền, nhưng bạn có biết là có thể sử dụng hơi thở có ý thức để giúp định hướng một ngày của bản thân không? Từ thức dậy và tiếp thêm năng lượng cho ngày mới, tái tập trung giữa các công việc, đến thư giãn và xoa dịu tâm trí vào cuối ngày, mỗi mục tiêu đều cần một kỹ thuật khác nhau! Bạn hãy nghiên cứu, và cả tự đánh giá các thông số đo lường được như nhịp tim và mức cortisol, sẽ thấy mối tương quan giữa thở sâu và giảm căng thẳng.

img-3.jpg

5. Ngủ ngon
Tuy không phải là một yếu tố nổi cộm, nhưng giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và tinh thần của bạn! Tất cả chúng ta đều biết cảm giác thức dậy từ một đêm ngủ ngon so với một đêm tồi tệ, phải không? Nó cũng tạo ra sự khác biệt trong thời gian dài. Nghiên cứu chỉ ra rằng ngủ ít nhất 7 tiếng là thời lượng tối ưu mà chúng ta nên hướng tới - thường xuyên ngủ ít hơn thời gian này sẽ dẫn đến liên quan một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm béo phì, tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame