Wellosophy
Oriflame Việt Nam

HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ CÂN NẶNG

LÀM SAO ĐỂ GIẢM CÂN VÀ NGĂN NGỪA TĂNG CÂN MỘT CÁCH LÀNH MẠNH?

Việc giảm cân và duy trì cân nặng thường rất khó khăn, lý do là vì bạn đặt ra những kỳ vọng thiếu thực tế, áp dụng các chế độ ăn “cực hình” hoặc quá phức tạp mà bỏ qua một số thực phẩm cần thiết, và cũng không thể duy trì chế độ ăn ấy lâu dài. Đây hẳn là trải nghiệm của nhiều người trong chúng ta. Việc giảm cân không hề có đường tắt hay phép biến hóa nào - giảm cân an toàn và lâu dài cần đến sự kiên nhẫn và quyết tâm. Sứ mệnh của chúng tôi là giúp bạn giảm những kilo thừa và ngăn ngừa tăng cân một cách dễ dàng và thiết thực. Hãy chọn thực phẩm dinh dưỡng thay thế bữa ăn hỗ trợ quản lý cân nặng Wellosophy Meal Replacement for Weight Control, cùng với một số thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt, bạn sẽ đạt được cân nặng lành mạnh lâu dài. Hãy khỏe đẹp hơn cùng Wellosophy!

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG THAY THẾ BỮA ĂN LÀ GÌ VÀ CÓ HIỆU QUẢ RA SAO?

Là những sản phẩm dùng thay thế cho các bữa ăn chính trong ngày, với công thức giúp kiểm soát khẩu phần và lượng calo, nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng! Nghiên cứu cho thấy khi sử dụng thực phẩm thay thế bữa ăn đều đặn theo lộ trình, kết hợp với tăng cường hoạt động thể chất cùng những hỗ trợ khác sẽ mang đến hiệu quả cao hơn và bền bỉ hơn, so với các chế độ ăn và chương trình giảm cân khác (Astbury et al., 2018).

MUA

THỰC PHẨM THAY THẾ BỮA ĂN WELLOSOPHY - GIÚP BẠN QUẢN LÝ CÂN NẶNG THÀNH CÔNG

Các sản phẩm shake và súp thay thế bữa ăn Wellosophy Meal Replacement for Weight Control vừa giàu protein, vừa bổ sung chất xơ, chất béo lành mạnh, và còn có 23 vitamin và khoáng chất, không bổ sung đường. Hàm lượng protein cao hỗ trợ giảm mỡ và duy trì cơ bắp (Longland et al., 2016; Murphy et al., 2014) và đồng thời giúp tạo cảm giác no lâu giữa các bữa chính, nhờ đó bạn sẽ ít cảm thấy thèm các món ăn vặt thiếu lành mạnh! Không những thế, sản phẩm rất dễ chuẩn bị - bạn chỉ cần pha bột với sữa bò** là có một ly shake thơm ngon hoặc một chén súp tròn vị chỉ trong vài phút.

CÁCH SỬ DỤNG WELLOSOPHY MEAL REPLACEMENT

Để giảm cân*, dùng sản phẩm thay cho 2 trong 3 bữa ăn chính trong ngày và ăn một bữa chính cân bằng dinh dưỡng. Để giữ cân* sau khi giảm cân, dùng sản phẩm thay cho 1 trong 3 bữa chính trong ngày và ăn hai bữa chính bình thường. Để đạt được đúng giá trị dinh dưỡng, nên dùng sản phẩm với sữa bò 1,5% béo hoặc sữa đậu nành**. Giá trị dinh dưỡng và lượng calo trong mỗi bữa ăn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, xem trang thông tin sản phẩm để biết thêm chi tiết!

BỮA ĂN TRỌN VẸN CHỈ TRONG MỘT LY SHAKE!

MEAL REPLACEMENT – SÚP NẤM

MUA

BỮA ĂN DINH DƯỠNG CHỈ MẤT VÀI PHÚT CHUẨN BỊ!

Súp nấm thơm ngon và tròn đầy dinh dưỡng có ngay sau vài phút - chúng tôi đã giúp bạn chuẩn bị hết mọi thứ! Bạn chỉ cần pha 25g bột súp với sữa** và khuấy đều trên bếp nhỏ lửa! Bạn có thể chọn 300ml sữa bò 1,5% béo hoặc 310ml sữa đậu nành** nếu bạn theo chế độ ăn thuần chay.
LÀM SAO ĐỂ GIẢM CÂN?

Để giảm cân, bạn cần giảm lượng calo nạp vào cơ thể sao cho thấp hơn lượng calo tiêu hao. Calo là đơn vị năng lượng được sinh ra khi cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Khi bạn nạp một lượng calo bằng với lượng calo bạn tiêu hao, bạn sẽ duy trì cân nặng, nhưng nếu nạp vào nhiều calo hơn là tiêu hao thì cơ thể sẽ lưu trữ số calo ấy dưới dạng mỡ.
Phương pháp giảm cân lý tưởng không chỉ là giảm lượng calo nạp vào mà là tăng lượng calo tiêu hao qua các hoạt động thể chất hằng ngày.

CÂN BẰNG CALORIE

TIẾN BỘ QUAN TRỌNG HƠN LÀ HOÀN HẢO!

Kinh nghiệm quý giá trong việc giảm cân là đặt ra mục tiêu hợp lý và có kỳ vọng thiết thực! Bạn có thể lấy cảm hứng từ người khác nhưng không nên so sánh bản thân với họ! Cơ thể của mỗi người mỗi khác - nên hãy dựa trên cơ thể của bạn, theo đuổi sự tiến bộ thay vì sự hoàn hảo. Đừng quá tin vào những chế độ ăn hà khắc hay cách giảm cân nhanh chóng - bạn cần có một chế độ ăn cân bằng, đầy đủ các nhóm thực phẩm, và giảm cân ở mức an toàn là 0,5-1kg mỗi tuần. Chúng tôi khuyến nghị mức calo nạp vào mỗi ngày là 1.200 calo đối với phụ nữ và 1.500 calo đối với nam giới.
LÊN KẾ HOẠCH PHÙ HỢP VỚI BẠN!

CẦN CÓ NHỮNG QUY TRÌNH LÀNH MẠNH

Hãy thiết lập những quy trình lành mạnh mà bạn có thể thực hiện hằng ngày một cách thoải mái, cách này sẽ giúp bạn giảm cân thành công và duy trì cân nặng ấy lâu dài. Các quy trình đó cần có kế hoạch ăn uống thông minh, và tăng cường vận động thể chất. Khi không có nhiều điều khiến bạn xao nhãng hay xáo trộn quy trình ấy, bạn sẽ dễ dàng duy trì nó hơn. Và khi bạn đã quen thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn!

CẤU TRÚC CÁC BỮA ĂN HẰNG NGÀY

Để giảm cân* bạn nên dùng các sản phẩm này thay cho 2 bữa chính trong ngày, hoặc thay cho 1 bữa chính trong ngày để duy trì cân nặng*. Bạn có thể dùng Wellosophy Meal Replacement cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối tùy theo lối sống của mình. Hãy đảm bảo rằng các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ còn lại đều lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng và ít calo. Bữa ăn nào trong ngày khiến bạn khó đảm bảo về dinh dưỡng nhất? Đó là điểm khởi đầu để bạn dùng Meal Replacement – đổi từ nhiều calo sang ít calo, ít dinh dưỡng sang giàu dinh dưỡng. Đây chỉ là gợi ý nhỏ để bạn cấu trúc các bữa ăn hằng ngày của mình và tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

TĂNG CƯỜNG THỂ DỤC ĐỂ ĐỐT CALO!

LÊN KẾ HOẠCH CHO CÁC BỮA ĂN BÌNH THƯỜNG

Khi bạn đang thực hiện lộ trình dinh dưỡng với Meal Replacement, bạn cần đảm bảo rằng các bữa ăn bình thường của mình cũng lành mạnh và ít calo, và mỗi bữa có cấu trúc các nhóm thức ăn phù hợp. Chúng tôi xin gợi ý một cấu trúc bữa ăn giúp bạn hấp thu nhiều chất dinh dưỡng, no lâu mà vẫn ít calo.
Trên chiếc bát của mình, hãy dành một nửa diện tích cho các loại rau - để bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu, và vì rau củ vừa ít calo vừa giúp bạn mau no. Một phần tư bát là dành cho các loại protein lành mạnh như các loại cá, thịt nạc, các loại đậu, trứng và sản phẩm làm từ sữa ít béo - protein giúp tạo cơ bắp và duy trì cơ bắp, và còn giúp bạn cảm thấy no hơn. Một phần tư còn lại là các loại carbohydrate giàu chất xơ, như là gạo lứt, hạt diêm mạch hoặc khoai tây - chất xơ từ các loại thực phẩm này không những giúp thỏa mãn cảm giác thèm ăn mà còn hỗ trợ sức khỏe đường ruột nữa đấy!

THIẾT KẾ BỮA ĂN

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn xây dựng các bữa ăn giàu dinh dưỡng, kiểm soát lượng calo - cùng với ví dụ về một số loại thực phẩm bạn nên bổ sung.

HƯƠNG VỊ! RAU THƠM & GIA VỊ

ĂN VẶT LÀNH MẠNH

Nếu bạn cảm thấy đói trước bữa ăn chính tiếp theo, thì cứ việc làm một bữa ăn nhẹ thôi, nhưng quan trọng là lựa chọn món ăn vặt phù hợp. Giống như khi chọn thực phẩm cho bữa chính, hãy chọn các món ăn vặt giàu protein và chất xơ. Lượng calo cũng nên tối đa là 150 calo. Sau đây là một số ví dụ bữa ăn nhẹ lành mạnh, đủ no và ít calo.

MỘT SỐ MẸO HAY ĐỂ GIÚP BẠN QUẢN LÝ CÂN NẶNG

ĐÁNH TAN CẢM GIÁC THÈM ĂN, KIÊN TRÌ HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU!

Cảm giác thèm ăn là một trong những lý do chính khiến người ta bỏ ăn kiêng rồi tăng lại số cân đã giảm. Meal Replacement for Weight Control của Oriflame giúp bạn dễ dàng giảm cân thành công, nhưng nhiều phương pháp giảm calo để giảm cân khác có thể khiến bạn cảm thấy thèm ăn nhiều hơn - và khi vị giác không được thỏa mãn, chúng ta thường chọn những thức ăn ít lành mạnh hơn. Nhưng bạn thì không! Vì bạn có kế hoạch hẳn hoi, và có sản phẩm hỗ trợ rất hữu hiệu! Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn ngăn chặn cảm giác thèm ăn:
• Uống một ly nước trước bữa ăn 30 phút (Meal Replacement hoặc bữa ăn bình thường) - cách này sẽ làm đầy bao tử và có thể giảm lượng thức ăn bạn tiêu thụ
• Thêm 100ml nước vào ly shake của bạn để tăng lượng thức ăn mà không tăng một calo nào - cách này sẽ làm đầy dạ dày và khiến bạn cảm thấy no hơn.
• Dùng sữa ấm để pha Meal Replacement - thức ăn ấm thường khiến chúng ta thấy dễ chịu hơn.
• Cố gắng ăn đúng giờ mỗi ngày - quy trình lành mạnh sẽ giúp bạn duy trì tốt hơn!

CÙNG NHAU GIẢM CÂN!

CÂU LẠC BỘ WELLNESS - CÙNG NHAU KHỎE ĐẸP HƠN!

Một trong những hành trang giá trị nhất trên hành trình giảm cân của một người là sự hỗ trợ của những người xung quanh! Và bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đó với CLB Wellness! Hãy tham gia vào một cộng đồng gồm những người có cùng mục tiêu với bạn, luôn thân thiện hỗ trợ và cổ vũ bạn suốt hành trình! CLB Wellness sẽ giới thiệu những thói quen sống lành mạnh được khuyến nghị bởi đội ngũ chuyên gia về sức khỏe và dinh dưỡng của Oriflame ở Thụy Điển, dựa trên những nghiên cứu khoa học mới nhất. Bạn sẽ có được những lời khuyên thiết thực và biết thêm mẹo hay về sức khỏe và dinh dưỡng, tham gia các hoạt động thể chất và các buổi giao lưu bổ ích. Bạn cũng sẽ hiểu hơn về sức khỏe của mình, cũng như nhu cầu dinh dưỡng của bản thân và các sản phẩm Wellosophy phù hợp với nhu cầu ấy. Bạn có sẵn sàng đón nhận sự hỗ trợ của chúng tôi và trở nên khỏe mạnh hơn, đạt được cân nặng phù hợp? Truy cập đường link phía trên để tìm hiểu thêm nhé!

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

*Dùng Meal Replacement thay cho 2 trong các bữa chính ít calo mỗi ngày để giúp giảm cân. Dùng Meal Replacement thay cho 1 trong các bữa chính ít calo mỗi ngày để hỗ trợ duy trì cân nặng sau khi giảm cân.
**Sữa bò với độ béo 1,5% hoặc sữa đậu nành. Bạn cần sử dụng sữa đậu nành thay vì các loại sữa thực vật khác vì đậu nành cung cấp nguồn protein hoàn chỉnh, có đầy đủ các loại axit amin với đủ hàm lượng mà cơ thể cần để phục hồi và phát triển. Các loại sữa thực vật khác (sữa hạnh nhân, sữa dừa, sữa gạo, sữa yến mạch) không có giá trị dinh dưỡng phù hợp, chẳng hạn như hàm lượng protein thấp hơn mức cần thiết.
Astbury NM, Piernas C, Hartman-Boyce J, et al.  A systematic review and meta-analysis of the effectiveness of meal replacements for weight loss. Obes Rev. 2019;20:569–87. doi: 10.1111/obr.12816.
Longland TM, Oikawa SY, Mitchell CJ, et al. Higher compared with lower dietary protein during an energy deficit combined with intense exercise promotes greater lean mass gain and fat mass loss: a randomized trial. Am J Clin Nutr. 2016 Mar;103(3):738-46. doi: 10.3945/ajcn.115.119339.
Murphy CH, Hector AJ, Phillips SM. Considerations for protein intake in managing weight loss in athletes. Eur J Sport Sci. 2015;15(1):21-8. doi: 10.1080/17461391.2014.936325.

Góc truyền cảm hứng

4 cách hỗ trợ xương chắc khỏe
Giải pháp dinh dưỡng
4 cách hỗ trợ xương chắc khỏe

Bạn có biết rằng sau 30 tuổi, mật độ xương của chúng ta sẽ giảm dần và nguy cơ loãng xương sẽ tăng lên? Hãy ngăn ngừa nguy cơ đó với 4 bước đơn giản để giúp chúng ta chăm sóc hệ xương chắc khỏe!

Xem chi tiết

Chuyên mục khác

DIỄN ĐÀN LÀM ĐẸP
DIỄN ĐÀN LÀM ĐẸP