Bỏ qua nội dung chính Bỏ qua menu chính Bỏ qua để tìm kiếm
  1. Oriflame Việt Nam
  2. Tin tức hoạt động
  3. Tin tức hoạt động
  4. Mỹ phẩm chứa 5 dẫn chất paraben bị cấm lưu hành

Mỹ phẩm chứa 5 dẫn chất paraben bị cấm lưu hành

Ngày 28-7 vừa qua, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã cho biết: “thực hiện quyết định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN về việc cập nhật quy định các chất dùng trong mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược đã có thông báo việc đưa 5 dẫn chất paraben vào danh mục các chất không dùng trong mỹ phẩm. Năm dẫn chất này gồm: Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben.”

Ngày 28-7 vừa qua, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã cho biết: “thực hiện quyết định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN về việc cập nhật quy định các chất dùng trong mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược đã có thông báo việc đưa 5 dẫn chất paraben vào danh mục các chất không dùng trong mỹ phẩm. Năm dẫn chất này gồm: Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben Pentylparaben.”

Paraben (có 12 loại và trong đó có 5 dẫn chất bị cấm) là chất kháng khuẩn và kháng nấm, được dùng làm chất bảo quản để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn (do nấm hoặc vi khuẩn) và hạn chế sự phân hủy của các hoạt chất dẫn đến giảm hiệu quả của thuốc, mỹ phẩm. Ước tính có khoảng hơn 22.000 sản phẩm mỹ phẩm có sử dụng dẫn chất paraben làm chất bảo quản.

Theo quy định chung của ASEAN, quyết định này được áp dụng chính thức từ ngày 31-7-2015. Theo đó, sau ngày 31-7, các sản phẩm mỹ phẩm trong thành phần công thức có chứa 5 dẫn chất paraben nói trên không được tiếp tục lưu hành trên thị trường. Hiện có khoảng 2.100 loại mỹ phẩm của 231 công ty chứa 5 dẫn chất paraben trên chính thức bị thu hồi.

Đây thực sự là một động thái tích cực trong việc bảo vệ sức khoẻ Người tiêu dùng của Bộ Y tế và Oriflame hoàn toàn ủng hộ quyết định này. Trên thực tế, Oriflame Việt Nam đã không còn lưu hành sản phẩm có mã số 4635 vào năm 2012 và quyết định chính thức ngưng lưu hành sản phẩm 18826 vào đầu tháng 6/2015. Kể từ thời điểm đó, Oriflame hoàn toàn tự tin khẳng định không còn sản xuất và lưu hành bất cứ sản phẩm nào chứa 5 dẫn chất paraben bị cấm được nêu trên.

Để bảo vệ sức khoẻ của mình và người thân, các bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, thành phần sản phẩm và lựa chọn những sản phẩm uy tín trước khi đưa ra quyết định sử dụng. Hãy là người tiêu dùng cẩn trọng và thông minh!