Bỏ qua nội dung chính Bỏ qua menu chính Bỏ qua để tìm kiếm
  1. Oriflame Việt Nam
  2. Tin tức hoạt động
  3. Tin tức hoạt động
  4. Oriflame đạt chứng nhận tiêu chuẩn LEED Bạc

Nhà máy sản xuất tại Nga của Oriflame đạt chứng nhận tiêu chuẩn LEED Bạc

Là một phần trong kế hoạch phát triển của Oriflame tại Noginsk, Moscow, chúng tôi tự hào được thông báo rằng Nhà máy sản xuất tại Nga của Oriflame (OPR2) đã được chứng nhận đạt chuẩn LEED Bạc. Cho đến thời điểm hiện tại OPR2 là cơ sở sản xuất lớn nhất tại Nga đạt chuẩn LEED Bạc.

LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) là “Định hướng Thiết kế về Năng lượng và Môi trường”, tiêu chuẩn XANH trong kiến trúc hiện đại, dùng để đánh giá mức độ thân thiện với môi trường của các công trình xây dựng. LEED được phát triển từ cuối những năm 1990 bởi Hội đồng công trình Xanh của Mỹ (USGBC) và đã dần trở thành một tiêu chuẩn quốc tế trong xây dựng được sử dụng tại nhiều quốc gia.

Trong dự án xây dựng này, việc vận chuyển được thiết kế với mục tiêu giới hạn tối đa việc sử dụng xe hơi (giảm diện tích bãi đậu xe, khuyến khích công nhân sử dụng xe đạp và xe buýt của công ty). Một lượng nguyên liệu lớn được thu mua ngay tại địa phương nhằm giảm thiểu tối đa lượng khí thải từ các phương tiện vận chuyển. Lượng nước sử dụng tại văn phòng được giảm xuống 46% so với tiêu chuẩn của LEED. Máy đo lượng khí carbon dioxide được đặt trong các phòng họp và sàn nhà sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường có chứng nhận nhằm bảo đảm bầu khí xanh cho cả tòa nhà.

Tòa nhà sử dụng năng lượng của một nhà máy trong khu vực nhằm giảm thiểu lượng carbon thải ra môi trường. Mặt tiền bao bởi kính 3 lớp và sử dụng hệ thống thông gió cơ khí có hiệu quả cao tạo điều kiện cho hoạt động xây dựng. Đặc biệt, phần mái sử dụng kết hợp nhôm-kẽm đảm bảo nhiệt nóng mùa hè không thể thâm nhập tòa nhà, từ đó làm giảm nhu cầu sử dụng máy lạnh.