Bỏ qua nội dung chính Bỏ qua menu chính Bỏ qua để tìm kiếm
  1. Oriflame Việt Nam
  2. Tin tức hoạt động
  3. Tin tức hoạt động
  4. Hà Lê Sáu – Câu chuyện từ anh sinh viên đến Diamond Director

Hà Lê Sáu – Câu chuyện từ anh sinh viên đến Diamond Director

Bắt đầu đồng hành cùng với Oriflame từ những ngày còn là sinh viên năm nhất bỡ ngỡ, Hà Lê Sáu với quyết tâm mạnh mẽ, sự thông minh và tìm tòi cập nhật những xu hướng mới trong kinh doanh đã giúp anh trở thành một trong những Diamond Director xuất sắc nhất tại Oriflame.

Bắt đầu đồng hành cùng với Oriflame từ những ngày còn là sinh viên năm nhất bỡ ngỡ, Hà Lê Sáu với quyết tâm mạnh mẽ, sự thông minh và tìm tòi cập nhật những xu hướng mới trong kinh doanh đã giúp anh trở thành một trong những Diamond Director xuất sắc nhất tại Oriflame.

Hà Lê Sáu cùng vợ và cũng là đồng nghiệp tại Oriflame trong một sự kiện do doanh nghiệp này tổ chức

Hiểu chính mình vượt ngàn thử thách

Biết đến và đồng hành cùng Oriflame từ những ngày còn là sinh viên với mục đích vừa học vừa làm thêm. Những năm 2010, với phương pháp kinh doanh cũ và nhiều thử thách do thị trường biến động, thu nhập từ Oriflame thực sự không thể giúp một sinh viên năm cuối có thể trang trải cuộc sống. Là một chàng trai tự lập và bản lĩnh, Sáu không nhận trợ cấp từ gia đình mà tự lo cho cuộc sống của mình tại Hà Nội, với thu nhập ít ỏi từ Oriflame (chỉ khoảng 3 đến 3,5 triệu/tháng).

Là một chàng trai bản lĩnh, hiểu rõ bản thân, Sáu biết rằng công việc làm công ăn lương sẽ không đáp ứng được những gì Sáu cần. Nghe anh tâm sự “Sáu lúc đó cần một công việc tự do về thời gian, tài chính và những quyết định của mình. Thị trường việc làm thì chỉ có công việc tại Oriflame có thể đáp ứng được những nhu cầu đó của tôi, tôi sẽ được tự do, thoải mái thời gian làm những công việc khác khi cộng tác cùng Oriflame. Do vậy tôi quyết định không đi xin việc mà vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Oriflame chờ ngày phất lên. Bên cạnh đó, tôi cũng tìm thêm một công việc thứ hai để có thêm thu nhập bên cạnh nguồn thu nhập chính từ Oriflame.”

Hà Lê Sáu trong chuyến du lịch cùng anh chị em trong hệ thống.

Vất vả không thể cản ý chí vững vàng

Công việc làm thêm đầu tiên là giao thực phẩm cho các trường mầm non vào buổi sáng sớm. Làm từ 5h30 sáng đến 8h30 thì xong việc, thu nhập bình quân một tháng giao động từ 1 triệu – 1,5 triệu. Không những thế, Sáu còn nhận làm shipper từ 9h sáng đến 18h, thu nhập bình quân từ 6 – 8 triệu/tháng.

Cộng với nguồn thu nhập từ Oriflame, một tháng chàng trai Hà Lê Sáu thu về được từ 10 – 12 triệu đồng, đủ để trang trải cho cuộc sống xa xỉ ở Hà Nội. Nhưng đổi lại, sức khỏe của Sáu bị bào mòn đáng kể.

Dù thế Sáu vẫn không quên công việc chính của mình là kinh doanh Oriflame, nên chỉ sau 3 tháng, Sáu từ bỏ công việc làm shipper, 4 tháng sau đó thì từ bỏ luôn việc giao thực phẩm để tập trung toàn lực cho kinh doanh Oriflame.

Chuyển đổi từ hệ thống kinh doanh truyền thống sang online

Những năm theo đuổi hình thức kinh doanh cũ, Hà Lê Sáu của chúng ta đạt được chức hiệu cao nhất là Senior Manager. Tuy nhiên, với thu nhập và những khoản chi hiện tại, Hà Lê Sáu phải đứng trước ngã ba đường: Hoặc chọn một công việc khác ổn định hơn, hoặc kiên trì với hy vọng mọi thứ sẽ tiến triển theo hướng tích cực hơn.

Hà Lê Sái cùng bạn bè trong hệ thống du lịch

Không phụ lòng chàng trai nghị lực, tháng 7 năm 2015, Hà Lê Sáu có duyên gặp gỡ người thầy trong kinh doanh và nhận được sự chỉ dạy tận tình từ Thầy của mình – anh Nguyễn Đăng Yên về phương pháp kinh doanh Oriflame mới. Như tia sáng cuối đường hầm, Sáu chuyên tâm phát triển mô hình kinh doanh Oriflame của mình theo hình thức kinh doanh mới.

Thời điểm bắt đầu kinh doanh trực tuyến, Sáu chỉ dám mơ về thu nhập 10 – 12 triệu/tháng như số tiền mà anh đã rất vất vả mới có được trong suốt thời gian khó khăn qua. Sáu chưa từng mơ về con số từ 60-120 triệu/tháng cho đến khi hội nghị Director Seminar diễn ra tại Hạ Long công bố chương trình thưởng Nhà. Sáu vui mừng với kế hoạch sẽ có nhà Hà Nội sớm hơn dự kiến của mình (ít nhất là trong 10 năm sắp tới)

Chỉ cần kiên trì – Cái gì cũng có

Sau khi biết về chương trình thưởng nhà của công ty, Sáu quyết định chọn chức danh mục tiêu của mình là Diamond Director và lên ngay kế hoạch để chinh phục mục tiêu bản thân. Thành công hôm nay của Sáu được hình thành bởi nghị lực phi thường. Và cuối cùng trái ngọt của sự nỗ lực mà anh thu hoạch được vào tháng 7/2018 chính là một căn nhà mà Oriflame dành tặng cho chức danh Diamond Director, phần thưởng mà anh đã nhắm đến ngay từ những ngày đầu áp dụng phương pháp làm việc mới.

Anh Sáu chia sẻ: “Khi là Diamond, Sáu có mức thu nhập khá tốt, đủ điều kiện kinh tế cho con mình học ở những trường chất lượng hơn, cho mình cơ hội đưa được mẹ và vợ du lịch Châu Âu hoàn toàn miễn phí. Nếu đi làm công ăn lương thì chắc chắn không dám bỏ tiền để tự đi như thế vì rất tốn kém, mỗi chuyến tiêu tốn hơn cả một tháng lương của nhân viên bình thường. Sáu không bao giờ cho phép mình bỏ cuộc khi chưa hoàn thành mục tiêu đã đề ra, và không một khó khăn nào là không thể vượt qua. Với Sáu, chỉ cần kiên trì, thì việc có được thu nhập từ 10 30 triệu/tháng sau một năm, hay thậm chí là 60 120 triệu/tháng sau hai năm là cơ hội không thể tìm ở đâu ngoài Oriflame”.

Hà Lê Sáu chọn Diamond’s House trong sự kiện Leaders Club Meeting 8/2018.

Với anh “Làm việc tại Oriflame, điều đáng quý mà anh nhận được là giá trị về sự phát triển bản thân. Người ta thường nói mỗi người là trung bình cộng của 5 người thường xuyên họ tiếp xúc. Khi càng lên cao, Sáu càng có nhiều cơ hội được học hỏi, làm việc cùng nhiều người thành công hơn, từ đó Sáu càng được phát triển bản thân hơn về tri thức, cách tư duy, chất lượng cuộc sống tiến đến gần hơn với những người thành công. Sáu làm được thì bất cứ ai đang kinh doanh cùng Oriflame cũng sẽ làm được”

Bất cứ việc gì cũng có khó khăn thử thách, mỗi khi sắp ngã, Sáu sẽ nghĩ đến những người đồng nghiệp có xuất thân khó khăn hơn mình, xuất phát điểm thấp hơn mình như các cô chú công nhân không có nhiều thời gian rỗi rảnh, các bạn sinh viên, những người khuyết tật... Rất nhiều người trong số họ đã thành công được với Oriflame, vậy thì mình cũng sẽ phải làm được và làm tốt hơn. Suy nghĩ ấy luôn thôi thúc Sáu không ngừng cố gắng, nỗ lực trước những chướng ngại trong kinh doanh”.

Sáu h hởi chia sẻ về bí quyết thành công của mình: “Chỉ cần KIÊN TRÌ thì CÁI GÌ cũng có! Diamond là một nấc thang tuyệt lắm! Nhất định anh chị làm Oriflame online cần hướng tới!”