Bổ Sung Nước Cho Cơ Thể & Những Điều Chưa Biết

Sẽ có rất nhiều người trong chúng ta lầm tưởng rằng việc bổ sung nước chỉ cần thiết vào những ngày thời tiết nắng nóng hoặc sau khi tập thể dục vì cơ thể khi đó bị mất nhiều nước. Tuy nhiên sự thật thì chúng ta cần phải bổ sung đầy đủ lượng nước thiết yếu mỗi ngày và liên tục trong suốt năm. Đọc bài viết sau đây để hiểu sâu hơn nhé!

Bắt đầu với một sự thật thú vị…
Bạn có biết rằng cơ thể chúng ta có hơn 60% là nước không? Thật khó tin nhưng đó là sự thật. Nước là thành phần chủ yếu cấu tạo nên hầu hết các tế bào cơ thể, nước tồn tại khắp các ngõ ngách trong cơ quan và nội tạng, giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, cũng chính vì thế mà nước tác động đến sự tăng giảm thân nhiệt. Thú vị hơn nữa, lượng nước trong cơ thể nữ giới thường thấp hơn so với nam giới và chúng còn phụ thuộc vào từng độ tuổi khác nhau. Ví dụ: nước chiếm 75% cơ thể khi vừa mới sinh ra và giảm chỉ còn 50% khi chúng ta già đi.

Vậy cơ thể cần bao nhiêu nước?
Nước là chất thiết yếu cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng giúp các chức năng trong cơ thể được hoạt động hiệu quả nhất. Người trưởng thành cần uống đủ 1 đến 1.5 lít nước mỗi ngày – không bao gồm lượng nước chứa trong thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ. Nhưng quan trọng hơn, lượng nước bổ sung mỗi ngày lại phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng khác nhau cũng như điều kiện sinh sống khác nhau của mỗi người, ví dụ: người chơi thể thao nặng và người tập thể dục nhẹ, nữ giới và nam giới. Nữ giới bình thường được khuyến nghị là uống trung bình 0.3 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên trong thời kỳ mang thai thì phụ nữ cần uống nhiều nước hơn để sản sinh nhiều sữa cho em bé.

Hậu quả khi cơ thể thiếu nước!
Thiếu nước là một trong những dấu hiệu mà bạn dễ dàng nhận ra nhất. Thiếu nước trung bình (mất khoảng 1-2% trọng lượng cơ thể) thường gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt và chán ăn. Khi bạn mất nước đến tầm 3% trọng lượng cơ thể, bạn sẽ rơi vào trạng thái suy nhược và tim đập mạnh. Cứ mỗi một lít nước chúng ta mất đi do đổ mồ hôi thì nhiệt độ cơ thể chúng ta cũng sẽ giảm đi 0,3° C, điều này làm tác động đến lưu lượng máu, làm tim đập nhanh hơn đến 8 nhịp/phút.

Nhanh chóng cân bằng nước cơ thể
Có một bí quyết mà rất nhiều người chưa biết đó là hòa chất đường bột vào nước sẽ giúp cơ thể hấp thu nước hiệu quả hơn, cứ mỗi gram đường bột thì cần 2.7gram nước. Hơn nữa, nếu bạn đổ mồ hôi nhiều thì rất có thể cơ thể bạn sẽ rơi vào tình trạng mất cân bằng electron. Tin tốt dành cho bạn là chúng ta hoàn toàn có thể thêm muối vào nước để bổ sung lượng electron mất đi, giúp cơ thể cân bằng trở lại.

Giải pháp bổ sung nước tối ưu
Các chuyên gia tại Oriflame đã tính toán và tìm ra được cách hiệu quả để uống một lượng nước vừa đủ, không cần quá thường xuyên nhưng vẫn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Thật lý tưởng nếu bạn có thể mang theo bên mình một chai nước để uống cả ngày, giải pháp chính là pha hỗn hợp dinh dưỡng hoặc soup Wellness by Oriflame vào nước để uống vì 2 sản phẩm này có thể giúp bạn bổ sung đầy đủ đường bột, nước và muối cùng lúc!

Bài viết từ: