5 Hành Động Xây Dựng Lối Sống Bền Vững Và Tiết Kiệm

Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm để giúp môi trường chúng ta được duy trì màu xanh và phát triển bền vững nhưng vẫn giúp bạn giữ được cuộc sống mà bạn mong muốn. Khoan hãy nói không! Vì bất kể bạn có một cuộc sống và thu nhập như thế nào, bạn vẫn có thể đóng góp được cho sự bền vững, thậm chí có thể giúp bạn tiết kiệm được tiền. Tham khảo 5 gợi ý dưới đây để hiểu lý do vì sao nhé.

1. Tái Chế Để Luôn Có Đồ Mới !
Đây là cách tuyệt vời giúp bạn có thể bắt đầu tiếp cận với lối sống bền vững. Đó là cố gắng tái sử dụng để tiết kiệm chi phí. Ví dụ ghế sofa nhà bạn đã cũ và hư một phần. Thay vì vứt đi, bạn có thể sửa chữa và trang trí lại chỉ với một phần chi phí so với mua ghế sofa mới. Hãy để đầu óc sáng tạo và khả năng trang trí của bạn vào những món đồ cũ trong nhà để có ngay đồ vật mới mà không cần tốn tiền mua.

2. Ánh Sáng Cũng Giúp Bạn Tiết Kiệm!
Chúng ta đều nghĩ hành động duy trì sự bền vững là liên quan mật thiết đến năng lượng ánh sáng. Và chúng ta khai thác ánh sáng để thu năng lượng bằng những tấm pin giúp hấp thụ năng lượng mặt trời. Nhưng bạn có thể tiết kiệm năng lượng đơn giản hơn bằng cách sử dụng đèn một cách hợp lý trong nhà.

Một bí kíp tuyệt vời nữa để giúp bạn tiết kiệm năng lượng đó là tránh đặt tủ lạnh ở gần nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp, bởi vì tủ lạnh phải tiêu thụ điện năng mạnh mẽ hơn để giữ lạnh. Thêm nữa, nhớ đừng đóng mở cửa tủ quá nhiều lần sẽ làm tủ giảm độ lạnh, hãy suy nghĩ và quyết định những gì bạn sẽ lấy trước khi mở tủ. Vào mùa đông, bạn cũng có thể tiết kiệm năng lượng để đốt lò sưởi bằng cách mở cửa sổ ra để các tia nắng ấm vào phòng. Thực hiện thôi nào!

3. Thay Đổi Nhận Thức Sử Dụng Nước
Tiết kiệm nước là một trong những cách quan trọng giúp hành tinh của chúng ta được duy trì màu xanh và bền vững. Hãy thử thay đổi thói quen nhỏ của bạn từng ngày như nhớ tắt vòi nước khi bạn đang đánh răng (điều này là cách hữu hiệu giúp bạn đánh răng đủ thời gian mà không phải gấp gáp vì đang xả nước) hay tưới cây trong vườn với đầu vòi phun nhỏ hơn cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm nước đáng kể.

Thú vị hơn nữa nếu bạn thử đầu tư vào một thứ gì đó mang tính kỹ thuật hơn như lắp đặt hệ thống thu chứa nước mưa để bạn có thể sử dụng nước mưa cho sinh hoạt. Tại Ấn Độ, nhà máy Wellness của Oriflame cũng sử dụng hệ thống này để dùng nước. Thú vị vậy tại sao bạn lại không thử?

4. Chọn Sản Phẩm Làm Đẹp Bền Vững
Một bước tiến giúp bạn có được một lối sống bền vững đúng xu hướng là quan sát lại toàn bộ các sản phẩm có trong tủ mỹ phẩm của mình. Hãy xem xét và bắt đầu chọn những sản phẩm làm đẹp có tính bền vững như các dòng chăm sóc da và cơ thể không gây hại cho môi trường và được kiểm nghiệm an toàn sinh thái cao. Ví dụ như dòng sản phẩm sữa tắm giúp làm sạch tế bào da chết Milk & Honey Smoothing Sugar Scrub – chỉ chứa các hạt làm sạch tự nhiên, không gây hại đến môi trường nước sau khi sử dụng

5. Chọn Nhà Cung Cấp Năng Lượng Xanh!
Vẫn chưa có nhiều người quan tâm và thay đổi các nhà cung cấp năng lượng xanh. Đây là một cách hữu hiệu nhất để tạo nên môi trường sống bền vững và giúp bạn tiết kiệm chi phí. Và điều mà chúng tôi muốn là bạn hãy cùng chung tay và làm hết sức có thể. Thay vì giết thời gian rảnh bằng điện thoại, bạn có thể dùng thời gian đó để tìm kiếm một vài nơi có cung cấp nguồn điện tái tạo và nhờ họ cho lời khuyên. Chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo 100% cho toàn ngôi nhà thì bạn có thể tự hào về lối sống bền vững của mình. Sẽ tuyệt vời hơn nếu mọi nơi đều sử dụng nguồn năng lượng xanh này thì đều bất khả thi sẽ trở nên khả thi. Yeah!

Bài viết từ: