5 Hành Động Bảo Vệ Đại Dương Xanh

Ngày 8 tháng 6 là ngày Đai Dương Thế Giới hằng năm. Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta nhận thức sâu hơn về chính những tác động mà chúng ta đã làm đối với đại dương xanh. Cụ thể hơn, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ làm sao chúng ta có thể tạo nên những thay đổi nhỏ ý nghĩa trong cuộc sống hằng ngày và trong lối sống để bảo vệ đại dương, các sinh vật và hành tinh xanh của chúng ta.

1. Tự Tìm Hiểu Thêm Kiến Thức
Có thể bạn đang đọc bài viết này và tự hỏi rằng mình sẽ phải giúp đỡ đại dương xanh như thế nào và bắt đầu từ đâu. Thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tự tìm hiểu thêm thông tin cũng như để nhận thức sâu sắc hơn các vấn đề đang xảy ra với đại dương của chúng ta hiện này. Vì kiến thức chính là sức mạnh!

2. Tạo Làn Sóng Thay Đổi Tích Cực
Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm là trở thành người ủng hộ việc bảo vệ đại dương và hệ sinh thái dưới đại dương. Và nếu như bạn đã tự trang bị cho mình nhiều kiến thức về vấn đề bảo vệ đại dương rồi thì hãy là người chia sẻ những kiến thức đó với cả thế giới! Chia sẻ những gì bạn đã tìm hiểu với bạn bè, gia đình cũng như xem xét, liên hệ với cơ quan đại diện ở địa phương bạn. Bạn sẽ là chất xúc tác tạo nên làn sóng thay đổi tích cực mà bạn mong đợi.

3. Quan Tâm Bãi Biển Gần Nhà
Bạn đã chia sẻ những kiến thức của mình với bạn bè, đồng nghiệp và người thân nhưng bạn vẫn cảm thấy hào hứng hơn khi ra ngoài và làm một điều gì đó tích cực cho môi trường. Vậy tại sao bạn không chọn đến bãi biển gần nhất nơi bạn sinh sống và dọn dẹp, làm sạch chúng xem sao? Hãy thử tập hợp mọi người lại với nhau, cùng chung tay dọn sạch bãi biển?

4. Cân Nhắc Việc Sử Dụng Năng Lượng
Năng lượng chúng ta đang tiêu thụ và khí thải carbon đã ảnh hưởng kinh khủng đến đại dương của chúng ta, dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng, làm ấm nước biển, khiến mực nước biển dâng cao và gây ra nhiều biến đổi thời tiết bất thường. Bảo vệ môi trường đôi khi đến từ những hành động đơn giản như tắt đèn, rút phích cắm điện khi bạn không sử dụng và di chuyển bằng xe đạp thay vì đi xe máy. Thay thế nguồn điện bằng cách tìm các nhà cung cấp năng lượng xanh, nghe có vẻ như hơi tham vọng nhưng hoàn toàn thực tế, Oriflame đã sử dụng 100% điện tái tạo trong các tòa nhà trên toàn thế giới.

5. Ủng Hộ Tổ Chức Bảo Vệ Môi Trường
Dạo một vòng online, bạn sẽ nhận thấy rằng hiện có rất nhiều các tổ chức đang làm việc bằng cả tâm huyết để bảo vệ môi trường và đại dương xanh. Hãy chọn một tổ chức đáng tin cậy và chung tay với họ cùng làm tình nguyện. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể hỗ trợ những vị anh hùng đang ra sức bảo vệ đại dương của chúng ta, cũng như được gặp gỡ những người có cùng chung quan điểm