Thực Phẩm Bổ Sung Làm Đẹp Da - Sự Thật Hay Quảng Cáo?

Có thể thấy rằng thị trường thực phẩm bổ sung làm đẹp da như bổ sung ceramides (một loại lipid đặc biệt), chất chống oxy hóa hay collagen hiện đang vô cùng sôi động và được nhiều người quan tâm, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đáng tin cậy và đáng tiền mua. Chính vì vậy, chúng tôi đã mời đến để phỏng vấn chuyên gia Wellness từ Oriflame để chia sẻ thêm về vấn đề này, xin trân trọng chào đón bà Caroline Cummins!

Hỏi: Thực phẩm bổ sung làm đẹp da có phải đang là xu hướng hiện nay không? Và vì sao thưa bà?
Đáp: Cơ thể được dung nạp đầy đủ dưỡng chất chính là nền tảng của một làn da khỏe mạnh. Vì thế, một chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ các vitamin, axit béo lành mạnh, các phytochemical (hóa thực vật) và chất chống oxy hóa là chìa khóa cho một làn da tươi mới, sáng khỏe. Trên thực tế, một làn da xỉn màu và thiếu sức sống là những dấu hiệu đầu tiên khi cơ thể đang trong tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng trong khi đó,càng lớn tuổi, chúng ta càng mong muốn tìm cách để duy trì tuổi thanh xuân cho cơ thể và làn da. Những nghiên cứu về các thành phần giúp dưỡng ẩm, tăng sinh collagen và giảm nếp nhăn đã được tiến hành và đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong nhiều năm gần đây. Điều đó cho thấy rằng làm đẹp từ bên trong đã và đang là một xu hướng làm đẹp được nhiều người quan tâm và đang tiếp tục phát triển.

Hỏi: Nếu tôi tuân thủ một quy trình dưỡng da chuyên sâu và đều đặn thì có cần uống thêm thực phẩm làm đẹp bổ sung nữa không?
Đáp: Nhằm duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong thì thực phẩm bổ sung chính là phương pháp hiệu quả tuyệt vời mà bạn cần áp dụng và kết hợp thêm vào quy trình dưỡng da hằng ngày.

Hỏi: Thực phẩm bổ sung làm đẹp da có thực sự hiệu quả không? Đã có những chứng minh khoa học nào cho thấy hiệu quả của chúng hay chưa?
Đáp: Thực phẩm bổ sung hứa hẹn rất nhiều lợi ích khác nhau. Một số thành phần trong thực phẩm bổ sung đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh hiệu quả cao hơn so với những loại khác, thế nên hãy chọn và sử dụng những loại thực phẩm bổ sung có chứa thành phần đã được thử nghiệm lâm sàng chứng minh hiệu quả. Hãy bắt đầu với những sản phẩm giúp tăng cường hàng rào độ ẩm cho làn da, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại từ môi trường xung quanh và giữ ẩm cho làn da mềm mượt, rạng rỡ.

Hỏi: Thực phẩm làm đẹp bổ sung có quá nhiều loại – tôi phải lựa chọn như thế nào?
Đáp: Tốt nhất là bạn nên chọn những sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng chứng minh hiệu quả. Cân nhắc lựa chọn các thành phần đã được chứng nhận bởi RCT (randomised clinical trial: thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên) vì đây được xem là tiêu chuẩn vàng cho chất lượng.

Hỏi: Oriflame đã có sản phẩm viên uống Hair & Nails Complex dành cho tóc và móng, vậy sắp tới sẽ có sản phẩm bổ sung giúp làm đẹp da chứ?
Đáp: Đúng vậy! Chúng ta sẽ cùng chào đón sản phẩm tuyệt vời này trong tương lai, hãy liên hệ tư vấn viên của bạn để biết thêm chi tiết nhé!

Bài viết từ: