Bảng Chữ Cái Mới Trong Làng Mỹ Phẩm: AHA và BHA

Thị trường mỹ phẩm hiện tại đã có kem BB, CC, EE dành cho da mặt. Giờ đây chúng ta lại đang để tâm đến một bảng chữ cái mới gồm các thành phần axit dưỡng ẩm được mọi người yêu thích. Nào, cùng tìm hiểu xem các loại axit dưỡng da được viết tắt đó là gì trong bảng chữ cái chăm sóc da mới này nhé.

AHA và BHA là gì
Axit Alpha Hydroxy (AHA) và Axit Beta Hydroxy (BHA) là những thành phần tẩy da chết hóa học giúp loại sạch những lớp da chết tích tụ sâu bên dưới làn da, mang lại cho bạn một làn da tươi mới, mềm mượt. Tẩy da chết vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa và cải thiện sự lão hóa da, giúp giảm thiểu tác hại từ ánh sáng mặt trời, giảm mụn và nám sạm hiệu quả. Kết hợp việc làm sạch da chết từ các sản phẩm chứa hạt mát xa hoặc dụng cụ, thiết bị rửa mặt cùng với 2 loại axit dưỡng ẩm da, giúp thúc đẩy việc tăng sinh collagen, cải thiện nếp nhăn, cho da đều màu và săn chắc hơn

KHI NÀO SỬ DỤNG AHA
Nếu như nỗi bận tâm lớn nhất hiện giờ của làn da bạn chính là những tổn thương do ánh nắng mặt trời để lại thì AHA có thể giúp bạn làm sạch những lớp da ngoài cùng đang gặp vấn đề đó. Một làn da thường và da khô cũng có thể dùng AHA để bổ sung độ ẩm, giúp mềm mượt và ẩm mịn. Những loại axit này còn có tác dụng giúp tăng sinh collagen, thật lý tưởng để giải quyết các vấn đề về lão hóa.

KHI NÀO SỬ DỤNG BHA
Nếu da bạn đang gặp vấn đề về mụn, đặc biệt là mụn đầu đen và lỗ chân lông lớn thì sử dụng BHA là giải pháp hữu hiệu nhất. Những loại axit này không chỉ giúp làm sạch lớp da ngoài cùng mà còn giúp làm sạch sâu vào tận bên trong lỗ chân lông, ngăn ngừa tình trạng lỗ chân lông bị bít tắt. BHA phát huy tác dụng cho những bạn có làn da thường và da dầu nên khá là nhạy cảm với những ai sở hữu làn da khô. BHA còn có khả năng diệt khuẩn và kháng viêm hiệu quả.

AHA VÀ BHA ĐƯỢC TÌM THẤY Ở ĐÂU?
Một khó khăn để bạn nhận ra AHA và BHA trong bảng thành phần sản phẩm là chúng không được ghi đúng tên như vậy. Nếu như bạn đã từng nghe về Axit Salicylic có tác dụng trị mụn và kháng viêm hiệu quả trong các sản phẩm chăm sóc da, thì đó là một trong những BHA. Còn nếu bạn thấy trong thành phần sản phẩm có chứa Axit Lactic hay Axit Glycolic giúp dưỡng ẩm cho làn da khô, cải thiện các đốm tối màu thì chúng là những AHA.

Lưu ý: Không chỉ vì những loại axit này có tác dụng làm sạch tế bào da chết mà chúng chỉ được tích hợp vào các sản phẩm tẩy da chết. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy sự kết hợp của 2 loại axit này trong sản phẩm tinh chất Ecollagen Wrinkle Smoothing. Một sản phẩm tuyệt vời giúp tăng sinh collagen dưới da, cải thiện hiệu quả các nếp nhăn và phục hồi độ rạng rỡ cho làn da – đã được thử nghiệm chứng minh hiệu quả.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame