3 Điều Bạn Chưa Biết Về Việc Sử Dụng Nước Hoa

Mọi người đều có cho mình một phương pháp riêng để sử dụng nước hoa. Tuy nhiên có một vài cách để sử dụng nước hoa tốt hơn mà đôi khi chúng ta chưa biết. Vậy thì hãy cùng nhau khám phá những cách sau đây để mùi hương nước hoa được lan tỏa hết mức có thể!

 1. CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ THỬ MÙI NƯỚC HOA

Nếu bạn chỉ dùng các que thử để cảm nhận hương thơm nước hoa thì kết quả đem lại sẽ không hoàn toàn chính xác. Thực tế thì nước hoa sẽ tỏa ra mùi hương chính xác nhất khi hoạt động trực tiếp trên da của bạn. Cách tốt nhất để trải nghiệm hương thơm nguyên chất của nước hoa chính là xịt trực tiếp lên da của bạn, tốt nhất là xịt lên cổ tay hoặc các đầu ngón tay của bạn. Hai điểm này là nơi có mạch đập mạnh và lưu lương máu lưu thông cao nên lượng nhiệt sẽ làm hương thơm lan tỏa mạnh mẽ. Với cách này, bạn chắc chắn sẽ thấy sự khác biệt khi các phân tử nước hoa tương tác với tế bào da của bạn mang lại hương thơm lan tỏa kéo dài. Cuối cùng, để thực sự cảm nhận mùi hương, hãy cho nước hoa khô hoàn toàn và đợi 3 phút để có được hương thơm trọn vẹn. Sau đó, hãy thử ngửi lại mùi hương mỗi phút xem chúng có thay đổi thế nào không.

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ HƯƠNG THƠM ĐƯỢC GIỮ LÂU HƠN

Có vài điều chúng ta đã lãng quên về nước hoa, đó là nước hoa thực sự tinh tế đến mức nào. Bởi vì các tinh dầu nước hoa, các nhóm hương chủ đạo và cồn có trong nước hoa là các phân tử rất dễ bị phá hủy, nên sẽ làm cho mùi hương bị mất đi hoặc thay đổi. Để chắc chắn rằng nước hoa được giữ lâu hơn, hãy để nước hoa tránh xa ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ và độ ẩm cao. Bảo quản nước hoa tốt nhất trong phòng tối và nhiệt độ bình thường.

Bạn muốn giữ hương thơm cho cả ngày dễ thương. Dễ như ăn bánh!

Điều thứ nhất, bắt đầu bằng việc dưỡng ẩm làn da của bạn với loại kem dưỡng không mùi. Bề mặt ẩm mượt của làn da sẽ giúp khóa chặt các nốt hương, cho hương thơm bền lâu. Điều thứ hai, nước hoa sẽ hoạt động mạnh trên vùng da có mạch đập mạnh và nhiệt tỏa ra cao như vùng da sau cổ tay, sau tai, sau khuỷu tay trong, phía sau đầu gối và mắt cá chân. Nơi tốt nhất để xịt nước hoa chính là xịt lên tóc bạn. Tuy nhiên, nước hoa thường có chứa cồn, nó sẽ làm khô tóc bạn. Lời khuyên dành cho bạn là xịt một ít nước hoa lên lược chải tóc, rồi sau đó mới chải lên tóc.

Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là đừng chà xát để làm khô những giọt nước hoa quý báu, hãy để chúng tự khô và vỗ về lên làn da bạn. Thế đấy, hương thơm sẽ bám mãi theo bạn cả ngày mà chẳng chịu buông đâu!

3. NÊN XỊT NƯỚC HOA TRỰC TIẾP LÊN DA HAY XỊT LÊN QUẦN ÁO

Nước hoa được xịt lên quần áo thường cũng giữ được mùi hương khá lâu, thậm chí là thỉnh thoảng sau khi giặt thì hương nước hoa vẫn còn. Tuy nhiên, hương thơm xịt trên quần áo thường rất nhạt nhẽo. Bởi vì không có tác động của nhiệt cơ thể thì các phân tử hương thơm trong nước hoa sẽ không được bốc hơi và hoạt động. Cũng chính vì làn da của bạn đóng vai trò rất lớn trong việc kích hoạt các phản ứng hóa học với các phân tử hương thơm trong nước hoa, nên có thể bạn sẽ bỏ lỡ một vài hương thơm độc đáo nào đó mà phải nhờ làn da của bạn mới kích hoạt được chúng. Nếu bạn muốn tận hưởng một chút hương thơm của chính mình thì hãy xịt một ít lên quần áo (chắc rằng nước hoa không gây vệt ố vàng), rồi sau đó xịt một ít lên những điểm có mạch đập mạnh trên cơ thể để hương thơm lan tỏa. Bằng cách này, bạn vừa có thể tận hưởng mùi hương của chính mình, vừa khoe với mọi người hương thơm đậm cá tính của riêng bạn.

Bài viết từ: