5 bí quyết trang điểm giúp che mờ các dấu hiệu tuổi tác!

Nhắc đến nỗi lo về làn da lão hóa, trang điểm vừa có thể là "vị cứu tinh" nhưng cũng có thể bị xem là "kẻ thù hàng đầu". Hãy tham khảo và thử nghiệm các kĩ thuật trang điểm phù hợp để luôn duy trì được vẻ đẹp trẻ trung và tươi mới "bất chấp" thời gian!

LỚP NỀN NHẸ NHÀNG
Quá trình lão hóa làm da trông xỉn và không đều màu, vì vậy hãy tìm kiếm một loại kem nền vừa có tác dụng bao phủ vừa có thể làm sáng da. Tránh dùng sản phẩm có kết cấu nặng vì dạng bánh có thể làm hằn nếp nhăn trên da. Thay vì vậy, hãy chọn loại kem nền có kết cấu nhẹ hoặc CC Cream cho vùng mặt và vùng cổ (ví dụ Giordani Gold CC Cream). Sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng quanh mũi hoặc dưới mắt.

MÀU MÁ TƯƠI TRẺ
Màu má là "vũ khí" lợi hại giúp khuôn mặt trông rạng rỡ và tươi trẻ chỉ "trong nháy mắt"! Dùng màu má dạng kem cho vùng cao nhất của gò má để tạo cấu trúc cho khuôn mặt. Màu má sáng sẽ giúp khuôn mặt trông rạng rỡ hơn và làm mượt mà các nếp nhăn. 

Tôi yêu: Giordani Gold Bronzing Pearls và Very me Cherry My Cheeks

ĐÔI MẮT SẮC NÉT
Mí mắt thường bị xệ khi da lão hóa, tuy nhiên với kĩ thuật định hình và tạo dáng khéo léo, bạn hoàn toàn có thể khiến đôi mắt trông sắc nét hơn hẳn. Dùng màu mắt màu nhẹ không nhũ phủ đều lên bầu mắt để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Tránh dùng các màu sắc quá nhợt nhạt và nhiều nhũ vì chúng có thể gây hằn nếp và làm xỉn màu da.

Uốn cong mi giúp tạo hiệu ứng nâng cho đôi mắt chảy xệ, đồng thời kết hợp dùng mascara làm dày mi.MÀY NGÀI SẮC SẢO 
Chân mày giúp nâng và định hình CHO khuôn mặt trông cân đối hơn. Nếu chân mày của bạn hơi thưa, có thể sử dụng bộ sản phẩm tạo kiểu chuyên nghiệp để làm dày và tạo dáng cho chân mày. Chọn chì kẻ chân mày gam màu tự nhiên như vàng hay nâu, sau đó kẻ những đường nhẹ để giúp chân mày trông rậm hơn.


MÔI MỌNG QUYẾN RŨ

Càng lớn tuổi đôi môi sẽ càng mỏng đi. Do đó cần tránh dùng chì kẻ viền môi và các loại son dạng lì vì chúng sẽ làm đôi môi trông nhỏ hơn. Thay vì vậy, hãy dùng một ít son nước ở vùng giữa môi để tạo hiệu ứng môi căng mọng. 

Son môi sắc cam vừa hoặc đỏ thường phù hợp với hầu hết mọi loại da và bất kể tuổi tác. Ngoài ra hồng nhạt, hồng tím và nâu cũng là những gam màu lý tưởng. 

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Shutterstock