7 cách “thuần hóa” mái tóc xù rối vào mùa mưa

Nếu bạn đã phát chán mái tóc hay bị xù rối như ổ quạ và quyết định chia tay với nó thì chúng tôi sẵn sàng giúp bạn một tay. Tóc xù rối là do thiếu các dưỡng chất cần thiết như protein và axit béo, và tình trạng này thường xảy ra khi tóc bị khô hoặc hư tổn. Những lúc ấy, tóc đã mất đi độ ẩm, nên lớp biểu bì (lớp ngoài cùng của sợi tóc) phồng lên và hút không khí vào bên trong, từ đó gây ra vẻ ngoài “bị điện giật” khiến bạn tụt hạng tự tin! Thời tiết ẩm ướt cũng thường là một thủ phạm khiến tóc xù lên.

Dưới đây là 7 mẹo hay giúp bạn trị dứt điểm mái đầu xù rối kém xinh ấy:

1. Chỉ gội đầu tối đa hai hoặc ba lần một tuần! Tại sao ư? Vì da đầu chúng ta tự sản xuất ra một lượng dầu tự nhiên để giữ ẩm cho tóc, nếu như chúng ta gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất đi lượng dầu ấy. Bạn cũng không nên gội đầu bằng nước nóng vì sẽ càng làm tóc khô hơn.

2. Hãy luôn dùng dầu xả sau bước gội đầu, và ủ tóc với mặt nạ tóc ít nhất một tháng một lần. Nếu tóc bạn khó vào nếp thì bạn có thể sử dụng mặt nạ tóc hàng tuần. 

3. Không nên dùng khăn để lau khô tóc vì động tác ấy gây ra ma sát, và ma sát là cô bạn thân của mái tóc xù rối. Thay vào đó, hãy dùng loại khăn làm bằng sợi microfiber hoặc sợi cotton (bạn có thể dùng áo thun của mình) để thấm tóc cho ráo nước. Bạn cũng nên chia tay với máy sấy tóc luôn.

4. Mỗi khi chải tóc nhớ đừng chải kỹ quá. Có thể bạn từng nghe nói rằng chải tóc lúc ướt sẽ làm hư tóc, nhưng đối với tóc xù rối thì điều ngược lại mới đúng cơ. Thế nên hãy dùng loại lược có răng thưa và chải lên mái tóc ướt của mình để giữ được độ ẩm cho tóc nhé.5. Nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc gợn sóng, hãy dùng loại lược bản rộng và có sợi lông mảnh. Còn nếu bạn có tóc thẳng thì hãy dùng lược tròn cỡ lớn và có lông làm từ sợi tự nhiên.

6. Đặt lịch hẹn làm tóc ở salon vài tháng một lần để chào bye-bye mái tóc chẻ ngọn!

7. Và cuối cùng là hãy đầu tư vào serum và dầu dưỡng tóc – bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt! Chúng tôi gợi ý thương hiệu Eleo với thành phần có chứa dầu Argan và dầu hoa hồng. Khi thoa dầu dưỡng lên tóc, hãy bắt đầu từ phần giữa và vuốt đến phần ngọn, vì đây là phần tóc xốp và giòn nhất nên dễ gãy rụng và tích tụ tĩnh điện.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Shutterstock