Bạn bỗng hích kiểu tóc dài hơn? Vài cách giúp tóc mọc nhanh đây!

Bạn đang theo trào lưu tóc ngắn, nhưng giờ lại thích những lọn tóc dài một lần nữa? Vậy thì, chúng tôi có tin tốt cho bạn! Với những cách khắc phục đơn giản này, sẽ không quá lâu, bạn sẽ có lại mái tóc dài và khỏe mạnh.

Chúng tôi đã nói chuyện với nhà khoa học Prunelle Garret, người giúp phát triển một số sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả nhất của chúng tôi, để tìm hiểu những gì thực sự hiệu quả và giúp cung cấp cho chúng tôi một thủ thuật về cách làm cho tóc mọc nhanh hơn.

1. ĐỪNG ĐỂ NANG TÓC BỊ TẮC NGHẼN
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng tóc cũng cần tẩy tế bào chết giống như da! Nếu bụi bẩn, dầu và sản phẩm tích tụ làm tắc nghẽn nang tóc, điều này có thể dẫn đến tình trạng tóc mọc ngược, ngăn không cho tóc trồi ra khỏi da đầu. Cũng giống như chăm sóc da mặt, các tế bào khỏe mạnh mới có thể được khuyến khích tái tạo khi làm sạch và tẩy tế bào chết đúng cách.

Thực tế, thành phần trị gàu trong dầu gội HairX Advanced Care Dandruff Solution Control Shampoo, Love Nature Shampoo for Dandruff Control Tea Tree Oil & Burdock và North for Men Original Anti-Dandruff Shampoo của chúng tôi, Salicylic Acid – là cùng một thành phần được sử dụng trong dòng sản phẩm Pure Skin, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông trên khuôn mặt!

Salicylic Acid là một thành phần nổi tiếng có tác dụng làm sạch sâu và thanh lọc bằng cách loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da và thâm nhập sâu hơn vào lỗ chân lông và nang lông giúp loại bỏ các mảnh vụn như tế bào da chết, dầu thừa và bụi bẩn.

SỬ DỤNG ĐÚNG DẦU GỘI VÀ DẦU XẢ
Dầu gội đầu rất tốt để làm sạch bụi bẩn, sự tích tụ của chất thải hay các sản phẩm bạn sử dụng. Và dầu xả có thể làm giảm tóc gãy, rụng. Tuy nhiên, việc sử dụng sai dầu gội hoặc dầu xả có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên, thiết yếu giúp chúng mềm mại và khỏe mạnh. Vậy bạn cần làm gì? Bí quyết của chúng tôi là sử dụng dầu gội và dầu xả phục hồi sẽ làm sạch nhẹ nhàng cho sợi tóc của bạn.

Tại Oriflame, chúng tôi đã sử dụng chiết xuất Plankton Extract trong dòng sản phẩm HairX Advanced Care Fall Defense mới nhất vì 3 công dụng:
1. Giảm tóc rụng
2. Kích thích mọc tóc
3. Tăng độ dày của tóc

img-1.jpg 

VŨ KHÍ BÍ MẬT - DẦU DƯỠNG DA ĐẦU
Garret nhắc nhở, ngay cả với dầu gội và dầu xả tốt nhất, chúng ta vẫn cần dùng dầu dưỡng da đầu nếu muốn tóc mọc nhanh hơn. Trên thực tế, dầu dưỡng da đầu điều trị vấn đề từ gốc (nghĩa đen lẫn nghĩa bóng!) Và là cách hiệu quả để tập trung kích thích tăng trưởng tóc

Garret cho biết: “Mặc dù bất kỳ loại dầu xả nào cũng giúp bảo vệ mái tóc, nhưng nó sẽ không giúp ích gì cho việc mọc tóc mới hoặc tăng tốc độ tăng trưởng”. “Chỉ với các thành phần cụ thể có trong sản phẩm điều trị da đầu mới có thể tập trung kích thích sự phát triển của tóc.”

Dòng sản phẩm HairX Advanced Care Fall Defense sẽ cho phép bạn vừa kích thích mọc tóc bằng dầu dưỡng da đầu vừa ngăn ngừa tóc gãy rụng cùng với sự kết hợp của dầu gội và dầu xả. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên thoa dầu dưỡng trực tiếp lên da đầu.

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM DẦU DƯỠNG HOẶC MẶT NẠ
Hãy thử đưa mặt nạ hoặc dầu dưỡng tóc vào chế độ chăm sóc tóc hàng tuần của bạn. Garret khuyến nghị: “Tùy thuộc vào loại tóc và tình trạng tóc, bạn nên đắp mặt nạ hoặc dung các sản phẩm điều dưỡng vào thói quen chăm sóc tóc của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng Mặt nạ dưỡng tóc HairX Advanced Care Ultimate Repair Nourishing Hair Mask, được đặc chế giúp trẻ hóa và phục hồi tóc bị hư tổn, đồng thời củng cố sức khỏe tóc sau tất cả những lần sấy khô trong tuần!

img-2.jpg 

Nếu bạn muốn thử một loại dầu dưỡng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng dầu dưỡng tóc tức thì Eleo, với tinh dầu Eleo Golden Elixir và dầu cây rum, một hỗn hợp các loại dầu mạnh mẽ sẽ giúp nuôi dưỡng và cung cấp độ ẩm cho tóc mà không làm nặng tóc.

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM BẢO VỆ TÓC KHỎI SỰ THAY ĐỔI THỜI TIẾT
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng các mùa có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc - và tất cả đều bắt đầu từ da đầu! Garret nói: “Trong những tháng mùa đông, da đầu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết. “Tác hại của ánh nắng mặt trời hoặc độ ẩm tăng lên có thể ảnh hưởng đến chức năng tổng quan của tóc, cũng như độ ẩm và sự phát triển của tóc. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng các sản phẩm như HairX Advanced Care Weather Resist Protecting Amplifier.

ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG VÀ CÂN NHẮC THÊM VỀ THỰC PHẨM BỔ SUNG
Điều quan trọng nhất là cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng quan trọng để tạo ra tóc mới. Ăn uống lành mạnh không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho tóc. Một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng là chìa khóa để tối ưu hóa tình trạng tóc.

Garret nói: “Có một số chất dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho tóc, giúp tóc phát triển mạnh hơn và khỏe hơn về lâu dài. “Vì tóc chủ yếu được xây dựng từ protein, nên chúng ta cần bổ sung protein như thịt gà, cá hoặc rau trong chế độ ăn uống của mình để giúp tóc chắc khỏe hơn. Tóc cũng cần các loại vitamin và khoáng chất cụ thể như vitamin C, selen và kẽm. Chúng ta có thể tìm thấy những chất dinh dưỡng này trong trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa và các loại hạt ”.

Các yếu tố khác có thể tác động đến sự phát triển của tóc như di truyền, các tác nhân gây căng thẳng hoặc các yếu tố bên ngoài. Vì vậy, việc chăm sóc cho mái tóc đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện, trong đó một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng, hạn chế căng thẳng, ngủ ngon và tất nhiên, chăm sóc tóc đều là những phần quan trọng!

*Tất cả các sản phẩm Chăm sóc tóc của Oriflame đều được phát triển với một chuyên gia về lâm sang tóc và da đầu.

img-3.jpg
Bài viết từ: