Đôi mắt thu hút mọi ánh nhìn

Khi mua sắm, bạn luôn chọn những bộ quần áo giúp tôn đường nét cơ thể, vậy tại sao không "nâng cấp" cửa sổ tâm hồn bạn theo cách tương tự? Dù mắt bạn có kích thước, hình dáng như thế nào, vẫn luôn có một kiểu trang điểm dành riêng cho chúng. Trong bài bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm khắc phục các nhược điểm cho đôi mắt thêm phần rạng rỡ, thu hút mọi ánh nhìn.

Mắt một mí

Mắt một mí, nét đặc trưng của đa số người châu Á, thường có kích thước nhỏ, không có đường mí mắt rõ rệt và cách xa lông mày. Để khắc phục nhược điểm này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kiểu trang điểm mắt mèo.. 

Sử dụng phấn mắt màu tối kẻ một đường viền dọc theo phần mí mắt trên. Kéo dài đến góc ngoài của mí mắt và kết thúc phần đuôi mắt bằng một đường kẻ xếch lên cao tạo hiệu ứng cho đôi mắt trông to tròn hơn.

 

 Mắt tròn

Nếu bạn nhìn thấy một phần tròng trắng ở dưới tròng đen hay phần tròng đen chỉ vừa chạm hay suýt chạm mi dưới, nghĩa là bạn đang sở hữu đôi mắt tròn. Những người sỡ hữu đôi mắt dạng này thường muốn đôi mắt của họ trông dài và sâu hơn. 

Bạn nên kẻ mắt nước cho phần mí trên, và kết thúc phần đuôi mắt bằng đường kẻ xếch nhẹ. Mẹo ở đây là bạn không nên kẻ mi dưới mà hãy để tự nhiên.  


Mắt mí lót

Bạn cần làm giảm sự chú ý của người đối diện vào phần mí trên nặng nề bằng cách sử dụng đường kẻ mắt màu trung tính cho mí dưới - màu đồng hoặc nâu sôcôla là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Đường kẻ mắt quá đậm sẽ làm cho phần mí lót của bạn trông dày và chùng sâu hơn.

Thay vì thế, hãy sử dụng bấm mí và mascara làm dài mi cho đôi mắt trông to hơn - chúng sẽ là những trợ thủ đắc lực cho việc làm đẹp của bạn đấy!


Mắt hình hạnh nhân
(Mép tròng đen vừa chạm mí dưới)

Mắt đối xứng, hình quả hạnh nhân là đôi mắt có độ linh hoạt cao nhất vì chúng phù hợp với hầu hết các kiểu trang điểm - bạn thật may mắn khi sở hữu đôi mắt dạng này! Để tạo điểm nhấn cho đôi mắt hạnh nhân thật cá tính, hãy sử dụng kiểu trang điểm mắt khói.

Làm nổi bật vùng hốc mắt bằng một ít phấn màu sáng, sau đó sử dụng phấn với tông màu tối phủ vào góc ngoài của mi mắt, cuối cùng, dùng cọ tán phấn theo hướng chếch lên trên để tạo hiệu ứng cho đôi mắt trông dài và sâu hơn.


Mắt cụp

Cách tốt nhất để che khuyết điểm mắt cụp là sử dụng kiểu trang điểm mắt mèo. Sử dụng phấn mắt màu trung tính và tán ngược về phía trên cho đôi mắt trông cân đối hơn. Sau đó, dùng phấn màu tối để kẻ mắt mèo, bạn nên kẻ đuôi mắt hơi xếch lên cao nhằm tạo cảm giác mí mắt được nâng lên, giúp che khuyết điểm đôi mắt cụp.

Mẹo nhỏ - hãy tạo điểm nhấn cho phần hốc mắt để đánh lừa sự chú ý của người nhìn, khiến họ không quá tập trung vào phần mí mắt cụp của bạn..

Bài viết từ: Hình ảnh từ: GETTY IMAGES và SHUTTERSTOCK