Tạm Biệt Làn Môi Nứt Nẻ!

Điều kiện thời tiết thay đổi có thể khiến làn môi trở nên khô và nứt nẻ. Nếu bạn muốn xua tan cảm giác khó chịu này, hãy cùng Oriflame khám phá những bí quyết giúp bạn nói lời tạm biệt làn môi thô ráp - một lần và mãi mãi!

DƯỠNG ẨM
Bạn có biết làn môi dễ mất đi độ ẩm cần thiết hơn bất cứ vùng da nào khác trên cơ thể? Việc này có thể khiến lớp da trên môi trở nên khô ráp và bong tróc - đó là lý do tại sao bạn cần duy trì độ ẩm cho làn môi bằng cách uống đủ 8 ly nước mỗi ngày!

ĐỪNG GỠ LỚP DA BONG TRÓC!
Chúng tôi hiểu rằng rất khó để vượt qua cảm giác muốn dùng tay gỡ ngay những phần da bong tróc trên môi đang khiến bạn khó chịu. Nhưng điều này có thể làm môi bị chảy máu, khó lành và dẫn đến tình trạng nhiễm trùng. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên làm thế..

SÁP ONG
Hãy lựa chọn những sản phẩm dưỡng môi có chứa sáp ong (như Tender Care) vì đây là thành phần cung cấp độ ẩm, bảo vệ phần da bong tróc không bị viêm nhiễm và có tác dụng như một lớp màng bảo vệ làn môi trước các tác nhân gây hại từ môi trường.
Sự thật thú vị: Cứ mỗi phút trôi qua, Oriflame sẽ bán được 7 sản phẩm Tender Care.

"Làn môi dễ mất đi độ ẩm cần thiết hơn bất cứ vùng da nào khác trên cơ thể…"

BẢO VỆ
Nếu thời tiết bên ngoài quá lạnh hoặc đang nổi gió, hãy dùng khăn choàng hoặc khẩu trang để che miệng. Việc này giúp bảo vệ làn môi không bị khô.

TẨY TẾ BÀO CHẾT
Hãy sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết cho môi mỗi tuần một lần để loại bỏ hoàn toàn những vùng da bong tróc. Hoặc dùng một chiếc bàn chải cũ để loại bỏ tế bào chết trên môi. Sau đó, thoa một ít son dưỡng.

CHỐNG NẮNG
Như những vùng da khác, đôi môi cũng cần được bảo vệ khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời. Do đó, hãy luôn thoa kem dưỡng môi có chứa chỉ số SPF bất kể thời tiết nắng hay mưa nhé!.

TRÁNH LIẾM MÔI
Khi bạn liếm môi, nước bọt đọng lại trên môi sẽ lấy đi lượng dầu tự nhiên bảo vệ làn môi, khiến môi trở nên khô hơn.

ĂN UỐNG ĐỦ CHẤT
Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của làn môi. Hãy tiêu thụ những thực phẩm giàu Vitamin A (như trứng, sữa và cà rốt) nhằm giúp phục hồi và nuôi dưỡng môi. Ngoài ra, Vitamin có trong các loại rau sẽ làm mềm mịn và ngăn ngừa việc hình thành các nếp nhăn trên môi. 

VÀ THỞ
Nên thở bằng mũi thay vì bằng miệng để tránh hiện tượng khô môi.


Bài viết từ: Hình ảnh từ: Fotolia & Ban Biên Tập Oriflame