Yoga Buổi Sáng Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn có muốn bắt đầu một buổi sáng với một trạng thái cân bằng và đầy phấn khởi không? Tập Yoga giúp bạn tạo dựng một nền tảng sức khỏe vững chắc và khai phá được niềm đam mê tập luyện trong chính bạn. Chỉ với một thói quen yoga đơn giản và nhanh chóng mỗi sáng sẽ mang đến cho bạn sự cân bằng cơ thể, tập trung trí óc và nạp lại nguồn năng lượng cho một ngày mới.

TƯ THỂ CHÀO NẮNG
Bắt đầu bài tập với tư thế đứng, dồn trọng lượng cơ thể vào cả 2 chân. Hít thở đều đặn và tập trung thư giãn, quên đi hết mọi thứ xung quanh. Kế tiếp, hít thật sâu và kết hợp với đưa thẳng 2 tay lên qua khỏi đầu, lần lượt di chuyển tay sang 2 phía. Tiếp tục nhẹ nhàng gập hông để cúi người xuống, sao cho 2 tay bạn chạm được vào bàn chân và đặt được 2 tay xuống mặt sàn.

TƯ THẾ TẤM VÁN
Đặt 2 tay lên sàn nhà, nhẹ nhàng duỗi 2 chân ra phía sau để tạo thành hình một tấm ván. Cổ tay của bạn phải nằm trên mặt phẳng sàn nhà, hai vai cách nhau một khoảng vừa đủ, bàn chân nằm thẳng hàng với hông của bạn. Hít sâu và cảm nhận cơ thể khi cột sống được kéo dãn lúc bạn duỗi người ra. Sau đó, thở ra và hạ thấp cơ thể cho đến khi cơ thể nằm thẳng trên sàn nhà (giữ cho đôi chân luôn thẳng và sử dụng các ngón chân để tựa lực đẩy).

TƯ THẾ RẮN HỖ MANG
Nằm sấp người với tư thế để bụng tựa xuống mặt sàn, nâng phần lưng và phần đầu hướng lên, vị trí khuỷu tay đặt nhẹ ra phía sau 2 vai của bạn. Giữ cho 2 đùi khép và song song với nhau, kéo duỗi 2 chân về phía sau để cơ bắp được hoạt động săn chắc. Sau đó ưỡn người, nâng ngực và ngẩng đầu lên trần nhà trên kết hợp với hít thật sâu. Thở ra nhẹ nhàng khi bạn trả về tư thế ban đầu.

TƯ THẾ CHÓ CÚI MẶT

Từ tư thế rắn hỗ mang, từ từ đẩy cơ thể nâng lên để hông và mông của bạn gập lại tạo thành hình chữ V ngược, lúc này cả bàn chân và bàn tay vẫn đang chạm sàn nhà. Cố gắng nâng mông lên hết mức để có thể kéo thẳng lưng của bạn, nhớ rằng phải giữ cho cánh tay và chân cũng phải luôn được thẳng, lúc này trọng lượng cơ thể sẽ được phân bổ đều giữa bàn tay và bàn chân. Thả lỏng phần cổ và đỉnh đầu của bạn về phía sàn nhà. Nhớ phải hít thật sâu trong suốt các chuỗi động tác và từ từ tăng dần nhịp độ động tác. Kết thúc động tác này và quay lại với động tác đón nắng.

Lập lại các chuỗi động tác 6 lần. Hãy cám ơn chính bạn và cơ thể của mình vì đã mang lại nguồn năng lượng mới dồi dào, một ngày mới với tinh thần hoàn toàn tập trung và luôn sẵn sàng cho mọi điều phía trước. Namaste!

Bài viết từ: Hình ảnh từ: John Buddee/Crosby