Yêu Lại Mái Tóc Tự Nhiên Của Bạn

Bạn mệt mỏi với việc thường xuyên nhuộm lại tóc và muốn trở về với màu tóc tự nhiên? Vậy Oriflame có một vài mẹo nhỏ cho “hiệu quả bất ngờ” đây. Cùng tìm hiểu bài hướng dẫn 4 bước của chúng tôi nhé!

1. TÌM CẢM HỨNG TỪ MẠNG XÃ HỘI
Để lại màu tóc cũ có thể khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Vì vậy, để giúp bạn có thêm dũng khí, chúng tôi khuyên bạn theo dõi một vài người nổi tiếng có màu tóc tự nhiên trên mạng xã hội. Các bài hướng dẫn trên Youtube hoặc Instagram của những người nổi tiếng có thể truyền cảm hứng giúp bạn thêm yêu màu tóc tự nhiên của mình.

2. CHỮA TRỊ VÀ PHỤC HỒI
Khi bạn quyết tâm tìm về mái tóc tự nhiên, hãy bắt đầu bằng việc yêu thương chăm chút nó. Nếu bạn thường xuyên búi tóc, cột cao và sử dụng các sản phẩm tạo kiểu khiến mái tóc dễ bị tổn thương và gãy rụng, thì hãy nhanh chóng tuân theo một quy trình mới giúp phục hồi và nuôi dưỡng tóc.

Bạn nên sử dụng một loại dầu gội dưỡng ẩm, dầu xả nuôi dưỡng sâumặt nạ tóc. Quy trình này sẽ giúp phục hồi hư tổn và trả lại kết cấu tự nhiên cho mái tóc. Sau khi làm sạch tóc bằng các bước trên, hãy thoa thêm một loại dầu dưỡng giúp khóa chặt độ ẩm cho mái tóc. Sản phẩm này sẽ giúp tóc thêm mềm mượt và vào nếp

3. TRẢ LẠI MÀU TÓC TỰ NHIÊN
Có thể bạn đang nghĩ rằng: “Khoan đã – tôi phải mất ít nhất vài năm mới lấy lại được màu tóc tự nhiên của mình.” Nhưng không phải thế! Tất cả những gì bạn cần làm là đợi phần chân tóc mọc dài ra và nhuộm màu tương đương cho phần tóc còn lại. Cách này sẽ giúp làm giảm sự khác biệt giữa màu tóc thật và phần tóc nhuộm của bạn. Nhưng tất nhiên, cách này không thể thực hiện trong “ngày một, ngày hai”, bạn cần dành thời gian từ hai đến bốn tháng.

4. TỈA TÓC THƯỜNG XUYÊN
Sau khi trả lại màu sắc tự nhiên cho máu tóc, thì việc cần thiết nhất lúc này là tỉa tóc thường xuyên. Một trong những nguyên tắc cần áp dụng là tỉa tóc mỗi ba đến bốn tuần. Cách này tuy chậm mà chắc, bạn sẽ sớm loại bỏ toàn bộ phần tóc hư tổn do các chất hóa học và cảm nhận mái tóc tự nhiên sáng óng mượt mà.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Nina Holma