Đi Tìm Màu Son Dành Cho Riêng Bạn!

Bạn có đang cảm thấy buồn vì bạn trông thật nhạt nhòa với màu son của mình, trong khi bạn bè xung quanh lại sở hữu màu son khiến họ trông thật thu hút? Nếu có thì yên tâm nhé, mỗi người đều sẽ có cho riêng mình thỏi son kỳ diệu giúp bạn thêm phần tỏa sáng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được màu son thực sự phù hợp với màu da của bạn.

TÔNG DA LẠNH
Tông màu da bạn trông có vẻ nhợt nhạt hơn những tông màu da khác và có thể có một ít tàn nhan hoặc đồi mồi, dễ bị ửng đỏ khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Để kiểm tra xem da mình có phải tông lạnh hay không, bạn hãy nhìn vào cổ tay xem các mạch máu màu xanh dương có thấy rõ hay không? Nếu có thì da bạn thuộc loại da mỏng và tông màu lạnh. Bạn cũng có thể dùng trang sức để phát hiện tông da này, tông da màu lạnh rất hợp với trang sức bằng bạc hơn là vàng.

Công đoạn chọn màu son phù hợp cho tông da màu lạnh của bạn bắt đầu! Với tông da màu lạnh, bạn phù hợp với son môi màu xanh hoặc tím nhạt. Nếu bạn muốn chọn son đỏ thì nên chọn đỏ pha tông ánh xanh nhạt thay vì đỏ pha tông cam. Bạn nên lưu ý rằng không nên chọn son có màu sáng vì chúng sẽ làm bạn càng trông nhợt nhạt hơn, nên chọn son có màu đậm để giúp bạn thật thu hút với hiệu ứng tương phản giữa tông da và màu son của bạn.

TÔNG DA ẤM
Da bạn thuộc tông màu trầm trung tính và dễ có được làn da rám nắng kể cả vào mùa đông. Bạn thật may mắn khi có được một làn da nâu khỏe mạnh mà không lo bị cháy nắng do tắm nắng quá nhiều. Để kiểm tra tông da này, bạn sẽ thấy mạch máu có màu xanh lục nhẹ. Da tông màu ấm thì trang sức vàng sẽ tôn màu da bạn hơn là bạc.

Vậy thì màu son nào sẽ phù hợp với tông da màu ấm nhỉ? Quy tắc khá đơn giản: nếu bạn chọn son đỏ thì nên chọn đỏ rực hoặc đỏ tông ánh cam. Trường hợp nếu da bạn có phần tối màu hơn một chút, thì son bóng giúp màu da được nổi bật hoặc là chọn son màu trầm ấm sẽ giúp da bạn càng trông ấm áp hơn.

 

TÔNG DA TRUNG TÍNH
Nếu như bạn thật khó để phân biệt mạch máu dưới cổ tay là xanh dương hay xanh lục thì da bạn thuộc về tông da trung tính. Nếu là vậy thì bạn thật may mắn nhé! Vì bạn có thể tự do chọn màu son kể cả son dành cho màu lạnh hay màu ấm. Điều này cũng có nghĩa là bạn cứ chọn màu son mà bạn yêu thích mà không cần quan tâm đến bất kỳ quy tắc nào.

Với tông da trung tính, bạn có vô số sự lựa chọn màu son phù hợp nhưng để giúp bạn có được tông da màu olive đang thịnh hành nhất hiện nay thì son môi hồng, nude và màu san hô sẽ hô biến bạn có ngay điều đó.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ rằng màu son phù hợp nhất với bạn là do chính bạn lựa chọn. Nếu như bạn cực yêu thích son môi màu san hô nhưng chúng lại đi ngược với những quy tắc mà bạn biết thi sao? Cứ mặc kệ, Bạn hãy làm điều mình thích, chúng ta luôn cảm thấy đẹp khi chúng ta tự tin với điều mình làm!

Bài viết từ: Hình ảnh từ: ANNA MÅRTENSSON, KRISTINE WREYFORD