Tìm kiếm kiểu chân mày hoàn hảo

Có thể nói chân mày là điểm rất đặc biệt trên khuôn mặt: từ rậm đến mỏng và từ cong đến thẳng, hình dáng chân mày có thể định hình và làm thay đổi ngay khuôn mặt của bạn. Vì một kiểu chân mày không thể phù hợp với tất cả mọi khuôn mặt và mọi phong cách, hãy cùng khám phá xem kiểu chân mày nào là lựa chọn hoàn hảo nhất cho khuôn mặt bạn?

Mặt vuông

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt hình vuông đặc trưng bởi phần hàm góc cạnh, hãy chọn kiểu chân mày cong nhẹ. Hàng chân mày dạng vòm tinh tế sẽ khiến cấu trúc xương của khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Dùng lược chải chuyên dụng để làm những sợi lông mày nằm theo hướng tự nhiên như kiểu của diễn viên Keira Knightley và Salma Hayek, hoặc bạn có thể dùng một loại gel màu để tạo kết cấu dày hơn cho chân mày tương tự như Diane Kruger.Mặt tròn

Trung hòa khuôn mặt tròn và gò má dày bằng hàng chân mày góc cạnh. Cặp chân mày cong và cao tạo hiệu ứng giúp đôi mắt trông lớn hơn và khuôn mặt trông dài hơn. Hãy học hỏi kiểu chân mày của những người đẹp như Mila Kunis, Miranda Kerr hay Lily Collins.

 

 

 

 

 

 


Mặt dài

Khuôn mặt dài hợp với hàng chân mày thẳng và ngang. Để tạo sự cân bằng cho khuôn mặt, hãy kéo nhẹ cho đuôi chân mày dài hơn góc ngoài của mắt một chút. Nếu bạn sở hữu màu tóc sẫm như diễn viên Liv Tyler hoặc siêu mẫu Joan Smalls, hãy chọn màu chì kẻ chân mày sáng hơn màu tóc một tông để trung hòa tổng thể toàn bộ sắc da.

 

 

 

 

 

 


Mặt hình trái tim

Khuôn mặt hình trái tim luôn phải đi cùng hàng chân mày được cắt tỉa cẩn thận. Với phần xương quai hàm nhỏ nhắn, cặp chân mày cong tròn sẽ giúp làm mềm mại vùng trái rộng. Thay vì dùng nhíp, hãy dùng sợi chỉ để tạo chân mày cong như diễn viên Reese Witherspoon hoặc Scarlett Johansson.

 

 

 

 

 

 

 

Mặt trái xoan

Mặt trái xoan được xem như khuôn mặt có tỉ lệ cân đối nhất, khi đó dáng chân mày cổ điển và cân bằng sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể thử nghiệm với kiểu chân mày dày và mạnh mẽ như người mẫu đình đám Cara Delevingne, hoặc nhẹ nhàng như diễn viên Jessica Alba và fashionista Alexa Chung. 

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame