5 Thủ Thuật Cho Đôi Môi Căng Mọng

Ngày nay, đôi môi căng mọng và đầy đặn đang là vẻ đẹp chủ đạo. Nhưng nếu như tạo hóa không ưu ái cho bạn một đôi môi căng mọng tự nhiên thì cũng đừng lo lắng. Giám đốc nghệ thuật của Oriflame, Jonas Wramell sẽ mang đến cho chúng ta các thủ thuật giúp đôi môi trông đầy đặn hơn nhờ trang điểm.

TIP #1 CHỌN ĐÚNG MÀU SON
Màu sắc và ánh sáng là điều tiên quyết trong việc tạo nên một đôi môi đầy đặn hay không. Để tạo một đôi môi căng mọng, bạn cần tránh xa các tông son màu tối và chọn tông màu sáng hơn. Theo lý thuyết màu sắc cơ bản thì bề mặt màu sáng khi phản xạ ánh sáng giúp chúng ta cảm thấy mọi thứ trông rộng lớn hơn. Ngược lại bề mặt có màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng khiến mọi thứ dường như nhỏ lại. Thế nhưng không có nghĩa là bạn sẽ vứt hết đống son đỏ đi nhé, bạn có thể dùng son đỏ màu tươi hơn thay vì màu đỏ đậm và đỏ mận.


TIP #2 PHƯƠNG PHÁP TẠO HIỆU ỨNG VIỀN MÔI
Cách dễ dàng nhất để tạo hiệu ứng đôi môi đầy đặn với một phương pháp mang tên: “Tạo hiệu ứng viền môi”. Sử dụng chì kẻ mắt màu nude hoặc dùng cây che khuyết điểm vẽ nhẹ lên viền môi trên, sau đó dùng một cây cọ nhỏ để tán đều và làm mờ đi. Thủ thuật này giúp làm tăng vẻ tự nhiên của đôi môi và mang lại hiệu ứng ảo cho đôi môi đầy đặn mà không cần phải dùng kẻ viền môi. Nhưng bạn nhớ thực hiện cẩn thận nhé, không khéo môi bạn sẽ trông như vừa mới uống sữa đấy! 

TIP #3 CHƠI VỚI ÁNH SÁNG
"Một thủ thuật khác với tên gọi là chơi với ánh sáng (Bạn đã học được ở thủ thuật đầu tiên). Thoa một ít che khuyết điểm hay nhũ nhấn sáng vào giữa môi trên và môi dưới, hiệu ứng ánh sáng sẽ giúp đôi môi trông dầy hơn và căng mọng hơn rất nhiều." 

"Bề mặt màu sáng khi phản xạ ánh sáng giúp chúng ta cảm thấy chúng trông rộng lớn hơn"

TIP #4 ĐÔI MÔI OMBRE NỔI BẬT
“Nếu bạn không thích đôi môi lung linh, lấp lánh thì cũng đừng lo, kiểu môi Ombre nổi bật này là dành riêng cho bạn. Để tạo kiểu môi này, bạn cần 2 màu son khác nhau: một son màu tối hoặc có thể dùng chì kẻ môi để định hình dáng môi tự nhiên của bạn và một màu sáng hơn tô bên trong môi trên và môi dưới. Sau đó sử dụng son màu sáng hơn cho phần giữa môi và tán nhẹ đều để 2 màu được kết vào nhau. Bằng cách chơi ánh sáng này, cảm giác như đôi môi được căng mọng từ mọi góc nhìn.”

 


TIP #5 SON BÓNG
“Son bóng! Đơn giản nhưng hiệu quả. Tạo một lớp son bóng với màu son yêu thích của bạn không những giúp tăng hiệu ứng bắt sáng long lanh mà còn giúp bề mặt làn môi trông thật căng mọng.”

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Kristin Wreyford