5 Cách Giúp Bạn Yêu Bản Thân Mình Hơn

Với nhịp sống bận rộn hiện nay, chúng ta vẫn thường xuyên quên đi việc chăm sóc và yêu thương bản thân mình. Để tận hưởng một cuộc sống đúng nghĩa, hãy chắc chắn rằng bạn phải ưu tiên những việc cần làm cho bản thân mình trước đã. Hãy học cách trở thành một người bạn tốt nhất của “chính mình” để có trách nhiệm chăm sóc và yêu thương “chính mình” nhé.

Tha Lỗi Bản Thân
Đôi khi chúng ta cũng phải đối xử tệ với chính mình. Vì nếu không ai nói rằng chúng ta tệ như thế nào khi gây ra lầm lỗi thì chính chúng ta hãy tự nhận ra lỗi lầm đó. Nhưng cũng đừng ngại phạm lỗi, hãy thay đổi tư duy nhận lỗi và cho phép bản thân được “không hoàn hảo”. Bởi vì khi mắc sai lầm thì chúng ta mới đúc kết được bài học quý giá.

Vận Động Cơ Thể
Tập thể dục là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn duy trì một thể trạng và một sức khỏe tốt. Yêu thương bản thân mình hơn bằng cách hãy để cơ thể được hưởng lợi ích từ sự tập luyện đó. Thể dục không chỉ giúp bạn có một cảm giác tuyệt vời mà còn giúp duy trì một vóc dáng chuẩn. Khi bạn thay đổi lý do tập luyện, thay vì có cảm giác như một hình phạt, cơ thể ngay lập tức sẽ có sự phản ứng lại giúp cơ thể có cảm giác và sự đối đãi mới lạ.

Hãy Tập Thư Giãn
Bạn có biết lúc nào nên đặt điện thoại xuống và dành thời gian quan tâm đến bản thân mình chưa? Bất cứ lúc nào bạn có cảm giác quay cuồng sau một mớ bòng bong công việc thì đã đến lúc phải tránh xa màn hình vi tính và các con số, con chữ. Hãy để bản thân được thư giãn, ra ngoài một chút, nhìn ngắm cây cỏ xinh tươi và trẻ em vui đùa. Hãy để bản thân được cảm nhận cuộc sống đang tồn tại xung quanh vì khi cảnh tượng này kết thúc cũng là lúc những hồi ức tươi đẹp sẽ được lưu lại – chúng còn đẹp hơn cả những bức ảnh instagram đã được chỉnh sửa rất nhiều.

Điều Cần & Muốn
Nếu bạn đang thòm thèm một món sô-cô-la cho bữa tối thì hãy xem đây chỉ là một lần nuông chiều bản thân vì đây không phải là một món ăn lành mạnh sẽ đi theo bạn lâu dài. Chỉ làm những điều chúng ta muốn thay vì những điều mà chúng ta cần về lâu về dài sẽ khiến cơ thể và tâm trí không được khỏe mạnh cũng như sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến túi tiền của bạn. Thay vì chi tiền cho những bộ quần áo đang giảm giá mà bạn chẳng bao giờ có cơ hội dùng tới thì hãy dùng số tiền đó cho những thứ mà bạn thực sự cần. Chắc chắn rằng tương lai của chính bạn chắc chắn sẽ phải biết ơn bạn vì kế hoạch chi tiêu hợp lý ngày hôm nay đấy.

Tạo Thói Quen Tốt
Một thói quen lành mạnh nghe có vẻ như nhàm chán nhưng chúng thực sự sẽ kết nối sâu sắc với các mục tiêu, chế độ ăn uống, chế độ tập luyện thể dục của bạn và giúp bạn duy trì một cuộc sống cân bằng và hiện thực hóa những ước mơ. Yêu thương bản thân vừa đủ để bạn được sống đúng với những gì bạn mơ ước. Chỉ có chính bạn mới có sức mạnh tạo nên điều kỳ diệu ấy. Một trong những ví dụ về sự tác động của thói quen tốt đối với cuộc sống là: ăn uống lành mạnh vào buổi sáng mỗi ngày cùng với tăng cường bổ sung vitamin, kết hợp với vận động cơ thể và tận hưởng các thú vui của bản thân sẽ giúp bạn sống yêu đời hơn.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame