Những Thắc Mắc Phổ Biến Về Chăm Sóc Các Loại Da

Bạn có biết rằng da khô là loại da rất cần chăm sóc mỗi ngày để đạt được độ mềm mại, khỏe mạnh và tươi tắn. Sau đây là những câu hỏi thường gặp về vấn đề chăm sóc làn da khô mà chắc chắn bạn sẽ quan tâm.

LÀN DA CỦA TÔI TRÔNG CŨNG RẤT TƯƠI TẮN, NHƯNG LẠI ĐỖ RẤT NHIỀU DẦU Ở KHU VỰC XUNG QUANH CẰM, MŨI VÀ TRÁN. TÔI CÓ NÊN SỬ DỤNG SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO VÙNG DA NÀY KHÔNG?

Đây là làn da hỗn hợp! Thông thường thì làn da hỗn hợp sẽ bị đỗ dầu hoặc đặc biệt khô ở khu vực chữ T. Thật may mắn, bạn không cần phải sử dụng sản phẩm riêng biệt cho từng khu vực da mà chỉ cần sử dụng dòng sản phẩm dành riêng cho làn da hỗn hợp giúp dưỡng ẩm và cân bằng làn da.

DA TÔI THUỘC LOẠI DA DẦU. TUY NHIÊN, KHI CÀNG RỬA THÌ LÀN DA LẠI CÀNG TIẾT NHIỀU DẦU HƠN. TÔI PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Nghe có vẻ không hợp lý phải không, tuy nhiên điều này chính xác. Việc bạn rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da bạn tiết nhiều dầu hơn là điều hợp lý. Vì khi bạn rửa quá nhiều, da bạn sẽ mất đi lượng dầu tự nhiên và da bạn sẽ sản xuất thêm nhiều dầu để duy trì độ ẩm làn da. Hãy thử những dòng sản phẩm được thiết kế dành riêng cho làn da dầu giúp làn da được làm sạch nhẹ nhàng, loại bỏ lượng dầu thừa và giúp làn da được cân bằng độ ẩm tự nhiên.

DA TÔI THUỘC LOẠI DA RẤT KHÔ, DA THƯỜNG HAY BỊ BONG TRÓC VÀ XẤU ĐI VÀO LÚC THỜI TIẾT TRỞ LẠNH. TÔI CÓ NÊN TĂNG CƯỜNG DƯỠNG DA NHIỀU LỚP HAY KHÔNG?
Nếu sử dụng kem dưỡng ẩm không phù hợp với làn da bạn thì việc thoa nhiều lớp kem cũng không giúp da bạn được dưỡng ẩm tốt. Thực tế, làn da của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu dùng càng nhiều kem dưỡng không phù hợp. Điều tiên quyết là đi tìm một loại kem dưỡng giúp cấp ẩm và bổ sung dưỡng chất cho làn da khô. Điều thứ hai là nhớ sử dụng serum- tinh chất trước khi thoa kem dưỡng ẩm để da được nuôi dưỡng và được khóa ẩm.

TÔI KHÔNG SỬ DỤNG KEM DƯỠNG ẨM VÌ TÔI CÓ LÀN DA DẦU VÀ TÔI SỢ DA TRỞ NÊN TỆ HỢN. BẠN TÔI THÌ KHUYÊN BẠN NÊN DÙNG KEM DƯỠNG ẨM THƯỜNG XUYÊN, CÓ ĐÚNG KHÔNG?
Lời khuyên ấy là hoàn toàn chính xác – Làn da của bạn cần được cân bằng lượng dầu và được dưỡng ẩm để trông tươi tắn và tràn đầy sức sống. Vì da bạn thiếu độ ẩm nên chúng mới tiết ra càng nhiều dầu hơn để da không bị khô. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với làn da dầu của bạn giúp dưỡng ẩm làn da và cân bằng lượng dầu thừa trên da. Làn da dầu cũng cần được dưỡng ẩm thường xuyên với những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên tốt cho da..

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images