Bí Mật Giúp Hương Nước Hoa Giữ Bền Lâu

Bạn đang phát chán với việc nước hoa và các sản phẩm dưỡng thể có hương thơm chỉ lưu lại trên da trong khoảng thời gian ngắn? Hãy làm theo những bí quyết của Oriflame để giữ hương nước hoa bền lâu đến tận cuối ngày.

1. Đừng đặt nước hoa trong phòng tắm hoặc bệ cửa sổ vì việc tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng có thể khiến hương nước hoa của bạn dần bị mất mùi. Hãy cất chúng ở những nơi khô ráo và thoáng mát.

2. Nếu bạn muốn lưu giữ mùi hương ngọt ngào suốt cả ngày dài, hãy xịt nước hoa lên tóc - việc này sẽ khiến cho hương nước hoa lâu phai hơn.
3. Làn da ẩm mịn sẽ giúp cho các lớp hương được giữ bền mùi hơn, do đó, hãy chú ý sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da trước khi dùng nước hoa. 

4. Nên dùng nước hoa eau de parfum thay vì nước hoa eau de toilette vì nước hoa parfum chứa lượng tinh dầu đậm đặc hơn, khiến mùi thơm được lưu giữ lâu hơn. 

5. Nước hoa hương cam chanh là loại dễ bay hơi nhất. Ngược lại, nước hoa hương gỗ có độ bền mùi cao. 

6. Xịt nước hoa sau khi tắm nước nóng, làn da ẩm và lỗ chân lông giãn nở sẽ khóa chặt các nốt hương, khiến mùi hương lưu lại trên da lâu hơn.  

7. Hãy đảm bảo mùi sữa tắm bạn đang dùng có hương thơm giống hoặc tương tự với hương nước hoa của bạn. Sữa tắm có tác dụng như một lớp hương nền, nên hãy sử dụng loại có hương thơm dịu nhẹ và phù hợp với loại nước hoa bạn sẽ sử dụng khi ra ngoài.

8. Hãy lựa chọn một sản phẩm khử mùi hiệu quả. Điều này sẽ giữ cho cơ thể bạn thơm tho suốt cả ngày dài.   

9. Chà cổ tay sau khi xịt nước hoa chỉ khiến cho hương nước hoa nhanh phai mùi hơn. Thay vì thế, hãy để tự nhiên cho hương nước hoa vương vấn trên da suốt cả ngày.

 

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Shutterstock