Bạn có tẩy trang đúng cách chưa?

Tẩy trang không đúng cách có thể gây nổi mụn, làm xuất hiện bọng mắt và nếp nhăn - hoặc nói ngắn gọn hơn là gây hại cho làn da của bạn. Trong bài viết bên dưới, Oriflame sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tẩy trang để sở hữu làn da khỏe mạnh, rạng rỡ!

LOẠI BỎ LỚP TRANG ĐIỂM
Hãy đầu tư vào một sản phẩm rửa mặt có tác dụng tẩy trang (một số sản phẩm mang lại hiệu quả rất tuyệt vời). Sau đó, thoa sản phẩm lên mặt, mát xa nhẹ nhàng để loại bỏ lớp trang điểm. Bạn có thể dùng tay hoặc một mảnh vải mùng để thực hiện công đoạn này. Nếu lớp trang điểm quá dày, bạn nên rửa mặt hai lần: lần thứ nhất giúp loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm, lần thứ hai sẽ giúp làm sạch da. Bạn nên lưu ý sử dụng sản phẩm cho cả vùng cổ để loại bỏ hoàn toàn lớp kem nền còn sót lại. Trong bước này, bạn có thể dùng máy rửa mặt để lấy sạch bụi bẩn và lớp trang điểm đọng sâu trong lỗ chân lông. Máy rửa mặt cũng giúp da trở nên sạch và rạng rỡ hơn. Thật tuyệt vời, đúng không? Bạn nên thêm sản phẩm nước cân bằng độ ẩm vào bước làm sạch để loại bỏ tàn dư bụi bẩn - bạn sẽ biết được da đã thực sự sạch chưa bằng cách kiểm tra liệu miếng bông cotton có còn sót lại tàn dư trang điểm hay không.


TẨY SẠCH CÁC LOẠI SON BỀN MÀU
Dùng sản phẩm tẩy trang thông thường để loại bỏ dầu thừa trên môi - bạn không nên chà xát quá mạnh vì sẽ khiến làn môi bị tổn thương. Sau đó, thoa một lớp mỏng sáp dưỡng Tender Care và giữ yên trong khoảng 3 phút. Dùng một mảnh vải thấm nước ấm và nhẹ nhàng tẩy sạch lớp son trên môi. Sau đó, rửa mặt và lau khô môi. Cuối cùng, thoa thêm một ít Tender Care để dưỡng ẩm cho môi.

TẠM BIỆT NHỮNG SẢN PHẨM "CỨNG ĐẦU" Ở VÙNG MẮT
Bạn nên tìm mua một sản phẩm tẩy trang thích hợp cho vùng mắt. Dùng bông cotton thấm một ít sản phẩm, đặt lên mắt và giữ yên khoảng 10 giây. Việc này sẽ giúp sản phẩm hòa tan lớp trang điểm bền màu ở vùng mắt. Nhẹ nhàng lau sạch và lặp lại động tác. Lưu ý không dùng sức chà xát vì sẽ khiến vùng da nhạy cảm này ửng đỏ, gây xuất hiện nếp nhăn và làm rụng mi. Thực hiện tương tự cho vùng dưới mi khi dùng tăm bông tẩy sạch những phần mascara còn sót lại trên mi.Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images