Chống Nắng Bốn Mùa

Hầu hết mọi người chỉ dùng kem chống nắng vào những ngày mùa hè nhưng bạn có biết rằng tác hại từ tia UV ảnh hưởng đến làn da là quanh năm. Cùng tìm hiểu những hướng dẫn sau đây giúp bảo vệ làn da bạn suốt 4 mùa.

1. MÙA XUÂN
Vào thời gian bắt đầu mùa xuân, đây là thời điểm cường độ bức xạ của tia UV mạnh mẽ nhất so với những thời gian khác trong năm. Đây cũng là thời gian mà làn da bạn có hàm lượng melanin thấp nhất nên làn da dễ bị tổn thương bởi tia UV nhất.

Bạn cần làm gì:
Khi độ ẩm và nhiệt độ tăng cao, lượng dầu tự nhiên trên da sẽ tăng đáng kể. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da mỏng nhẹ và chỉ số chống nắng tối thiểu là SPF 15 (phụ thuộc vào loại da của bạn). Chúng tôi giới thiệu kem chống nắng Sun Zone sau khi dùng kem dưỡng hoặc thay thế cả 2 bằng cách sử dụng kem chống nắng dưỡng da với hiệu quả tuyệt vời như NovAge Day Shield SPF50 - Advanced Skin Protector.

Che chắn cẩn thận. Đội nón rộng vành, mặc áo dài tay và quần dài cho đến khi bạn dần quen với thời tiết. Mách nhỏ: nếu bạn còn thấy ánh nắng xuyên qua lớp vải thì tia UV cũng xuyên qua như vậy.

2. MÙA HÈ
Mùa hè là lúc tia Uv mạnh mẽ và dài nhất – chắc chắn rằng da bạn sẽ bị tia UV tấn công dữ dội hơn. Tin vui cho bạn là lượng melanin cũng tăng cao khi da bạn tiếp xúc nhiều với nắng. Tuy nhiên, kem chống nắng rất quan trọng để bảo vệ làn da bạn khỏi lão hóa và những tổn thương như nám sạm, nếp nhăn và ung thư da.

Bạn có thể làm gì:
Sử dụng kem chống nắng phổ rộng chống nước với chỉ số từ SPF 30 trở lên khi đi bơi hoặc những hoạt động ngoài trời. Thoa kem chống nắng cẩn thận lên vùng da tiếp xúc với nắng – đừng quên thoa lên cùng cổ, tai, đay và chân. Xin giới thiệu bạn sản phẩm kem chống nắng Sun Zone hoặc NovAge Day Shield SPF 50. Tiếp theo, bảo vệ đôi môi trước ánh nắng mặt trời với sáp dưỡng môi chứa SPF.

Mang kính râm với độ che chắn rộng giúp bảo vệ toàn bộ cặp mắt bạn trước nắng.

Nên nhớ rằng sẽ không có một làn da bị rám nắng mà khỏe mạnh. Rám nắng là do sự phản ứng của làn da trước các tia gây hại. Đừng phơi nắng quá nhiều nhé!

Mặc dù rằng mây có thể giúp giảm nhiệt từ mặt trời xuống trái đất nhưng chúng không thể ngăn chặn được tia UV. Vậy nên khi trời mát, bạn vẫn phải thoa kem chống nắng.

3. MÙA THU
Do nhiệt độ giảm xuống và nhiệt độ bên trong nhà giúp da bạn trở nên khô hơn, bắt đầu từ bề mặt. Nếu tác hại của tia UV xuất hiện vào mùa xuân và mùa hè sẽ làm lớp sừng dày hơn. Bạn nên dưỡng ẩm từ sâu bên trong.

Bạn cần làm gì:
Chăm sóc làn da bạn bằng cách loại bỏ lớp sừng dày bằng cách lột bỏ nhẹ nhàng và mát xa. Điều quan trọng là phải dưỡng ẩm sâu từ bên trong, nhớ thực hiện đầy đủ vào mỗi buổi sáng và tối. Đọc thêm bài viết: Bí quyết phục hồi làn da sau hè

4. MÙA ĐÔNG
Làn da bạn trở nên đặc biệt khô ráp hơn vào mùa Đông. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do khí hậu lạnh, gió và thiếu độ ẩm bên trong nhà.

Bán sẽ nghĩ rằng tia UV sẽ không gây hại cho làn da bạn trong mùa này nhưng bạn đã sai! Tuyết cũng là một thành phần bức xạ tia UV, điều này có nghĩa da bạn sẽ nhận tác hại gấp đôi: trực tiếp lẫn gián tiếp. Các nhà khoa học chứng minh rằng tuyết có thể bức xạ tia UV đến 80% trong kho tuyết trắng thì 25%. Nên không được quên kem chống nắng nhé!

Bạn có thể làm gì:
Nếu bạn hầu hết ở trong nhà thì chỉ dùng kem chống nắng, primer và kem nền với chỉ số chống nắng SPF 20 trở xuống.

Nếu như bạn thường có những hoạt động mùa Đông như trượt tuyết thì bạn có thể thoa kem chống nắng với chỉ số chống nắng SPF 50 trở lên.

Gió lạnh bên ngoài sẽ làm môi bạn trở nên khô hơn, nên dùng sáp dưỡng môi mượt mà có SPF!

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images