Lối Trang Điểm Tối Giản

“Lối trang điểm tối giản” với một lớp nền trong suốt, tông màu tự nhiên và giúp da bạn trông thật tự nhiên. Nếu bạn muốn gương mặt trông thật tươi tắn tự nhiên thì hãy xem 5 bước hướng dẫn sau đây nhé.

1. LỚP NỀN
Dùng kem BB hoặc kem nền để da được mượt mà và giúp da được đều màu hơn. Điều quan trọng là lớp nền không phải là để che phủ toàn bộ mà để da được đồng nhất và tươi tắn tự nhiên.

2. NHẤN SÁNG
Nhấn sáng đôi mắt với tông màu trung tính xung quanh bầu mắt trên. Bạn có thể tập trung nhấn sáng cho nổi bật đôi mắt nhưng không nhất thiết phải trang điểm hết xung quanh toàn vùng mắt.

3. KẺ MẮT
Dùng bút kẻ mắt nâu kajal mềm để định hình đường viền trên và dưới của đôi mắt. Sau đó, dùng bút kẻ mắt kajal để định hình lại đôi mắt lần nữa. Nên nhớ không nên kẻ quá đậm mà phải thật tự nhiên. Cuối cùng dùng mascara để đôi mi được trông dài hơn và mắt trông long lanh hơn.

4. MÁ HỒNG
Giờ đến bước đánh má hồng, sử dụng cọ đánh má hồng loại vừa với lông tơ mịn. Đánh má hồng từ hai bên góc mặt tán đều ra đến mũi, giữ cọ nhẹ nhàng, không đánh quá đậm khiến gương mặt sẽ trở nên góc cạnh.

5. MÔI
Hoàn thiện bước trang điểm với đôi môi màu sắc tự nhiên cùng dòng son kết cấu dạng kem.


Bài viết từ: Hình ảnh từ: F/W Trend Book