7 Vấn Đề Làm Đẹp Gây Phiền Muộn Cho Các Nàng

Bước vào thế giới làm đẹp với vô vàng những điều khiến phái đẹp phải bận tâm. Từ việc kẻ mắt, sử dụng son môi hay mascara…đều là một con dao 2 lưỡi. Biết cách sẽ khiến bạn đẹp hơn, không biết cách sẽ khiến bạn trông nhem nhuốc hơn rất nhiều.

1. Làn da thay đổi
Khi khí hậu và thời tiết thay đổi trong năm, cũng là lúc làn da của bạn cũng dỗi hơn theo. Vào một buổi sáng khi thức giấc, bạn phát hiện ra một vài đốm mụn khó ưa hay những đốm nám sạm xuất hiện trên mặt. Điều trớ trêu là những dấu hiệu này chỉ xuất hiện vào những lúc bạn cần phải thật tươi tắn trong mắt mọi người như đi dự một cuộc họp, gặp đối tác, đi phỏng vấn hay đi hẹn hò. Phép màu liệu có thật để giúp bạn không?

2. Lỗi Son Môi
Hầu hết các cô cái đều thích son môi, nhưng việc màu son dính vào răng cũng là vấn đề khiến các nàng e ngại. Để giữ màu son suốt ngày dài cũng không phải là chuyện dễ dàng. Cho dù bạn có dùng bao nhiêu lớp son lót hay son kẻ môi thì son vẫn phải trôi đi vào lúc gần cuối ngày, đặc biệt với các cô nàng có làn da trắng thì càng dễ dàng nhận ra.

3. Lạm Dụng Bắt Sáng
Với những ai thích sự lấp lánh và một đôi môi căng bóng thì cũng nên để ý và tiết chế việc sử dụng sản phẩm có độ bắt sáng. Không nên quá lạm dụng việc phối hợp nhiều các loại sản phẩm lấp lánh, lưu ý đến kiểu tóc, màu tóc và thời tiết để chọn phối hợp các sản phẩm bắt sáng cho phù hợp.

4. Vớ Rách
Nếu bạn đang dùng vớ mà đột nhiên phát hiện ra tất có một vài vết xước nhỏ, bạn đừng mặc kệ nó, bởi chỉ ít giờ sau, những vết xước đó sẽ lan rộng ra. Cách cấp cứu lúc này là chấm một chút sơn móng không màu vào, nó sẽ “vá” lại chỗ rách đồng thời ngăn không cho vết rách lan rộng và bề mặt tất sẽ lại như mới. Vì thế khi mang vớ, bạn nên đem theo lọ sơn móng không màu trong túi xách.

5. Bộ Móng Nứt Nẻ
Khi bạn chăm chú gõ bàn phím máy tính hoặc có thói quen cắn móng tay và chợt nhìn lại bộ móng của bạn, chúng thật xù xì và nứt nẻ. Lý do là bạn ít dành nhiều thời gian để chăm sóc những ngón tay yêu và đành phải nói lời chào với bộ móng tay đầy lo lắng.

6. Đánh Khối Sai Cách
Bạn vẫn cứ nghĩ là việc tạo khối rất dễ dàng và bạn đã có đủ kiến thức về việc sử dụng phấn tạo khối. Tuy nhiên, mục đích của việc dùng phấn tạo khối cho vùng gò má và dùng phấn bắt sáng để tạo nét cho khuôn mặt cần phải theo đúng nguyên tắc, nếu không gương mặt bạn sẽ trông như một người trong bộ lạc. (Nếu bạn cần thêm hướng dẫn cho việc tạo khối thì xem video hướng dẫn sau đây.

7. Màu Mắt Bị Nhòe
Trang điểm vùng mắt là một thao tác vô cùng quan trọng. Trước tiên, bạn cần quan tâm đến việc kẻ viền mắt, hãy kẻ tinh tế và gọn gàng vào sát mí trên. Nếu viền kẻ mắt không sát vào mí mắt, đôi mắt sẽ trông như vừa dính mực thay vì đôi mắt mèo sắc sảo và mượt mà bạn muốn. Tiếp theo là chú ý đến việc chải mascara, nên chải theo hình zig zag và len lỏi đều vào các sợi mi, tránh tình trạng mi bị bết dính trông như một chú gấu trúc vừa tỉnh dậy sau đêm ngủ Đông. Trang điểm tinh tế nhưng vẫn phải tự nhiên bạn nhé!

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images