5 Dấu Hiệu Của Làn Da Thiếu Nước – Và Cách Khắc Phục

Rất nhiều người trong chúng ta gặp phải vấn đề da luôn trong trạng thái bị khô mặc dù đã thử rất nhiều cách. Làn da bị khô do tác động của rất nhiều yếu tố như: ô nhiễm, chế độ ăn uống không lành mạnh và tác hại của các sản phẩm làm sạch da quá mức. Cùng tìm hiểu 5 dấu hiệu của một làn da khô và các cách để khắc phục chúng như thế nào nhé

1. Da sỉn màu
Bạn có từng ám ảnh bởi một làn da sỉn màu và không tươi mới mỗi khi thức dậy không? Khi làn da bị thiếu ẩm, lớp da ngoài sẽ dễ bị bong tróc và lớp tế bào chết bên trong thì bị ách tắc lại. Điều này làm da trở nên sỉn màu và không tươi tắn.

2. Da bóng dầu nhưng cảm giác lại khô
Khi da khô và thiếu độ ẩm, làn da sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng, tạo nên một lớp dầu để bảo vệ lượng nước bên trong làn da. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một làn da khô ráp với một lớp dầu bóng nhợt bên trên.

3. Nhạy cảm
Khi làn da bị mất nước, hàng rào độ ẩm không còn khả năng bảo vệ làn da và khả năng ngăn ngừa vi khuẩn, ô nhiễm tấn công cũng bị mất đi. Điều này sẽ làm da bạn trở nên nhạy cảm và dễ kích ứng hơn. Khi đó thì những sản phẩm chăm sóc da mà bạn yêu thích cũng sẽ quay lưng với bạn.

4. Nếp nhăn sâu
Thật bàng hoàng khi thấy mình trong gương và làn da đang xuất hiện thêm những nếp nhăn không mời mà đến. Đây không chỉ là dấu hiệu của lão hóa da mà còn là dấu hiệu của một làn da thiếu độ ẩm. Cũng như các loại trái cây, da thiếu nước sẽ khô héo và sần sùi. Da được đủ nước sẽ trở nên căng mịn và mượt mà.

5. Ngứa và Bong tróc
Ảnh hưởng của máy điều hòa, khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm mất đi độ ẩm trên da và làm chúng trở nên bong tróc và dễ mẩn ngứa.

Biện pháp sẽ là

Biện pháp tiên quyết nhất của làn da bị thiếu nước chính là phải thường xuyên dưỡng ẩm. Bạn cần quan tâm nhiều hơn với những sản phẩm dưỡng da giúp cung cấp độ ẩm cho làn da khô của mình.

1. Sữa rửa mặt dịu nhẹ
Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ, có khả năng dưỡng ẩm và không chứa cồn là lựa chọn lý tưởng cho làn da khô đang bị mất nước. Lưu ý là không rửa mặt quá nhiều lần trong ngày và với nước nóng vì sẽ làm da bạn càng bị mất nước nhiều hơn.

2. Mặt nạ dưỡng ẩm
Tăng cường dưỡng ẩm làn da bạn và khôi phục lại độ rạng rỡ với mặt nạ dưỡng ẩm! Mặt nạ dưỡng ẩm có thể giúp khôi phục lại hàng rào độ ẩm bảo vệ da bằng các loại tinh dầu thiên nhiên, chất dưỡng ẩm, các loại bơ tự nhiên giúp mang lại độ ẩm cho da và cung cấp một lớp màng bảo vệ ngăn hơi ẩm thoát ra ngoài. Bạn có thể dùng thử: Mặt nạ NovAge

3. Axit Hyaluronic
Sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm có chứa Axit hyaluronic là một biện pháp giúp khôi phục độ ẩm hữu hiệu. Axit Hyaluronic có tác dụng thần kỳ trên làn da của bạn bằng cách hút và giữ nước, giúp da mềm mại và căng mịn trông thấy.

Bài viết từ: