Quy Trình Dưỡng Da 4 Bước Và Vì Sao Bạn Cần Đến Nó

Có thể bạn thường chẳng để tâm đến quy trình chăm sóc da, nhưng nó thực sự cần thiết đấy. Chăm sóc da đúng cách rất quan trọng vì da là rào cản lớn nhất giúp chống lại các tác nhân gây hại và luôn phải hoạt động hết công suất để bảo vệ chúng ta. Thế sao ta không tự đền bù cho làn da của mình? Chìa khóa để duy trì làn da căng mịn là thấu hiểu và chăm sóc nó đúng cách, đó là lý do người ta nói rằng việc đầu tư vào một quy trình chăm sóc phù hợp là một trong những quyết định tốt nhất. Cùng tìm hiểu thông tin bên dưới nhé!

1. BƯỚC 1 – LÀM SẠCH & CÂN BẰNG
Mỗi bước trong quy trình đều giúp làn da chuẩn bị sẵn sàng cho bước tiếp theo, đó là lý do vì sao việc bắt đầu quy trình đúng cách là mấu chốt của việc dưỡng da – để làm được điều đó, chúng ta cần đến một loại sữa rửa mặt và nước cân bằng độ ẩm thích hợp.

Tại sao phải dùng sữa rửa mặt?
Rửa mặt là bước chăm sóc thiết yếu trong quy trình vì nó giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn và các tạp chất trên da, đồng thời giúp da duy trì độ ẩm thích hợp.

Tại sao phải dùng nước cân bằng độ ẩm?
Dùng nước cân bằng là một phần tự nhiên của bước làm sạch để làn da chuẩn bị sẵn sàng cho các bước dưỡng tiếp theo. Sản phẩm này giúp hạ thấp độ pH của da, làm dịu và giúp da có thể hấp thu tốt hơn những dưỡng chất có trong các loại kem và tinh chất dưỡng da.

Đừng “ăn gian” ngay bước đầu của quy trình nhé; vì đây là bước căn bản giúp bạn sở hữu làn da đẹp hơn!

2. BƯỚC 2 – DƯỠNG MẮT
Hãy chú ý thật nhiều đến vùng da quanh mắt nếu bạn không muốn các dấu hiệu lão hóa tiết lộ độ tuổi thật của bạn, vì đây thường là vùng da xuất hiện dấu hiệu lão hóa đầu tiên.

Tại sao phải dùng kem dưỡng mắt?
Vùng da quanh mắt rất mỏng manh nên rất dễ bị kích ứng. Do đó, bạn cần sử dụng một loại kem dưỡng được thiết kế đặc biệt cho vùng này chứ không nên dùng kem dưỡng ngày hoặc kem dưỡng đêm cho nó.

3. BƯỚC 3 – DƯỠNG SÂU
Đây là bước mà bạn cần sử dụng tinh chất để đạt được hiệu quả chăm sóc như chính tên gọi của nó – dưỡng sâu!

Tại sao phải dùng tinh chất?
Sản phẩm này sẽ thẩm thấu sâu để đưa những công nghệ tác động mạnh mẽ vào sâu trong da nhằm tăng cường hiệu quả của kem dưỡng ngày và kem dưỡng đêm.

4. BƯỚC 4 – DƯỠNG ẨM
Bước cuối cùng là cung cấp độ ẩm cho da thông qua kem dưỡng ngày hoặc kem dưỡng đêm.

Tại sao phải dùng kem dưỡng ngày?
Kem dưỡng ngày giúp cấp ẩm cho da suốt ngày dài, đồng thời hoạt động như một hàng rào bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường, ánh nắng mặt trời và hiện tượng ô nhiễm. Đó là lý do vì sao kem dưỡng ngày thường có công thức chứa các thành phần hoạt chất bảo vệ.

Tại sao phải dùng kem dưỡng đêm?
Kem dưỡng đêm giúp bổ sung các dưỡng chất cho da. Làn da cũng như bạn, nó cũng nghỉ ngơi và phục hồi vào mỗi tối để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hôm sau. Vì thế, quan trọng nhất là giúp tối ưu hóa quy trình phục hồi tự nhiên của da bằng cách sử dụng kem dưỡng đêm.

Hãy đầu tư cho một quy trình dưỡng da ngay hôm nay và biến làn da kém xinh tươi trở nên tươi tắn, tỏa sáng rạng ngời!

Bài viết từ: