Hướng Dẫn Sử Dụng Các Loại Cọ Trang Điểm

Mỗi loại cọ mang đến một công dụng và hiệu quả trang điểm hoàn toàn khác nhau. Cùng xem hướng dẫn dưới đây để chọn được loại cọ phù hợp cho các bước trang điểm của bạn.

CỌ THOA PHẤN NỀN
Đây là loại cọ thích hợp dùng để thoa phấn nền. Cọ thoa nền Precision Foundation Brush có thiết kế đầu cọ dẹt và cong, giúp hình thành lớp nền đều màu và dễ dàng kiểm soát với mọi loại sản phẩm nền từ dạng lỏng cho đến dạng kem.

Mách nhỏ: Bắt đầu thoa phấn nền từ vùng trung tâm khuôn mặt sau đó lan đều ra phía 2 bên mép tóc và xuống cổ. Cách này giúp bạn dàn trải đều lượng phấn nền mà không bị quá thừa.

CỌ THOA PHẤN
Cọ thoa phấn Precision powder brush với sợi cọ siêu mềm mại, mang đến hiệu quả che phủ hơn. Đầu cọ cỡ lớn dạng tròn với chất liệu chuyên nghiệp, lý tưởng sử dụng cho cả dạng phấn rời lẫn phấn nén.

Mách nhỏ: thoa phấn theo chiều chuyển động tròn để phấn được đều khắp khuôn mặt.

CỌ CHE KHUYẾT ĐIỂM
Cọ che khuyết điểm dùng để thoa sản phẩm che khuyết điểm với đầu cọ mỏng hình nón và thân cọ nhỏ gọn, lý tưởng cho việc che khuyểt điểm ở vùng quanh mắt và mũi.

Mách nhỏ: Dùng một lượng vừa đủ, sau đó dùng cọ tán đều đến khi da trông hoàn hảo và tự nhiên.

CỌ QUẠT DẸT
Cọ quạt dẹt dùng để tạo khối, thoa phấn má, tạo sắc màu đồng tự nhiên hoặc loại bỏ lớp phấn dư trên da.

Mách nhỏ: Cọ quạt dẹt là một công cụ tuyệt vời giúp loại bỏ phấn thừa để da trông thật tự nhiên.

CỌ VẠT XÉO
Cọ thoa phấn má với đầu cọ vạt xéo, giúp dễ dàng lấy và tán đều phấn để tạo khối và tạo điểm nhấn cho phong cách trang điểm tự nhiên, tươi tắn. Thích hợp để tạo khối cho gương mặt sắc sảo hơn.

Mách nhỏ: Hóp miệng vào để gương mặt lộ rõ hai bên gò má bị hõm vào. Thoa phấn từ chổ trung tâm vùng hõm má, dùng cọ pha trộn màu má và tán phấn nhẹ đều lên phía mang tai theo chuyển động hình tròn.

CỌ THOA SON
Cọ thoa son sở hữu đầu cọ hình nón nhỏ lý tưởng. Với thiết kế hoàn hảo giúp bạn dễ dàng thoa son đều màu và sắc nét

Mách nhỏ: cọ thoa son kích cỡ tiện lợi mang theo giúp bạn có được màu son yêu thích cực dễ dàng bất cứ nơi đâu và khi nào.

CỌ TRANG ĐIỂM 2 ĐẦU
Cọ trang điểm 2 đầu với đầu tán phấn mắt dạng tròn và đầu bông mút riêng giúp bạn thao tác và kiểm soát dễ dàng bước trang điểm mắt với loại màu bất kì và vùng góc mắt khó vẽ nhất.

Mách nhỏ: Dễ dàng tạo được màu mắt sắc nét và sắc sảo.

CỌ TÁN PHẤN
Cọ tán phấn dùng cho vùng mắt giúp tạo sự liền mạch và đồng nhất cho các lớp trang điểm. Với thiết kế dễ thao tác và lông cọ mềm mượt giúp bạn tạo màu mắt sắc nét.

Mách nhỏ: với thiết kế giúp bạn dễ dàng thao tác và hiệu quả hòa trộn màu mắt một cách tự nhiên.

CHẢI MI VÀ CHÂN MÀY
Lược chải mi và chân mày kép với 1 đầu chải với những sợi lông chải ngắn giúp làm gọn và ổn định những sợi mi “khó trị”. Đồng thời hỗ trợ việc tán màu chân mày hiệu quả hơn, đầu còn lại giúp loại bỏ những sợi mi bị vón cục hoặc rối.

Mách nhỏ: có thể sử dụng lược chải mi nhúng nhẹ cọ vào màu chân mày, sau đó chải lên chân mày để màu chân mày được tự nhiên và vào nếp.

CỌ VẼ CHÂN MÀY
Cọ vẽ chân mày Precision Angled Eyebrow Brush với thiết kế đầu cọ vạt xéo, giúp bạn dễ dàng định hình và tạo dáng chân mày một cách chính xác.

Mách nhỏ: bắt đầu từ vùng lông mày dày đến thưa, vẽ những đường ngắn theo sợi thay vì những đường dài..

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Nina Holma