Khi Sao Đổi Ngôi: Trang Điểm Nhấn Sáng "Đánh Bật" Xu Hướng Tạo Khối

Nếu năm 2014 là thời kì đỉnh cao của kiểu trang điểm tạo khối thì năm 2015 lại đánh dấu cho sự tỏa sáng của một kiểu trang điểm hoàn toàn mới lạ: "Trang điểm nhấn sáng" hay còn gọi là "Strobing". Bạn đã sẵn sàng cho một xu hướng đang bùng nổ?

TRANG ĐIỂM NHẤN SÁNG LÀ GÌ?
Rất đơn giản, nếu trang điểm tạo khối tập trung đánh lừa thị giác nhờ việc tạo hiệu ứng khối cho các đường nét trên khuôn mặt bằng kem nền và phấn bronzer, thì trang điểm nhấn sáng lại tập trung vào kỹ thuật bắt sáng. Kiểu trang điểm này dùng các sản phẩm trang điểm sáng màu để tạo điểm nhấn tại các vị trí bắt sáng trên khuôn mặt, cho làn da thêm rạng rỡ. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất.

TRANG ĐIỂM NHẤN SÁNG NHƯ THẾ NÀO?
Điều thú vị nhất chính là kiểu trang điểm này vô cùng dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn không cần dùng đến phấn bronzer mà chỉ cần tập trung tạo một lớp nền ẩm mịn. Hãy sử dụng những sản phẩm tạo điểm nhấn ở những vị trí bắt sáng trên khuôn mặt gồm: xung quanh vùng xương trán và gò má, dọc sống mũi, phớt nhẹ tại nhân trung (phần rãnh từ mũi đến giữa viền môi trên) và cằm.  

NÊN DÙNG SẢN PHẨM TẠO ĐIỂM NHẤN NÀO?
Hãy chọn những sản phẩm tạo điểm nhấn có ánh nhũ nhẹ như ngọc trai và nên tránh những sản phẩm quá lấp lánh - hãy nhớ là bạn cần một gương mặt tươi trẻ, rạng rỡ nhưng không phải quá chói lóa đâu nhé! Sản phẩm tạo điểm nhấn màu đồng, tông sáng là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn có nước da trắng, nên chọn sản phẩm có tông màu hồng nhẹ. Những ai có nước da hơi ngăm giống Jennifer Lopez hoặc GiGi Hadid thì sản phẩm có tông nhũ vàng sẽ vô cùng phù hợp. Và nếu, bạn có làn da hơi sẫm màu, thì nên chọn sản phẩm tạo điểm nhấn có tông màu cam cháy. Nếu bạn sở hữu làn da dầu, thì có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm tạo điểm nhấn dạng bột nhằm tránh việc kem bắt sáng gây bít lỗ chân lông..
Bài viết từ: Hình ảnh từ: Shutterstock