5 Lỗi “Tút Tát” Mà Bạn Hay Mắc Phải

Năm mới gần kề, thời điểm để bạn quan tâm đến bản thân. Tỉa tót và tuốt tát lại bản thân là điều vô cùng cần thiết, nhưng bạn có biết nên bắt đầu từ đâu không? Để chúng tôi giúp bạn tìm ra 5 lỗi bạn hay mắc phải khi tút lại bản thân và giúp bạn khắc phục chúng.

1. KHÔNG DÙNG KEM DƯỠNG ẨM
Cho dù bất kỳ điều kiện thời tiết như thế nào thì việc cạo râu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến làn da bạn. Đó là lý do vì sao việc bảo vệ và nuôi dưỡng làn da là điều rất quan trọng. Dưỡng ẩm cho da không chỉ giúp bảo vệ làn da khô mà còn giúp da nhờn và da hỗn hợp cũng sẽ được cân bằng. Để đạt được hiệu quả đa năng, bạn nên dùng loại kem cạo râu kết hợp cùng dưỡng ẩm sau khi cạo râu. Loại kem này không chỉ dùng khi cạo râu mà còn có thể dùng ngay sau khi tắm để giúp dưỡng ẩm, khi làn da còn mềm mại và dễ dàng thẩm thấu.

2. CẠO RÂU KHÔ 
Cạo râu khô thường mang lại kết quả không như mong muốn. Việc cạo râu không dùng gel khiến vùng da này rất dễ bị kích ứng, lỗ chân lông to, mẩn đỏ và hiện tượng lông mọc ngược. Chưa kể đến tình trạng bạn không cẩn thận thì rất dễ làm tổn thương làn da. Nhằm giúp bạn dưỡng ẩm và phòng ngừa tình trạng tổn thương vùng da này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gel cạo râu dưỡng ẩm và thường xuyên thay mới dao cạo râu. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên cạo râu ngay sau khi tắm, lúc da còn ẩm, lỗ chân lông đang mở, giúp việc cạo râu êm ái hơn.

3. KHÔNG ĐẦU TƯ CHO VIỆC TÚT TÁT
Một bộ râu lởm chởm, lôi thôi và nhếch nhác? Không ai trông đẹp với bộ râu rậm rì cả. Hãy nhớ thường xuyên cắt tỉa gọn bộ râu quai nón hoặc ria mép của bạn để chúng vào nếp mỗi ngày; tỉa cẩn thận những vùng góc cạnh của khuôn mặt bằng một chiếc tông-đơ và lược chuyên dụng. Đảm bảo chiều dài đồng nhất cho bộ râu với những phần góc cạnh gọn gàng, vào nếp. Và khi cạo, hãy nhớ chăm sóc cả vùng râu dọc mang tai và cắt tỉa lông mũi để duy trì diện mạo sạch sẽ, tinh tươm.

4. SỬ DỤNG SẢN PHẨM KHÔNG PHÙ HỢP
Để tìm được một sản phẩm đúng với sở thích và hiệu quả trong việc chăm sóc làn da thì cũng là một thách thức lớn. Tuy nhiên, hãy cố gắng chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất và sử dụng mỗi ngày như một thói quen. Việc sử dụng sản phẩm không phù hợp sẽ khiến bạn trông không được tươi tắn và trẻ trung. Thế nên, hãy dành chút thời gian để chọn lựa điều tốt nhất cho làn da, cho bộ móng và mái tóc của bạn.

5. CHẢI CHUỐT QUÁ ĐÀ
Chải chuốt đúng mực có thể tạo nên những bước tiến vượt trội, nhưng nếu lạm dụng quá đà có thể khiến bạn trượt dài trên con đường chinh phục diện mạo lịch lãm. Dùng quá nhiều sáp tạo kiểu có thể khiến mái tóc trông bết dính, xịt quá nhiều nước hoa sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu và cắt tỉa lông mày quá sắc sảo chỉ khiến bạn trông kém nam tính. Hãy cố gắng giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, cân bằng chính là chìa khóa của sự hoàn hảo và dành thời gian để tìm ra những gì tốt nhất cho bạn.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame