Những “Tuyệt Chiêu” Chọn Kem Nền Cho Nàng

Chọn kem nền luôn là vấn đề muôn thưở khiến nhiều cô nàng phải “đau đầu”. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến việc chọn mua kem nền như: kết cấu, màu sắc, công thức thành phần, độ che phủ... Bài viết sau đây sẽ giúp bạn “bỏ túi” những bí quyết để lựa chọn được loại kem nền phù hợp.

ĐI TÌM LOẠI KEM NỀN “CHÂN ÁI” CHO LÀN DA  
Độ che phủ và độ bền của kem nền luôn phụ thuộc rất nhiều vào loại da, đó là lý do vì sao bạn nên tìm hiểu kỹ loại da mình trước khi chọn mua kem nền.

Cho da dầu
Da dầu sẽ phù hợp với loại kem nền có độ che phủ trung bình và hiệu ứng mịn lì, không gây bóng dầu. Bên cạnh đó, cũng nên chọn loại kem nền có khả năng dưỡng ẩm để ngăn ngừa khả năng tiết dầu của làn da.

Cho da khô
Da khô cần loại kem nền mỏng nhẹ, dễ thẩm thấu và công thức chứa thành phần dưỡng ẩm cao. Nên sử dụng sản phẩm làm sạch da chết dịu nhẹ để loại bỏ lớp tế bào cũ khô ráp, bong tróc trước khi thoa kem nền có độ dưỡng ẩm cao lên da.

Cho da thường
Thật may mắn nếu như bạn đang sở hữu làn da thường, lúc này bạn có thể tự do lựa chọn loại kem nền có độ che phủ phù hợp. Hãy thử trải nghiệm loại kem nền tích hợp dưỡng da như kem BB, CC hoặc A-Z với kết cấu mỏng nhẹ và tạo độ tươi tắn, rạng rỡ tự nhiên khi lên da.

Cho da lão hóa
Những loại kem nền có chứa chất phấn hoặc kết cấu nặng, bí da sẽ càng làm cho các nếp nhăn trên gương mặt bạn thêm rõ nét và tệ hơn, những nếp nhăn mới sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Loại kem nền có kết cấu mỏng nhẹ, khả năng dưỡng ẩm và thành phần chứa chất chống oxy hóa là lựa chọn lý tưởng.


3 Mẹo để lớp nền hoàn hảo hơn (luôn áp dụng)

1. Luôn dưỡng ẩm làn da kỹ càng trước khi thoa kem nền. Tiếp theo, nếu sản phẩm kem nền của bạn không tích hợp màng bảo vệ SPF thì nên thoa một lớp kem chống nắng trước khi thoa kem nền.

2. Thoa kem nền bằng 1 trong 3 cách sau đây: nếu dùng tay để tán kem nền, vỗ nhẹ để kem thẩm thấu và hòa hợp hoàn hảo vào da. Nếu bạn thích dùng bông mút để thoa kem nền, dùng lực vừa đủ để tán đều kem và để kem thấm thấu đều. Nếu bạn thích dùng cọ để thoa kem nền thì thoa cọ theo hình xoắn ốc, nhẹ nhàng và vừa phải.

3. Bắt đầu tán kem nền từ khu vực xung quanh vùng mũi và những vùng da có xuất hiện đốm đỏ. Nhớ sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng da dưới mắt để che đi quầng thâm (nhớ sử dụng loại kem có kết cấu mỏng nhẹ để hòa hợp tự nhiên với làn da) và luôn luôn tán đều kem xuống khu vực xương hàm mặt của bạn nữa nhé.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame