Giải đáp các câu hỏi chính về việc chăm sóc da!

Ai cũng muốn sở hữu một làn da hoàn hảo nhưng không phải ai cũng biết cách để đạt được điều này? Hãy cùng tham khảo sự tư vấn từ các chuyên gia của chúng tôi qua các câu hỏi thường gặp nhất về vấn đề chăm sóc da!

Swedish spa scrubTác dụng của việc tẩy tế bào chết cho da?
Tẩy tế bào chết giúp làm sạch các tế bào da chết và chất bẩn đọng lại trong lỗ chân lông, từ đó góp phần ngăn ngừa mụn. Đồng thời, tẩy tế bào chết còn giúp kích thích tuần hoàn máu tại vùng mặt, giúp làn trông rạng rỡ sức sống hơn. Luôn mát-xa nhẹ nhàng theo hướng chuyển động tròn hướng lên trên! Chúng ta nên tẩy tế bào chết cho da khoảng 2 lần/tuần hoặc thực hiện theo hướng dẫn sử dụng riêng của từng loại sản phẩm.

Làm sao để cải thiện vùng da bị sẹo?
Bạn cần sử dụng sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF vào ban ngày để hạn chế tối đa các tổn thương vĩnh viễn (sẹo) và duy trì làn da đều màu. Đồng thời nên tìm kiếm các loại kem dưỡng có chứa vitamin E vì đây là thành phần có tác dụng làm mờ sẹo khá hiệu quả.

Vì sao serum (tinh chất) lại quan trọng?
Serum (tinh chất) thường có kết cấu nhẹ và chứa hàm lượng cao các dưỡng chất. Đây là các thành phần được chọn lọc kĩ lưỡng nhằm tăng cường hiệu quả của các loại kem dưỡng. Vì vậy nên được sử dụng trước khi dùng kem ngày hoặc kem đêm.


Kem ngày hoặc Kem đêm – Chúng ta có thật sự cần cả hai?
Tuy đây là lựa chọn cá nhân nhưng để có được hiệu quả tối ưu thì bạn nên sử dụng kết hợp cả hai loại. Kem dưỡng ngày và đêm có công thức được thiết kế riêng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc theo đặc điểm tự nhiên của làn da. Ban ngày da phải chịu ảnh hưởng từ ánh nắng, các yếu tố ô nhiễm và lớp trang điểm nên kem dưỡng ban ngày đóng vai trò là lớp bảo vệ lý tưởng cho da. Ban đêm là thời điểm da nghỉ ngơi và phục hồi, do đó kem dưỡng ban đêm sẽ kích thích quá trình tái tạo và phục hồi của làn da


Có cần thiết phải dùng các sản phẩm thuộc cùng một dòng không hay tôi có thể dùng kết hợp thoải mái giữa các dòng sản phẩm khác nhau?
Bước đầu tiên và quan trọng nhất là xác định nhu cầu của da và chọn lựa các sản phẩm phù hợp. Tuy không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên dùng các sản phẩm thuộc cùng một dòng vì chúng được tích hợp chung một công nghệ và có công thức bổ trợ lẫn nhau giúp mang lại hiệu quả dưỡng da tối ưu.

Ecollagen anti-ageing


Khi nào tôi nên bắt đầu dùng các sản phẩm ngăn ngừa lão hóa?
Ánh nắng được xem như nguyên nhân chính làm xuất hiện các nếp nhăn – Do đó việc ngăn ngừa lão hóa cần được bắt đầu sớm bằng cách sử dụng kem chống nắng đều đặn. Đồng thời, việc dưỡng ẩm phù hợp cho da từ khi còn trẻ sẽ giúp hạn chế tối đa sự xuất hiện của nếp nhăn. Từ 20 tuổi trở đi là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng các sản phẩm ngăn ngừa lão hóa, tuy nhiên cần chú ý nhu cầu cụ thể của làn da để điều chỉnh chế độ chăm sóc sao cho phù hợp nhất. Đừng quên sử dụng kem dưỡng vùng quanh mắt vì đây là vùng da nhạy cảm và thường là nơi đầu tiên xuất hiện các dấu hiệu tuổi tác..   

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Shutterstock