5 xu hướng dành cho phái mạnh năm 2017

Hoàn hảo hoặc giản đơn. Đó là lời giải thích ngắn gọn nhất cho xu hướng chải chuốt của phái mạnh mùa này. Và tất nhiên là sẽ có nhiều phong cách khác nhau giữa hai thái cực này cho bạn lựa chọn. Do đó, Oriflame đã liên lạc với Nhà Biên Tập Kirill Kutalov để hiểu rõ hơn về xu hướng nổi bật nhất năm 2017 và bên dưới là những ý kiến của anh!

1. RÂU QUAI NÓN
Nếu bạn muốn để râu quai nón trong năm 2016 (nhưng lại không đủ can đảm) thì hãy để tôi đưa ra một vài thông tin thuyết phục bạn thực hiện ước muốn này. Đầu tiên, râu quai nón lọc đến 95% tia cực tím có thể gây ung thư da. Thứ hai, nó ngăn chặn những tác nhân gây dị ứng trong không khí, rất có lợi với những ai bị bệnh suyễn. Nó còn giúp loại bỏ 100% những vết thương gây ra bởi dao cạo, giúp làm ấm khuôn mặt khi trời trở lạnh và có tác dụng như một tấm đệm bảo vệ trong các trận đấu quyền anh (dù vậy, các bạn vẫn nên trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo vệ khi tham gia một trận đấu thực thụ nhé!).

Nếu những lập luận này vẫn không đủ thuyết phục, thì thông tin râu quai nón sẽ trở thành một trong những xu hướng nổi bật nhất năm 2017 có thể sẽ khiến bạn thay đổi quan điểm. Một số nhà tạo mẫu còn khuyên rằng bạn không nên cạo râu để sở hữu diện mạo "bụi bặm" hơn, nhưng tôi cho rằng bạn chỉ nên làm theo phương pháp này khi đã có một khung râu quai nón được cắt tỉa phù hợp.

2. RÂU XÉN NGẮN
Râu quai nón cũng tương tự như cơ bắp hoặc tóc. Không phải ai cũng có loại gen thích hợp để phát triển chúng. Nhưng không có lý do gì ngăn bạn bắt kịp xu hướng cả! Trong một năm mà kiểu râu dài của dân hippi cũng được đánh giá cao, thì bạn hoàn toàn có thể nuôi dưỡng kiểu râu sát mặt trong khoảng ba ngày. Với sự chăm sóc phù hợp, lựa chọn này cũng mang lại nét quyến rũ không kém kiểu râu được đề cập bên trên. Bạn nên nhớ một quy tắc quan trọng này: Không bao giờ để kiểu râu dê dưới cằm. Kiểu râu của dân công nghệ từ những năm 90 này đã hoàn toàn lỗi mốt rồi!

Nếu bạn quyết định chạy theo một trong hai xu hướng trên - thì đừng quên chăm sóc bộ râu của mình nhé! Cắt tỉa râu càng thường xuyên càng tốt (lý tưởng nhất là chăm sóc mỗi ngày), vệ sinh thật sạch, chải chuốt kỹ càng và nhớ dùng thêm dầu dưỡng.

3. MÁI TÓC TRAU CHUỐT
Mái tóc xoăn là một món quà bẩm sinh. Và không phải ai cũng có may mắn sở hữu nó. Nhưng bạn đừng buồn, vì mái tóc thẳng là xu hướng đang lên ngôi trong năm 2017. Kiểu tóc lý tưởng nhất là mái tóc được vuốt keo và chải chuốt kỹ càng bằng một chiếc lược thưa. Để chứng minh cho cả thế giới thấy bạn đã dành thời gian và công sức cho mái tóc hoàn hảo của mình! Một phong cách tương tự được các nhà tạo mẫu gợi ý là kiểu tóc ẩm nhờ sử dụng gel tạo kiểu với một phần tóc được chải ngược từ sau đầu ra trước trán.

4. KIỂU TÓC BUZZ CUT SÁNG TẠO
Rất nhiều người cho rằng kiểu tóc này gắn liền với phong cách thể thao, dù nó không có độ phổ biến rộng như những đôi sneaker hầm hố. Lý do bạn nên để kiểu tóc này là vì nó có nhiều ưu điểm như: thoải mái, không cần chăm sóc nhiều và không bị rối xù vào mỗi sáng. Trong năm mới, kiểu tóc ngắn "6 milimét" này vẫn sẽ giữ vững phong độ thời trang, nhưng sẽ không thiên về xu hướng tối giản nữa. Bằng cách tô điểm với các sắc màu ấn tượng như vàng, hồng neon và màu sắc thịnh hành nhất của mùa này là xanh dương sáng (electric blue), bạn sẽ luôn dẫn đầu phong cách!

5. TÓC XOĂN CÁ TÍNH
Mái tóc xoăn sẽ nhẹ nhàng định hình cho khuôn mặt, hoặc mái tóc xù kiểu nghệ sĩ sẽ vô cùng thích hợp với một tâm hồn tự do, lãng mạn, những ai yêu thích nhạc pop hay những chàng trai hướng đến phong cách cổ điển của thập niên 70 và 80. Các nhà tạo mẫu cũng gợi ý cho chúng ta một vài cách "biến hóa" kiểu tóc này như: chẻ ngôi lệch bên, uốn tóc cực xoăn kiểu Afro, hay mái tóc rối xù cá tính kiểu như vừa thức dậy sau một đêm dài.Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images