8 Bước Để Vẽ Mắt Mèo Hoàn Hảo

Chúng ta thường dành nhiều thời gian để trang điểm mắt. Và trang điểm mắt mèo luôn là một trong những xu hướng trang điểm mắt được ưu chuộng. Khi mà hầu hết trong chúng ta phải làm việc ở nhà, thì đây chính là lúc để bạn để thực hành cách vẽ một đôi mắt mèo hoàn hảo rồi đấy!

Kiểu mắt mèo phù hợp không chỉ giúp mắt bạn trông to hơn mà còn khiến đôi mắt trông sắc sảo hơn. Bạn chỉ cần biết cách vẽ viền mắt sao cho đúng mà thôi! Hãy làm theo cách bước sau để đảm bảo bạn sẽ có được đôi mắt mèo hoàn hảo.

1. Chọn màu mắt nude cho phần nền bầu mắt
Đầu tiên, uốn cong lông mi và dùng kem lót quanh mắt và trên mí mắt. Sau đó phủ một lớp phấn mắt màu nude lên trên lớp kem lót. Chúng tôi đã sử dụng màu này từ bảng phấn trang điểm THE ONE Makeup để phù hợp với màu da

2. Tạo hình mắt mèo
Kẻ đường viền nâu sát mi mắt theo hướng lên trên và ra ngoài như một chiếc cánh. Đừng suy nghĩ quá nhiều, chỉ cần kẻ qua một vài lần cho đến khi nó thành một đường mềm mại và đẹp. Sau đó, tiếp tục kẻ đường mi mắt dưới.

3. Tô điểm cho đôi mắt
Bây giờ hãy chọn tông màu nâu nhẹ, và dùng cọ để tô vào phần hình bạn đã vẽ. Bắt đầu thoa phấn mắt từ giữa mí mắt trên, tán đều ra toàn bộ phần bầu mắt trên phần đường kẻ ở bước 2

4. Bắt đầu pha trộn màu
Dùng cọ trang điểm lấy một ít phấn màu giống như màu đường viền mắt, sau đó thoa lên trên phần cánh mà bạn vẽ ở bước 2 và 3. Bạn có thể lặp lại một vài lần. Đừng lo lắng về việc bạn đi quá xa về phia chân tóc. Hãy nhớ pha trộn màu là một nghệ thuận. Nó giúp cho phấn mắt của bạn ăn khớp với nhau và tạo một lớp trang điểm hoàn hảo.

5. Vẽ đuôi mắt mèo
Vẽ mắt mèo bằng cách sử dụng màu mắt màu nâu đậm hơn với cọ trang điểm nhỏ, có góc cạnh. Bắt đầu vẽ từ cuối đường mi dưới và theo cùng một góc với đường mi dưới của bạn hướng ra ngoài. Sau đó, hoàn thành phần mắt mèo bằng cách vẽ từ giữa mi trên và ra ngoài để hoàn thiện. Sau đó nhắm mắt lại và tô màu mắt vào phần trống của hình mắt mèo!

6. Tán đều phấn mắt
Lấy cọ phấn mắt nhỏ mịn mà bạn đã sử dụng ở bước thứ hai đánh nhẹ lên phần phấn mắt để tạo độ mềm mại hơn. Sau đó, hãy dùng một chiếc cọ trang điểm bông to hơn để đánh phấn mắt để đảm bảo phấn mắt đã được dàn trải đều và đẹp.

7. Định hình đôi mắt
Bây giờ là phần quan trọng nhất: định hình đôi mắt để khiến chúng trông to hơn! Dùng cây cọ trang điểm dành cho mắt lấy một ít màu mắt giống màu mắt mèo. Sau đó, kẻ một đường kẻ sát viền mắt. Lặp lại thao tác để có đường kẻ hoàn hảo. Dùng chì kẻ mắt màu hồng nhạt hoặc màu nude kẻ bên trong đường viền mi dưới của bạn để giúp làm sáng và khiến mắt trông to hơn.

8. Hoàn thiện đôi mắt
Bây giờ, để giúp đôi mắt thêm hoàn hảo, tán đều và làm mềm màu mắt theo ý thích của bạn. Sau đó bạn có thể sử dụng mascara và pha một ít màu mắt sáng lên phần mí mắt của mình!

Chúc mừng! bạn đã có đôi mắt mèo khói tuyệt đẹp dành cho mình rồi đấy!