Duyệt ngay các xu hướng trang điểm chân mày nổi bật nhất năm 2023

Trong nhiều năm qua, phong cách trang điểm chân mày đã thiên biến vạn hóa mà ta có thể nói đùa là từ chân mày sâu róm đến cây kim lẩy ốc đều đã trở thành xu hướng. Năm nay đánh dấu màn tái xuất của nhiều phong cách làm đẹp chân mày từ các thập niên 90 và 2000, nhưng được biến tấu theo tinh thần hiện đại. Bài viết này sẽ giới thiệu một số xu hướng đang được nhiều người học theo nhất hiện nay.

Tẩy chân mày

Tẩy chân mày là một trong những chủ đề được thảo luận khá nhiều trong mấy năm trở lại đây và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Bạn có tự tin theo đuổi phong cách táo bạo này? Bạn nên tìm đến chuyên gia để hàng chân mày của mình lên màu đẹp nhé. Còn nếu bạn không muốn dùng chất tẩy mạnh thì có thể phủ một lớp kem che khuyết điểm rồi sau đó chải bằng mascara chân mày là đã có thể hoàn thành phong cách này rồi.

Hạ màu chân mày

Một phong cách đổi màu chân mày rất phổ biến khác là hạ màu xuống vài tông. Mấy tháng trước khi trời còn lạnh, chúng ta thường thích chọn những tông màu đậm và nổi bật, nhưng bây giờ mọi người sẽ chuộng phong cách nhẹ nhàng hơn. Vì thế bạn hãy đổi cây chì màu đậm sang một màu sáng hơn nhé.

Còn nếu bạn có tinh thần thử nghiệm thì hãy có lựa chọn khác với những màu chì thông dụng. Một mẹo hay là hãy dùng phấn mắt có màu dịu nhẹ như là tím lavender hoặc hồng để kẻ bên dưới chân mày. Bạn sẽ thích thú với phong cách trang điểm vừa dịu dàng vừa tinh nghịch này cho mà xem.

 

Chân mày thanh mảnh

Có phải bạn đang muốn sắm một chiếc nhíp mới? Vừa khéo bạn có thể bắt kịp xu hướng chân mày thanh mảnh luôn. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không mạnh tay tỉa nó thàn hình cây kim lẩy ốc như những cô gái ở thập niên 90 và 2000, mà vẫn giữ dáng mày tự nhiên, chỉ là làm sao cho trông gọn gàng hơn thôi. Hãy dùng gel chải cho các sợi lông vào nếp, sau đó dùng chì tô vào những vùng trống. Chân mày của bạn sẽ trông thanh mảnh hơn ngay lập tức.

Ép duỗi chân mày

Có lẽ mấy ngày này bạn thường bắt gặp những cặp chân mày sáng bóng và các sợi lông được “ép” dựng đứng lên trông rất cá tính. Đó là phong cách ép duỗi chân mày (eyebrow lamination) đang rất được chú ý hiện nay. Để có hàng chân mày sáng bóng và đẹp mắt như thế, chúng ta sẽ dùng các sản phẩm chuyên dụng để duỗi cho các sợi lông mày thẳng ra và ép cho chúng dựng đứng lên, hiệu quả giữ nếp sẽ kéo dài trong 6 tuần.

Chân mày rậm

Song hành với xu hướng chân mày thanh mảnh là xu hướng chân mày rậm. Chỉ với hai thao tác đơn giản là chải chân mày bằng sáp rồi phủ một lớp gel giữ nếp, bước trang điểm chân mày của bạn đã hoàn thành rồi đấy.