SON SÁP, SON BÓNG HAY CHÌ KẺ SON

Bóng bẩy và lấp lánh với màu hồng phấn, để tự nhiên và thoa thêm chút son bóng hay chọn sắc đỏ đậm nét kinh điển? Để chọn được những sản phẩm tốt nhất và sở hữu làn môi xinh đẹp thực sự là một thử thách. Bên dưới là các bí quyết của chuyên gia giúp bạn đạt được đôi môi như ý!

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để sở hữu làn môi hoàn hảo, hoặc chỉ đơn giản tò mò rằng sản phẩm nào sẽ mang lại hiệu ứng tốt nhất cho dáng môi của bạn? Oriflame đã quyết định tìm hiểu những bí quyết hữu ích của chuyên gia cho từng phong cách trang điểm môi. Hãy cùng gặp gỡ Giám Đốc Nghệ Thuật Làm Đẹp Toàn Cầu của Oriflame – anh Jonas Wramell!.

Chúng ta cần cân nhắc điều gì khi chọn son môi?
Nếu bạn còn trẻ, bạn có thể thử các màu tương đối tươi tắn như: hồng tươi, màu beige, màu nude, hồng nhạt hoặc hồng vintage. Bạn cũng có thể dùng các loại son ánh nhũ nếu thích, để tạo độ lấp lánh cho làn môi. Tôi nghĩ khi bạn càng lớn tuổi, bạn càng có thể hướng đến các sản phẩm có kết cấu dưỡng ẩm, hoặc bất cứ loại son lì nào ưa thích. Tôi cũng nghĩ rằng lúc này, bạn càng thích sắc son đậm nét bao nhiêu, càng nên chọn chất son có độ mịn bấy nhiêu. Ví dụ như bạn thích màu đỏ bầm, thì bạn nên chọn sản phẩm son lì vì trông nó sẽ đẹp hơn một loại son bóng có màu tương tự.

 

Điểm khác nhau giữa son nước và son bóng là gì?
Son bóng luôn tạo độ bóng bẩy nổi bật, cho độ bóng dàn trải đều lên toàn bộ bề mặt môi. Còn son nước có chứa các hạt sắc tố nhưng không nhất thiết phải có độ bóng. Nó chỉ tạo cảm giác cho làn môi trông tươi tắn và ẩm mượt.

 

Son “lai” – hybrid là gì?
Son “lai” hay còn gọi son hybrid là sự kết hợp của son bóng, son sáp và son nước – tất cả trong một.

 

Khi nào thì ta nên dùng chì kẻ môi?
Bạn có thể dùng chì kẻ môi nếu muốn định hình làn môi rõ nét hơn. Đây cũng là công cụ tuyệt vời giúp bạn khắc phục những khuyết điểm trên môi, ví dụ như khi môi trên của chúng ta có độ cong không đều, hoặc đường viền môi mờ dần theo thời gian, hoặc khi màu môi trở nên nhợt nhạt, đó là lúc tôi khuyên bạn nên dùng chì kẻ môi. Bạn cũng có thể dùng nó nếu muốn tạo hiệu ứng sắc màu đậm nét, bền lâu. Đôi khi tôi dùng chì kẻ tô một lớp mỏng trên môi rồi dùng đầu ngón tay tán đều – chỉ giữ nguyên như thế và không cần dùng bất kỳ sản phẩm nào khác bên trên.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images