Bí quyết từ chuyên gia: Làm thế nào để giữ lớp trang điểm rạng rỡ suốt ngày dài?

Đối với phong cách trang điểm rạng rỡ đầy sức sống, chúng ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau tùy vào loại da của mình. Chúng tôi đã liên hệ với bộ đôi chuyên gia trang điểm Pamela & Andrea đến từ London để được chia sẻ về những mẹo trang điểm hiệu quả nhất.

Pamela & Andrea giải thích rằng: “Quan trọng là phải chăm da thật kỹ trước khi trang điểm. Khi da được chăm chút đúng cách thì lớp trang điểm sẽ lâu trôi hơn và đều màu hơn. Tuy nhiên, làn da của mỗi người đều khác nhau nên chúng ta cần chú ý điều này khi muốn trang điểm theo phong cách rạng rỡ đầy sức sống. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý một số mẹo giúp làn da bạn ánh lên sức sống tươi trẻ.”

Bước 1. Chăm sóc da

Đối với da dầu và da hỗn hợp: “Một mẹo hay là dùng toner dạng xịt để xoa dịu làn da và cân bằng lượng dầu trên bề mặt da. Sau đó dùng một loại kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ thoa lên vùng da ở vành ngoài gương mặt (cằm, thái dương, gò má), tránh những vùng da thường đổ dầu ở giữa gương mặt. Chờ khoảng vài phút để sản phẩm thấm vào da rồi dùng một loại kem lót giúp làm se khít lỗ chân lông và cân bằng dầu thừa để tán lên vùng trung tâm gương mặt.”

Đối với da khô: “Hãy bắt đầu với một sản phẩm tẩy da chết dịu nhẹ để loại bỏ lớp da cũ tcrên bề mặt, nhờ đó các sản phẩm tiếp theo sẽ dễ thấm vào da hơn. Tiếp theo là đắp mặt nạ giấy có chứa Axit Hyaluronic để cấp ẩm sâu cho da. Cuối cùng là một lớp dưỡng ẩm đậm đặc.”

Bước 2. Tạo sáng

Đối với da dầu và da hỗn hợp: “Sau khi dùng kem lót kiềm dầu quanh vùng chữ T, hoặc là các vùng da thường đổ nhiều dầu, bước tiếp theo là dùng highlighter dạng lỏng trên các vùng da bạn muốn bắt sáng. Bạn có thể tạo sáng ở vùng gò má, vùng dưới đuôi chân mày, thái dương, và mũi.”

Đối với da khô: “Một mẹo rất hữu ích là trộn một ít highlighter dạng lỏng với kem dưỡng ẩm để tăng độ rạng rỡ cho da. Nếu bạn có làn da rất khô thì có thể thoa kem dưỡng ẩm rồi thoa thêm một lớp highlighter mỏng lên toàn bộ gương mặt, sau đó mới dùng kem nền.”

 

Bước 3. Trang điểm nền

Đối với mọi loại da: “Bất kể da bạn thuộc loại gì, chúng tôi đều gợi ý dùng phấn nền để giúp làn da bật lên ánh rạng rỡ. Chúng tôi cũng yêu thích các sản phẩm dạng lỏng hoặc dạng kem vì chúng dễ tán và giúp các sản phẩm đã dùng trước đó càng rạng rỡ hơn nhứ không bị xỉn màu.”

“Bước tiếp theo là tạo một lớp che phủ để da trông đều màu hơn. Hãy lấy một lượng kem nền vừa đủ rồi dùng các ngón tay thoa kem lên những vùng da bạn muốn che phủ chứ không cần dùng trên toàn bộ gương mặt. Dùng ngón tay sẽ giúp gia nhiệt cho sản phẩm và nhờ đó giúp tán đều lớp trang điểm lên da.”

“Sau đó đến lúc dùng loại kem che khuyết điểm mà bạn yêu thích. Lấy kem bằng một chiếc cọ nhỏ rồi tán lên những vùng da có khuyết điểm cần che phủ, chẳng hạn như vùng da bị mụn hay một đốm sậm màu trên da mà kem nền không che đi được. Sau đó dùng ngón tay tán đều sản phẩm để lớp trang điểm đồng đều hơn.”

Bước 4. Tô điểm và tạo đường nét

Dành cho mọi loại da: “Chúng tôi thích dùng bronzer dạng kem và đánh bronzerbằng một loại cọ lông mềm. Nhẹ nhàng chấm cọ lên vùng thái dương, gò má và xương quai hàm. Bronzer sẽ giúp sắc da của bạn ấm hơn và giúp đường nét trên gương mặt trông rõ hơn.”

“Với cùng thao tác nhẹ nhàng đó, hãy tán sản phẩm má hồng lên vùng da bạn muốn. Đối với gương mặt tròn thì chúng tôi thường đánh má hồng lên gò má để tạo hiệu ứng nâng gương mặt. Còn nếu bạn có gương mặt góc cạnh hơn và xương gò má nhô cao, thì chúng tôi gợi ý bạn dùng màu má hồng lên điểm căng đầy nhất của vùng má.”

 

Bước 5. Hoàn thiện lớp trang điểm

“Để hoàn tất lớp trang điểm và giữ cho gương mặt bạn ánh lên vẻ rạng rỡ suốt ngày dài, chúng tôi gợi ý phủ thêm một lớp phấn trong suốt ở những vùng da bạn không muốn bị bóng dầu. Với người có da dầu thì đó là vùng chữ T và vùng da quanh mũi. Và cuối cùng chúng tôi sẽ xịt cố định lớp trang điểm. Tuy nhiên, với người có da khô thì chúng tôi sẽ bỏ qua bước phấn phủ bổ sung này và sử dụng xịt cố định luôn.”

Và như thế là xong! Lớp trang điểm của bạn đã sãn sàng và sẽ ánh lên vẻ rạng rỡ đầy sức sống suốt cả ngày dài.